สงสัยไม่เร้า ผลสำรวจเผยกระแส iPhone 7 ฟีเวอร์ในกลุ่ม ดึงผู้ใช้ Android 2%

โดย iSkyline | 20 กันยายน 2559 เมื่อ 15:34 น. | อ่าน 14

iphone-7-7plus-aus-mxphone-61

วางจำหน่ายลอตแรกไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับโทรศัพท์ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus และคล้อยตามหลังมาไม่กี่วันก็มีการเปิดเผยผลการสำรวจตลาดแบบคร่าวๆ ของบริษัท Piper Jaffray ออกมาให้ได้เล่าสู่กันฟัง แม้ว่าจะไม่ใช่การเก็บสถิติในเชิงลึกสักเท่าไรนัก เนื่องจากมีการเก็บตัวอย่างจากเพียงผู้เข้าร่วมต่อคิวรอซื้อหน้าร้าน Apple เพียง 83 คน แต่ก็อาจจะบ่งบอกถึงแนวโน้มที่เกิดขึ้นในช่วงวันแรกๆ ของการเปิดขายอย่างเป็นทางการได้ในระดับหนึ่ง

โดยจากการสอบถามบรรดาผู้เข้าคิวรอซื้อสินค้าตระกูล iPhone 7 ในกลุ่มนี้พบว่า มีความสนใจซื้อโทรศัพท์หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ในสัดส่วน 54 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว มีสัดส่วน 46 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็อาจจะเป็นเพราะ ข่าวประกาศด้วยว่า iPhone 7 Plus นั้นมีสินค้าจำนวนจำกัดซึ่งไม่มีเพียงพอต่อการจัดจำหน่ายหน้าร้าน และในจำนวนผู้ต่อคิวรอนั้นคิดเป็นสัดส่วนมากถึง 98 เปอร์เซ็นต์ ที่เป็นกลุ่มผู้ใช้งาน iPhone อยู่เดิมก่อนแล้ว ส่วนผู้ใช้งานที่ข้ามฟากมาจาก Android มีเพียงแค่ 2 เปอร์เซ็นต์

ในจำนวน 83 คนดังกล่าวนี้กำลังจะเปลี่ยนจาก iPhone 6 คิดเป็นสัดส่วน 30 เปอร์เซ็นต์ และกำลังจะเปลี่ยนจาก iPhone 6s คิดเป็นสัดส่วน 23 เปอร์เซ็นต์ ในแง่ของขนาดหน่วยความจำที่ได้รับความนิยมนั้น คือ ROM 128GB ได้คะแนนไปกว่า 63 เปอร์เซ็นต์ ส่วน 19 และ 18 เปอร์เซ็นต์ นั้นตามมาด้วย ROM 32GB และ 256GB ตามลำดับ

แต่อย่างไรก็ดีผลการสำรวจดังกล่าวนี้เป็นจำนวนหนึ่งเท่านั้น ยังคงต้องติดตามเฝ้าดูสนามการแข่งขันประจำปี 2016 ระหว่าง Apple และทาง Google นี้ไปอีกประมาณ 3 เดือนครึ่งด้วยกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners