เอชทีซีจับมือไมโครซอฟท์ เผยโฉมวินโดว์โฟนเครื่องแรกจากเอชทีซี วินโดว์โฟนรุ่น “8X” และ “8S”

โดย nookzz | 20 กันยายน 2555 เมื่อ 16:09 น. | อ่าน 28

เอชทีซี ผู้นำด้านนวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน จับมือไมโครซอฟท์ เผยโฉม    วินโดว์โฟนเครื่องแรกจากเอชทีซี 2 รุ่นได้แก่ Windows Phone 8X” และ Windows Phone 8S” ซึ่งมาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดว์โฟน 8 ใหม่ล่าสุด ภายใต้รูปลักษณ์ที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  วินโดว์โฟนจากเอชทีซีเป็นสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวที่มาพร้อม Live Tiles ที่ช่วยมอบประสบการณ์ในการใช้งานโทรศัพท์ที่สะดวกง่ายดายและแตกต่าง Live Tiles ถือเป็นระบบการทำงานที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะฟังก์ชั่นการทำงานบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่แปลกใหม่ล้ำสมัย และเปี่ยมด้วยความมีชีวิตชีวาในทุกครั้งที่เรียกใช้นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับ Window phone store และ Xbox live ที่จะช่วยเก็บไฟล์เพลงหรือภาพยนตร์ซึ่งใช้งานได้ง่ายยิ่งกว่าเพื่อให้คุณสามารถเต็มอิ่มกับการชมวีดิโอ ฟังเพลง และเล่นเกมได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนพร้อมคุณภาพเสียงระดับสตูดิโอด้วยระบบเสียงบีทส์ออดิโอและกล้องถ่ายภาพบนมือถือระดับสุดยอดเอชทีซีรังสรรค์โทรศัพท์ Windows Phone 8X และ Windows Phone 8S ขึ้นเพื่อผนวกทุกมิติของความเป็นที่สุดแห่งโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเข้าด้วยกัน ตัวเครื่องออกแบบโดยใช้อลูมิเนียมคุณภาพสูง (uni-body) ให้สอดรับกับระบบ Live Tiles ในรูปลักษณ์ที่เพรียวบางมากขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสได้ทันทีถึงความรู้สึกบางเบา

เป็นครั้งแรกสำหรับเอชทีซีกับ Windows Phone 8X กล้องด้านหน้าซึ่งมาพร้อมเลนส์ f/2.0 ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล และยังคงความเป็นเอชทีซีด้วย ImageChip ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้การจับภาพทำได้รวดเร็วขึ้น ภาพที่ถูกถ่ายมีคุณภาพสูงขึ้นแม้ในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย รวมถึงเลนส์มุมกว้างที่พร้อมจะให้คุณเก็บภาพกับเพื่อนๆหรือครอบครัวได้มากกว่าสี่คนกับปุ่มชัตเตอร์ที่ช่วยให้การถ่ายภาพทำได้รวดเร็วเมื่อต้องการจับภาพที่เกิดขึ้นแบบทันทีทันใด แม้ในเวลาที่เครื่องโทรศัพท์ยังคงถูกล็อค โดยยังรองรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหวในระดับเอชดีส่วนกล้องหลังมาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f/2.0 28 มม. และยังคงมาพร้อมกับระบบเสียงบีทส์ออดิโอ ให้คุณภาพของเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ในระดับสตูดิโอที่ระบบขยายเสียงที่กว้างขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฟังเพลงจึงให้คุณภาพการฟังที่คมชัดยิ่งขึ้นและหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว ให้ความคมชัดระดับเอชดี GorillaGlass 2 ลดการสะท้อนของแสงจึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถมองหน้าจอได้ชัดในทุกรายละเอียดไม่ว่าคุณจะกำลังฟังเพลง เล่นเกม หรือดูไฟล์วีดิโอ

มร.ปีเตอร์ โจว ประธานบริหาร บริษัทเอชทีซี คอร์ปอเรชั่น เผยว่า“ระบบปฏิบัติการวินโดว์โฟน 8 ใหม่ล่าสุดจากไมโครซอฟท์ ทำให้เรามีแรงบันดาลใจที่จะรังสรรค์โทรศัพท์สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่ให้รูปลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุด เพื่อตอบรับความล้ำสมัยของระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดนี้ให้ดีที่สุด วินโดว์โฟนรุ่นใหม่จากเอชทีซีที่ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในโมเดลโทรศัพท์แถวหน้าในโลกการสื่อสารได้ในทันที และเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นที่สุดเครื่องหนึ่งเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ไม่ว่ารุ่นไหนในโลก”

“การจับมือกันของไมโครซอฟท์และเอชทีซีเพื่อร่วมกันนำเสนอโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง 2 รุ่นคือ Windows Phone 8X และ Windows Phone 8S นับเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของทั้ง 2 บริษัทและภายใต้ความร่วมมือกันครั้งนี้ เราทั้ง 2 บริษัทกำลังเสนอทางเลือกที่ยอดเยี่ยมพร้อมทั้งประสบการณ์พิเศษที่ไม่เหมือนใครให้กับลูกค้า ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ในวันนี้ได้มีโอกาสผลักดันความเป็นพันธมิตรอันยาวนานระหว่างไมโครซอฟท์และเอชทีซีให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีกระดับ” มร.สตีฟ บอลล์เมอร์ ประธานบริหาร ไมโครซอฟท์ กล่าว

สีสันเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของวินโดว์โฟนเอชทีซีจึงแต้มสีที่ให้ความรู้สึกหนักแน่น เต็มไปด้วยรายละเอียด และให้ความรู้สึกเร้าใจนิด ๆ ลงไปบนวัสดุสีด้านคุณภาพพรีเมี่ยมด้านหลังของโทรศัพท์ทั้ง 2 รุ่น โดยในรุ่น Windows Phone 8X มาพร้อมหลากสีสันให้เลือกใช้ทั้ง สีฟ้าแคลิฟอร์เนีย (California Blue) สีดำ (Graphite Black) สีแดงเพลิง (Flame Red) และสีเหลืองสด (Limelight Yellow) ส่วน Windows Phone 8S มีให้เลือก 4 สีได้แก่ สีโดมิโน (Domino) สีแดง (Fiesta Red) สีฟ้าแอตแลนติก (Atlantic Blue) และสีเทา (High-Rise Gray)

HTC Window phone พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ผ่านตัวแทนจำหน่ายและหน้าร้านเอชทีซีทุกสาขาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ที่ http://www.htc.com/th

About Author

nookzz

nookzz