สลด! สาวเวียดนามถูกไฟช็อตดับคาเตียง ต้นเหตุจากสายชาร์จ iPhone เสื่อมสภาพ

โดย RingRangRung | 20 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ 10:42 น. | อ่าน 47

1bdebae47f21e0d09fd1896baf9ba83eเป็นอุทาหรณ์สำหรับใครที่ยังทนใช้สายชาร์จที่เสื่อมคุณภาพ รวมถึงสายชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะล่าสุดมีรายงานจากสื่อต่างประเทศพบเด็กสาวชาวเวียดนามนามว่า Le Thi Xoan อายุ 14 ปี ถูกไฟช็อตดับคาเตียง โดยมีต้นเหตุมาจากสายชาร์จ iPhone 6 ที่เสื่อมคุณภาพ

จากการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่พบว่า Le Thi Xoan ได้เสียชีวิตจากการถูกไฟฟ้าช็อตขณะหลับอยู่บนเตียง โดยที่เหตุการณ์คาดว่าเธอน่าจะชาร์จ iPhone 6 แล้ววางไว้บนเตียงตามปกติ แต่ในขณะที่หลับตัวของเธอได้กลิ้งไปทับกับสายชาร์จที่ฉนวนหุ้มเปื่อยจนทำให้ถูกไฟดูดและเสียชีวิตไปในที่สุด

จากกรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์รุ่นไหนก็ต้องมีการเช็คสภาพสายชาร์จให้ดี และควรที่จะใช้สายชาร์จที่เป็นของแท้ ซึ่งเหตุการณ์ในทำนองนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2013 ที่พนักงานต้องรับบนสายการบินแห่งหนึ่งเสียชีวิตในวัย 23 ปีจากการถูกไฟช็อตขณะชาร์จ iPhone 5 ไป คุยไป

ทั้งนี้หากวิเคราะห์กันอย่างจริงจังแล้วพบว่าส่วนใหญ่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจะมาจากการสายชาร์จปลอมที่ไม่ได้มาจาก Apple และในปีนี้ Apple เองก็ได้ยื่นข้อเสนอให้ผู้ใช้ iPhone ในอเมริกา จีน และอังกฤษ สามารถนำที่ชาร์จที่ไม่ได้เป็นของ Apple มาแลกเปลี่ยนเป็นของแท้จากทางบริษัทได้

ที่มา: phonearena.com, news.yahoo.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners