ปิดซอยฉลอง Xperia XZ คั่วตำแหน่งท๊อปยอดขายเรือธง Android ครึ่งปีหลัง

โดย iSkyline | 21 ธันวาคม 2559 เมื่อ 07:42 น. | อ่าน 16

xz-031

ถ้าจะบอกว่าเป็นการฝ่าด่านอรหันต์เข้าป้ายอันดับหนึ่งได้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวก็คงอาจจะไม่ผิดเกินไปจากสำหรับโทรศัพท์เรือธงค่ายอารยธรรมตัวล่าสุดอย่าง Xperia XZ ซึ่งถูกปรามาสอยู่เนืองๆ ว่าจากประเด็นฮาร์ดแวร์บนหน้ากระดาษที่ไม่สวยหรูดูดีเหมือนกับบรรดาผู้ผลิตค่ายอื่นๆ นอกจากนั้นแล้วก็คงเป็นเรื่องของราคาที่มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับคู่แข่งจากแบรนด์จีนหน้าใหม่ทั้งหลาย

อย่างไรก็ดีสิ้นปีนี้อาจจะมีการปิดซอยฉลอง เมื่ออ้างอิงการเปิดเผยผลการสำรวจตลาดโดย Apteligent นั้นระบุว่า จากการเก็บสำรวจข้อมูลของบรรดาสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวในช่วงตลาดครึ่งหลังของปี 2016 ตั้งแต่เดือนกรกฏาคมเป็นต้นมา ก็พบว่า Xperia XZ นั้นกำลังคั่วตำแหน่งแชมป์ยอดขายกลุ่มผลิตภัณฑ์เรือธงในตลาด Android ด้วยส่วนแบ่งตลาด 0.15 เปอร์เซ็นต์ นับตั้งแต่การเริ่มส่งมอบสินค้าครั้งแรกเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้คงต้องบอกว่าผลลัพธ์จากการที่ Samsung ต้องยกเลิกแผนการทำตลาดของ Galaxy Note 7 ซึ่งเคยมีส่วนแบ่งตลาดสูงสุด 0.35 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงต้นเดือนตุลาคม เป็นปัจจัยสำคัญที่เรือธงของ Sony ก้าวแซงขึ้นไปได้ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นอกจากนั้นแล้วบรรดาเรือธงอื่นๆ เช่น OnePlus 3T, LG V20 มีส่วนแบ่งอยู่ที่ 0.05 เปอร์เซ็นต์ สำหรับ Moto Z กอดคออยู่กับ Google Pixel ด้วยส่วนแบ่ง 0.06 เปอร์เซ็นต์

apteligent xperia xz

ที่มา: pocketnow

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners