Kepware เปิดตัวโซลูชั่น Internet of Things รูปแบบใหม่ สามารถสตรีมข้อมูลอุตสาหกรรมไปยังคลาวด์

โดย syndana | 20 ตุลาคม 2558 เมื่อ 10:38 น. | อ่าน 92

Kepware(R) Technologies บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์การสื่อสารสำหรับระบบอัตโนมัติ ประกาศเปิดตัว  IoT Gateway for KEPServerEX(R) เวอร์ชั่น 5.19 ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งาน Industrial Internet of Things (IIoT)

โดย IoT Gateway นี้สามารถสตรีมข้อมูลของเครื่องจักรหรือเซนเซอร์ได้แบบเรียลไทม์ไปยังแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์บนคลาวด์ เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นไปวิเคราะห์แบบเรียลไทม์

เทคโนโลยีใหม่นี้จะช่วยองค์กรต่างๆในการดึงข้อมูลธุรกิจในเชิงลึกออกมา หรือแม้กระทั่งสร้างแหล่งรายได้ใหม่ๆจากบริการโดยอาศัยข้อมูลของเครื่องจักรที่ไม่เคยถูกนำมาใช้มาก่อนโทนี เพน ซีอีโอ Kepware กล่าว “IoT Gateway ช่วยให้เราได้คุณค่าที่สูงยิ่งขึ้นจากข้อมูลที่ KEPServerEX เก็บรวบรวมอยู่แล้ว ไม่เพียงเท่านี้ เราเชื่อว่าเทคโนโลยีนี้มีศักยภาพที่จะช่วยผสานช่องว่างที่เกิดขึ้นมานานระหว่างเทคโนโลยีการดำเนินงานและเทคโนโลยีสารสนเทศ

IoT Gateway ใช้โปรโตคอลการสื่อสารมากกว่า 150 แบบซึ่งแพลตฟอร์ม KEPServerEX รองรับ จึงสามารถสตรีมข้อมูลจากเซนเซอร์และเครื่องจักรในอุตสาหกรรมหลายพันเครื่องไปยังแอพพลิเคชั่นซอฟท์แวร์บิ๊กดาตาและการวิเคราะห์บนคลาวด์ ขณะเดียวกันก็รองรับฟอร์แมทข้อมูลที่สามารถปรับตั้งค่าได้ เพื่อรองรับสภาพการทำงานที่เข้ากับแอพพลิเคชั่น MQTT และREST ส่วนใหญ่

จากการที่เราร่วมมือกับ Kepware อย่างใกล้ชิดและใช้ IoT Gateway เป็นศูนย์กลางการสื่อสารของเครื่องจักร์แบบเรียลไทม์ เราจึงสามารถเชื่อมต่อโรงงานถึงศูนย์ข้อมูล และได้เห็นศักยภาพของ Industrial Internet of Things อย่างครบถ้วนคริส มิสซ์เตอร์ นักพัฒนาจาก MacLean-Fogg กล่าว การวิเคราะห์เรียลไทม์ช่วยเราในการกำจัดขยะ ปรับปรุงความเสถียรในการผลิต และมุ่งเน้นนวัตกรรม

IoT Gateway ของ Kepware ใช้การสื่อสารแบบโอเพนซอร์สและอิงตามมาตรฐานต่างๆ จึงเปิดทางให้ผู้ใช้สามารถเลือกผู้จำหน่ายและวิธีสื่อสารโดยยึดความจำเป็นเฉพาะในองค์กรแต่งละแห่ง IoT Gateway มีสถาปัตยกรรมแบบปลัก-อิน จึงเป็นโซลูชั่นที่คุ้มค่า มีการทำงานที่ตอบสนองเป็นธรรมชาติ และมีความสามารถในการปรับขนาดได้ในระดับสูง ซึ่งช่วยให้ประหยัดต้นทุนลงได้เป็นอย่างมาก นำเสนอบริการลูกค้าที่ดีขึ้น ระบบอัตโนมัติฉลาดขึ้น และสามารถติดตามการดำเนินงานทั่วโลกได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกเหนือจาก IoT Gateway แล้ว KEPServerEX เวอร์ชั่น 5.19 ยังรองรับ Windows 10 และมีฟีเจอร์อัพเดท Key Driver (อาทิ การปรับปรุงไดรเวอร์ ODBC Client และการรองรับเฟิร์มแวร์ Allen-Bradley เวอร์ชั่น 26 และ 27)

สามารถเยี่ยมชม Kepware Technologies ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือติดต่อตัวแทนเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ +1 888-KEPWARE x208 หรือที่sales@kepware.com สามารถติดตามโครงการ IoT ของ Kepware และเข้าถึงทรัพยากรใหม่ๆ ด้วยการเสิร์ชหาแฮชแทก #KepwareIoT ในทวิตเตอร์

About Author

syndana

syndana

Partners