BE.S.T Award 2015 ประกาศผลสุดยอดสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และอุปกรณ์สวมใส่ยอดเยี่ยมประจำปี

โดย nookzz | 21 ธันวาคม 2558 เมื่อ 09:00 น. | อ่าน 52

BEST2015_head_0ประกาศผลออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรางวัล BE.S.T Award 2015 ที่เปิดให้โหวตสุดยอดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแห่งปี รวมถึงอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ ด้วย โดยเป็นการร่วมกันทำทีมงาน Droidsans, Blognone และ mxphone ที่ร่วมกันลงคะแนนให้อุปกรณ์ในด้านต่างๆ รวมถึง Popular Smartphone Award ที่ให้ผู้อ่านได้ร่วมโหวตกันเป็นธรรมเนียมด้วย เดี๋ยวเรามาดูกันเลย

สำหรับรางวัลทั้ง 9 สาขา จะแบ่งเป็นที่คณะกรรมการลงคะแนนโหวตกันทั้งหมด 8 สาขา และอีก 1 จะเป็นรางวัล Poppular Smartphone Award ที่เพื่อนๆ สามารถเข้าร่วมโหวตกันได้ในช่วงก่อนหน้านี้นั่นเอง เรามาเริ่มกันเลยว่ามีรางวัลไหนบ้าง

1. สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม (BE.S.T Value Smartphone Award 2015)

BEST2015_value

เป็นใครไปไม่ได้รางวัลนี้ ต้องเป็น ASUS Zenfone 2 รุ่นสุดคุ้มที่จัดเต็มสเปคมาได้คุ้มค่ากับราคาสุดๆ ซึ่งมีรุ่นตัวท็อปที่ให้ RAM มาถึง 4GB จัดมาเยอะที่สุดในเวลานั้นเลยทีเดียว และยังมีหน่วยความจำระดับ 128GB เลยด้วย ราคารุ่นสูงสุดอยู่ที่ 11,990 บาท

2. สมาร์ทโฟนกล้องยอดเยี่ยม (BE.S.T Camera Smartphone Award 2015)

BEST2015_camera

รางวัลกล้องยอดเยี่ยมในปีนี้ตกเป็นของ LG G4 ไปโดยปริยาย ซึ่งจัดเต็มทั้งคุณภาพของภาพถ่าย และความรวดเร็วในการโฟกัสที่มี รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ อีกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะถ่ายภาพแบบ RAW หรือโหมดโปรต่างๆ ต้องยอมรับว่ากล้องทำงานได้ดีตัวจริงรับรางวัลไปเลย

3. สมาร์ทโฟนกล้องหน้ายอดเยี่ยม (BE.S.T Selfie Smartphone Award 2015)

BEST2015_selfie

เทรนด์ Selfie กำลังมาจริงๆ ในปีนี้ หลายๆ แบรนด์หลายๆ รุ่นก็จัดเต็มเรื่องกล้องหน้ามาทั้งความละเอียดสูงๆ หรือมีแฟลช รวมถึงฟีเจอร์หน้าสวย (Beauty face) มาให้ สุดท้ายรางวัลต้องมอบให้กับ Galaxy Note 5 เพราะความลงตัวทั้งเรื่องฮาร์ดแวร์กล้อง และซอฟท์แวร์กล้อง ซึ่งฟีเจอร์กล้องถ่ายออกมาได้ลงตัวสวยใสคมชัด แถมมีลูกเล่นอย่าง Wide selfie และ Palm selfie ด้วย

4. สมาร์ทโฟนถ่ายวิดีโอยอดเยี่ยม (BE.S.T Camcorder Smartphone Award 2015)

BEST2015_popular

รางวัลสาขานี้คือเรื่องการถ่ายวิดีโอ มีหลายรุ่นที่ทำได้ดี แต่ดูเหมือนว่า iPhone ยังคงทำได้ดีเหมือนเดิม สาขานี้เลยต้องยกให้กับ iPhone 6s ไปเลย เพราะระบบกันสั่น ภาพวิดีโอเนียนๆ กับฟีเจอร์ที่ถ่ายแบบ 4K ได้ด้วยในขวบปีนี้แจ่มแน่นอนครับ

5. นวัตกรรมยอดเยี่ยม (BE.S.T Innovation Award 2015)

BEST2015_innovation

รางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมสำหรับปีนี้ ตกเป็นของ Microsoft Continuum ซึ่งทำได้ดีกว่าการต่อออกจอทั่วๆ ไปที่ทำได้กันมานานแล้ว ตัวนี้ของ Microsoft นั้นทำได้สมบูรณ์กว่า ให้ประสบการณ์การใช้งานของ Windows 10 ได้ดีกว่านั่นเอง อีกอันคือ 3D Touch ของ Apple ว่ากันตามจริงยังไม่ได้ใช้งานกันอย่างจริงจังเพราะยังไม่รองรับในการใช้งานจริงมากนักนั่นเอง

6. อุปกรณ์สวมใส่ยอดเยี่ยม (BE.S.T Smart Wearable Award 2015)

BEST2015_wearable

รางวัลอุปกรณ์สวมใส่ยอดเยี่ยมในปีนี้ ทั้งคณะกรรมการโหวตกันออกมาแล้วต้องบอกว่ามีหลายรุ่นที่เข้าตาครับ แต่รุ่นที่น่าจะหวือหวามากที่สุดคือ Apple Watch ที่หลายๆ คนชื่นชอบกัน ส่วน Samsung Gear S2 จริงๆ ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่เบา แต่โหวตกันมาแล้ว Apple Watch เป็นเจ้าของรางวัลนี้ไปครับ

7. แท็บเล็ตยอดเยี่ยม (BE.S.T Tablet Award 2015)

BEST2015_tablet

สำหรับรางวัลแท็บเล็ตยอดเยี่ยมของปีนี้เป็น Microsoft Surface Pro 4 ได้ครอบครองไป ด้วยลักษณะที่เป็นแท็บเล็ตกึ่งโน้ตบุ๊คใช้งานได้หลากหลายกว่า เป็นรุ่นที่ออกมาสานต่อ Surface ตัวเก่าได้อย่างยอดเยี่ยม เบียดเอาชนะ iPad Pro ไปเรียบร้อย

8. สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม (BE.S.T Smartphone Award 2015)

BEST2015_smarphone

สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมปีนี้ต้องยกให้เค้าจริงๆ Samsung Galaxy Note 5 คือรุ่นที่บอกได้เลยว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่หลายๆ คนถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะตัวเครื่องแบบโลหะประกบด้วยกระจกสวยๆ มีโค้งด้านหลังงามๆ สีสันที่หรูหราถูกใจ มาพร้อมสเปคเครื่องระดับท็อปที่มี S Pen แบบปรับปรุงมาใหม่ พร้อมด้วยกล้องที่แจ่มกว่าเดิมเยอะมาก ทั้งโหมด Pro และกล้องหน้าที่ได้รับรางวัล Selfie ไปแล้วด้วย

9. สมาร์ทโฟนยอดนิยม (BE.S.T Popular Smartphone Award 2015)

BEST2015_popular

สุดท้ายคือรางวัลสมาร์ทโฟนยอดนิยม ที่ทางทีมงานจะให้เพื่อนๆ ได้ร่วมกันโหวตว่ารุ่นไหนคือสมาร์ทโฟนในดวงใจนั่นเอง และรางวัลนี้ตกเป็นของ iPhone 6s อันเลอค่านั่นเอง สมาร์ทโฟนสายพันธุ์ iOS ที่ยอดนิยมมาตลอดทุกๆ ปี ปีนี้ปรับเปลี่ยนแบบ Minor change แต่มีสีชมพู Rose Gold มาทำให้หวือ กับฟีเจอร์ใหม่ และนวัตกรรมใหม่อย่าง 3D Touch นั่นเอง ต้องบอกว่าออกตัวได้แรงไม่เบาเลย

pop_vote

ผลการโหวตจากเพื่อนๆ ค่อนข้างชัดเจนเมื่อ iPhone 6s คะแนนนำโด่งที่ 843 ครั้งหรือคิดเป็น 23% ส่วนอันดับรองลงมาตกเป็นของ Sony Xperia Z5 เครื่องงามที่มีคนโหวตให้ถึง 728 ครั้ง อันดับ 3 เป็นของ Samsung Galaxy Note 5 ที่มีคนโหวตให้ถึง 477 ครั้งนั่นเองครับ

สำหรับ BE.S.T Award ในปีนี้กับรางวัลทั้ง 9 สาขานั้นแบ่งเป็นคณะกรรมการลงคะแนน 8 รางวัล และโหวตจากเพื่อนๆ อีก 1 รางวัล แล้วมารอติดตามดูกันว่าปีหน้าจะมีรุ่นไหนน่าสนใจกันบ้างกับ BE.S.T Award 2016 ครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners