แฟนพ่อมดต้องโดน! Fantastic Beasts : Cases เกมพัซเซิ่ลจากหนังดัง ฝึกภาษากันเพลินๆ

โดย RingRangRung | 20 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 14:45 น. | อ่าน 183

IMG_2141ใครที่เป็นแฟนภาพยนต์ หรือนวนิยายชุด Harry Potter แนะนำว่าไม่ควรพลาดกับเกม “Fantastic Beasts: Cases From The Wizarding World” เกมพัซเซิลบนสมาร์ทโฟนที่ Warner Bros. International Enterprises ปล่อยออกมารับกับกระแสภาพยนต์เรื่องใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายในไทยพอดิบพอดี 

Fantastic Beasts: Cases From The Wizarding World สร้างมารับกับกระแสภาพยนต์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them (ชื่อไทย: สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่) ซึ่งเป็นอีกเส้นเรื่องหนึ่งที่ J.K. Rowling เขียนแยกออกมาจากตัว Harry Potter ครับ

เนื้อหาของภาพยนต์เรื่องนี้จะเล่าย้อนหลังไป 70 ปีก่อนที่จะเกิดเรื่องราวในโลกของ Harry Potter ว่าด้วยเรื่องการผจญภัยของ Newt Scamander นักสัตว์วิเศษวิทยาในโลกเวทมนตร์ที่ได้รับหน้าที่ในการแต่งหนังสือเกี่ยวกับสัตว์วิเศษในโลกเวทย์มนต์ ที่ได้กลายมาเป็นหนึ่งในตำราเรียนประจำสถาบัน Hogwarts นั่นแหละ

IMG_2143

ภายในเกม Fantastic Beasts: Cases From The Wizarding World  ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ของกระทรวงเวทย์มนต์ (Ministry of Magic) ที่ต้องสืบหาเบาะแสไขคดีต่างๆที่เกิดขึ้นในโลกเวทย์มนต์

IMG_2144

วิธีการเล่นเกมนี้คือเราจะต้องค้นหาสิ่งของที่มีอยู่ในฉากตามโจทย์ที่ให้มาภายใต้เวลาที่กำหนดไว้ ซึ่งตัวผู้เล่นจะได้ใช้ทักษะด้านภาษาอังกฤษในการแปลคำศัพท์ชื่อเรียกสิ่งของต่างๆ แต่ขอแนะนำว่าควรมีพื้นฐานเกี่ยวกับเรื่อง Harry Potter สักนิดนึงครับ เพราะจะมีชื่อเรียกสิ่งของบางอย่างที่คำเฉพาะ ใครที่ไม่เคยอ่านหรือดูภาพยนต์เรื่องนี้มาก่อนอาจจะงงได้

IMG_2158

IMG_2160

เมื่อทำคะแนนได้ตามเป้าผู้เล่นก็จะได้ “ดาว” มา เพื่อเอามาเปลี่ยนเป็นทักษะในการร่ายคาถา หรือปรุงยา หาเบาะแสจากสิ่งของที่เก็บได้ในฉากซึ่งเป็น Mini Game เล่นง่ายๆ ครับ ซึ่งเมื่อรวมเบาะแสได้มากพอก็ต้องปิดจ๊อบด้วยการชี้ตัวสัตว์วิเศษที่ต้นเหตุของคดี

IMG_2148 IMG_2149

นอกจากนี้ภายในเกมยังมีระบบเลเวลเพื่อเพิ่มทักษะต่างๆให้กับตัวละครของเรา เพื่อช่วยการสืบคดีให้ง่ายขึ้น พร้อมด้วยฉากโบนัสอัพระดับความยากกันไป

IMG_2163 IMG_2159

มองจากภาพรวม Fantastic Beasts: Cases From The Wizarding World ถือเป็นเกมที่เล่นง่าย ฆ่าเวลาได้เพลินๆ ถือเป็นการฝึกทักษะด้านภาษาไปในตัว เหมาะกับทุกคนในครอบครัว แล้วก็ไม่ต้องกลัวจะมีสปอยเพราะเนื้อหาเกมไม่เกี่ยวกับภาพยนต์เลย ติดที่เรื่องของหลอดพลังงานที่เหมือนจะไม่เพียงพอให้สายฟรีได้เล่นแบบเต็มที่ แถมดาวยังเก็บยากซึ่งน่าจะเป็นข้อเสียของเกมนี้เลยครับ

IMG_2153

ใครที่เป็นแฟนคลับพ่อมดน้อย หรือไปดูภาพยนต์ Fantastic Beasts มาแล้วยังอินอยู่ แนะนำให้โหลดมาเล่นกันเพลินๆ ฟรีๆ ทั้ง iOS และ Android ครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners