ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่นจับมือกลุ่มทรู ทุ่มเงิน 150 ล้านบาท หนุนภาพยนตร์ดัง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ”-หวังรวมพลังคนไทยรู้รักสามัคคี

โดย shyboy | 11 มกราคม 2550 เมื่อ 23:38 น. | อ่าน 19
ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่นผนึกกลุ่มทรูทุ่มเงิน 150 ล้านบาท สนับสนุนภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี เรื่อง“ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช”

กรุงเทพฯ 11 มกราคม 2550,   ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่นผนึกกลุ่มทรูทุ่มเงิน 150 ล้านบาท     สนับสนุนภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี เรื่อง“ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” มุ่งหวังเยาวชน-คนไทยรวมพลังรู้รักสามัคคี  ตระหนักถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ ความสูญเสีย การเสียสละเพื่อแผ่นดิน


 


บริษัท ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) ในเครือซีพีร่วมกันส่งเสริมธุรกิจภาพยนตร์ของคนไทย เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” กำกับการแสดงโดยหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม  ยุคล ผู้กำกับชื่อดังของเมืองไทย นับเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ในการสร้างภาพยนตร์ดังกล่าว


 


นายก่อศักดิ์  ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน)  กล่าวถึงเหตุผลที่เข้าร่วมสนับสนุนภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ในครั้งนี้ว่า เนื่องจากต้องการที่จะส่งเสริมและสนับสนุนภาพยนตร์ฝีมือของคนไทย เพื่อแสดงให้ชาวโลกได้เห็นว่า คนไทยก็สามารถสร้างภาพยนตร์ระดับโลกได้ดีไม่แพ้ใคร และมั่นใจว่าภาพยนตร์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชจะทำให้      คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทยและคนไทยมากขึ้น


 


“เราต้องการให้เยาวชนคนรุ่นหลังได้รับทราบและตระหนักถึงประวัติศาสตร์ ได้รับรู้วีรกรรม ความสูญเสียและการเสียสละของบรรพบุรุษไทย” นอกจากนี้นายก่อศักดิ์ยังกล่าวอีกว่า ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่น ในฐานะบริษัทของคนไทยต้องการที่จะสนับ สนุนผลงานคนไทยด้วยกันเอง และต้องการให้คนไทยเข้ามาร่วมสนับสนุนภาพยนตร์ไทยเรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นการรวมพลังเพื่อแผ่นดินให้เกิดความรู้รักสามัคคีของคนในชาติ


 


ทั้งนี้บริษัทจะผลิตสินค้าและของที่ระลึกเกี่ยวกับภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและ วางจำหน่ายที่ร้านเซเว่นฯ ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว บริษัทจะนำ     ขึ้นทูลเกล้าถวายฯ เพื่อเสด็จพระราชกุศลต่อไป


         


นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู       คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  กลุ่มทรู  ในฐานะบริษัทโทรคมนาคมของคนไทย มีความสำนึกและร่วมภาคภูมิใจในความเป็นไทย จึงร่วมกับ 7 Eleven สนับสนุนภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชมหาราช  โดยร่วมเป็นสื่อกลางเผยแพร่ตำนาน  เหตุการณ์ที่สำคัญๆ       ในยุคสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รวมทั้งเกร็ดของการสร้างภาพยนตร์อันยิ่งใหญ่เรื่องนี้


ด้วยการผสานแนวคิด Togetherness ของแบรนด์ทรู  ที่ส่งเสริมความสามัคคี การอยู่ร่วมกัน และความ


ภาคภูมิใจ ในความเป็นไทย  โดยใช้เทคโนโลยีสื่อสาร Convergence by True


 


ทั้งนี้เพื่อให้ชาวไทยมีโอกาสเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ และมีความสำคัญต่อประเทศชาติ  อีกทั้งสร้างความภาคภูมิใจ ผ่านภาพยนตร์เรื่องยอดเยี่ยมแห่งปี โดยเปิดโอกาสให้ทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในสร้างความสมัครสมานสามัคคี หล่อหลอมชาวไทยทุกคนรวมใจเป็นหนึ่งเดียว 


 


“ในฐานะที่กลุ่มทรู เป็นบริษัทคนไทย มีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ ที่ทำให้   ประเทศไทยยืนยงอยู่จนถึงทุกวันนี้  ภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นตัวอย่าง ที่ดีที่สื่อให้เห็นความสามัคคีของคนในชาติช่วยพาชาติพ้นภัย จึงพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ โดยนำเทคโนโลยีสื่อสารในกลุ่มทรูมาเป็นสื่อกลางส่งผ่านเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ ถึงประชาชน     คนไทยทั้งประเทศ และส่งเสริมสิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นในสังคมไทย” นายศุภชัย กล่าวในที่สุด

About Author

shyboy

shyboy

Partners