ประธาน HTC ส่งซิกบุกงาน CES 2016 เปิดตัวเทคโนโลยี VR ก้าวใหม่การแข่งขัน

โดย iSkyline | 20 ธันวาคม 2558 เมื่อ 14:37 น. | อ่าน 38

htc vive vr

เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นได้มีความเคลื่อนไหวออกมาจากทาง High Tech Computer (HTC) นั้นได้ไปจัดงานสัมมนาเทคโนโลยี Vive Unbound ร่วมกับบรรดาผู้พัฒนาเนื้อหาคอนเทนต์ในประเทศจีนขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ซึ่งได้มีการจัดช่วงให้สัมภาษณ์กับบรรดาสื่อในท้องถิ่นไปพร้อมกันด้วย โดยทาง Cher Wang ประธานบริหารของผู้ผลิตโทรศัพท์จากไต้หวัน ระบุว่า พวกเขาจะมีการประกาศตัวผลิตภัณฑ์สินค้าตัวใหม่อย่างยิ่งใหญ่ขึ้นที่งาน Consumer Electronics Show 2016 ที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นปีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองลาสเวกัส

โดยสินค้าตัวใหม่ที่ทาง HTC นั้นได้ฝากความหวังในการทำเงินเพื่อให้สถานการณ์ของบริษัทกลับมาอยู่ทิศทางที่จะแข่งขันได้อย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง คือ อุปกรณ์สวมใส่ศรีษะ HTC Vive VR ที่พวกเขานำออกมาสาธิตการใช้งานไปตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมของปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นความร่วมมือการลงทุนและพัฒนาระหว่าง HTC กับ Valve ผู้พัฒนาและตัวแทนจัดจำหน่ายเกมส์ชื่อดัง ครั้งนี้จะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของการแข่งขันในวงการเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม และกำลังจะพร้อมเปิดตัวออกทำตลาดอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้

สำหรับกำหนดการจัดจำหน่ายของ HTC Vive VR นั้นจะอยู่ในช่วงราวเดือนเมษายน พร้อมเตรียมการเปิดรับสั่งจองประมาณเดือนกุมภาพันธ์ และอ้างอิงกับก่อนหน้านี้ว่าทาง HTC เองนั้นก็เตรียมจัดแคมเปญโปรโมตเทคโนโลยีใหม่ตัวนี้ร่วมกับห้างไอทีชั้นนำรายหนึ่งในไต้หวันอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners