กลุ่มทรู เสริมทัพ Call Center อีกกว่า 600 คน พร้อมเพิ่มระบบ ปรับมาตรฐาน รองรับลูกค้า และบริการที่เพิ่มขึ้นจากนโยบาย Convergence

โดย shyboy | 15 มกราคม 2550 เมื่อ 18:31 น. | อ่าน 206
กลุ่มทรู ประกาศเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ Call Center เสริมบุคลากรคุณภาพกว่า 600 คน รวมเป็น 2,200 คน

กรุงเทพฯ 15 มกราคม 2550: กลุ่มทรู ประกาศเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ Call Center เสริมบุคลากรคุณภาพกว่า 600 คน รวมเป็น 2,200 คน สร้างบรรยากาศใหม่ในสถานที่ทำงาน เน้นความใส่ใจ (Caring) กับพนักงานเพื่อส่งต่อให้ลูกค้า พร้อมเพิ่มระบบเทคโนโลยีทันสมัย รองรับลูกค้าในกลุ่มทรูที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากนโยบาย Convergence Lifestyle


 


นายเกษม  กรณ์เสรี  ผู้อำนวยการด้าน Customer Management บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า  กลุ่มทรูให้ความสำคัญและใส่ใจการให้บริการแก่ลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยตระหนักดีว่า ทีมงานลูกค้าสัมพันธ์ Call Center มีส่วนสำคัญที่จะช่วยดูแลและให้ข้อแนะนำต่างๆ เกี่ยวกับสินค้าและบริการในกลุ่มทรู  ประกอบกับนโยบาย Convergence Lifestyle ของกลุ่มทรูในปัจจุบัน  ที่เป็นตัวกระตุ้นให้มีลูกค้าในกลุ่มเพิ่มสูงขึ้นเป็นเท่าตัว จึงเร่งพัฒนาประสิทธิภาพของทีมงาน  Call Center ล่าสุด ได้เสริมบุคลากรคุณภาพกว่า 600 คน รวมเป็น 2,200 คน โดยเน้นหลักการที่ว่า ความพึงพอใจและการบริการที่ดีที่จะมอบให้กับลูกค้าได้นั้น ต้องเริ่มที่ตัวพนักงานก่อน ไม่ว่าจะเป็นการฝึกอบรมก่อนเริ่มงาน การสร้างบรรยากาศดีๆ ในสถานที่ทำงาน ซึ่งแสดงถึงความใส่ใจในคุณภาพชีวิตการทำงานของพนักงาน อาทิ การตกแต่งที่ทำงานด้วยโทนสีสบายๆ การจัดห้องนั่งเล่นพร้อมสวนตกแต่งสวยงามเป็นธรรมชาติ ห้องคาราโอเกะให้ได้พักผ่อนคลายเครียด และห้องพยาบาลสำหรับรองรับเมื่อยามเจ็บป่วย เพราะเชื่อว่างานที่มีประสิทธิภาพต้องเริ่มจากพนักงานที่มีประสิทธิภาพก่อน


 


ทั้งนี้ ทีมงาน Call Center ได้ผ่านการอบรมด้วยหลักสูตร KM (Knowledge Management) ซึ่งได้รับการยอมรับจากสถาบันเพิ่มผลผลิต อีกทั้งยังมีการปรับปรุงด้านการบริหารของ Call Center โดยใช้การวิเคราะห์ แก้ปัญหา และประเมินผลด้วยระบบ KPI (Key Performance Indicator) ที่ให้พนักงานสามารถมี feedback ภายใน 24 ชั่วโมง มีการทำวิจัยเพื่อปรับปรุงระบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น ยังใช้ระบบ IVP และสร้าง CM Web ขึ้นอีกด้วย


  


“การพัฒนา Call Center ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงการเอาใจใส่ลูกค้าของกลุ่มทรู ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้า และสามารถสร้างความพึงพอใจในการใช้บริการ Call Center 02-900-9000 ของลูกค้ากลุ่มทรู และ 1331 ของลูกค้าทรูมูฟ ได้เป็นอย่างดี”   นายเกษม กล่าวในที่สุด

About Author

shyboy

shyboy

Partners