กูรูสอน : จอ Surface RT ไม่แจ่มเท่า iPad 3

โดย iSkyline | 20 ตุลาคม 2555 เมื่อ 20:15 น. | อ่าน 49

surface rt, tablet, microsoftหลังจากที่ฝั่งของ Microsoft ได้ออกมาพูดถึงเรื่องคุณสมบัติในการอ่านจอของ Surface RT ที่ความละเอียด (768p) ว่าสามารถตอบสนองต่อการทำงานของสายตาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าจอของ iPad 3 ที่ความละเอียด (1536p) ไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น แต่ต่อมาทาง Dr. Raymond Soneira ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของจอแสดงผลจาก DisplayMate ได้ออกมาแสดงความเห็นในกรณีดังกล่าวด้วยเช่นกัน

โดยระบุว่าไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่หน้าจอแสดงผลของ Microsoft Surface RT นั้นจะสามารถทำได้ดีกว่า iPad 3 แม้ว่าจะมีเทคโนโลยี ClearType ที่ออกแบบคิดค้นโดย Microsoft สำหรับช่วยในการแสดงผลที่ชัดเจนมากขึ้นก็ตาม โดยทาง DisplayMate ได้ทำการทดลองเปรียบเทียบหน้าจอของ Asus Netbook ที่มีความละเอียด (768p) และเทคโนโลยี ClearType และหน้าจอของ iPad 2 ที่ความละเอียด (768p) เช่นกัน

ซึ่งผลการทดลองดังกล่าว หน้าจอของ Asus นั้นสามารถแสดงผลได้ดีกว่า แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะ หน้าจอที่มีความละเอียดหน้าจอที่ดีกว่าอย่าง iPad 3 (1536p) ได้อยู่ดี โดยทาง Dr.Soneira มีความเห็นว่าหน้าจอของ Surface RT นั้นไม่น่าจะมีคุณภาพที่แตกต่างจากของ Asus Netbook มากเท่าไรนัก

แต่ถ้าเป็นหน้าจอแสดงผลของรุ่น Surface Pro ที่มาพร้อมหน้าจอแบบ Full HD พร้อมเทคโนโลยี ClearType มีปริมาณพิกเซลคิดเป็น 208 ต่อตารางนิ้วนั้นอาจจะมีลุ้นที่จะเทียบเคียงได้กับหน้าจอของ iPad 3 ที่มีความละเอียดสูงถึง 264 พิกเซลต่อตารางนิ้วก็เป็นไปได้ โดยทั้งหมดจะมีการเปรียบเทียบอย่างเป็นทางการอีกครั้งเมื่อสินค้าพร้อมส่งมอบต่อไป

ที่มา: Phone Arena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners