“The Fear : Creepy Scream House” ไขปมแค้นของยัยผีเฮี้ยน สูตรสำเร็จเกมสยองขวัญ

โดย RingRangRung | 20 สิงหาคม 2559 เมื่อ 13:13 น. | อ่าน 248

13962669_906223032823389_3188220106224863326_nไม่ใช่ทุกคนที่ชอบเล่นเกมส์สยองขวัญ ตัวคนเขียนเองก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่เพราะความไม่อยากนำเสนอแต่เกมรูปแบบเดิมๆ งานนี้จึงต้องลองเล่น “The Fear : Creepy Scream House” เกมส์สยองขวัญตัวใหม่จากค่าย Genetic Studios (คำเตือน!! เกมส์นี้ 18+ และอาจจะไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคหัวใจครับ)

“มีบางสิ่งเกิดขึ้นกับ มาร์ธา (Marta) เธอดูแปลกๆไป หลังจากนั้นไม่กี่เดือนเธอก็ถูกวินิจฉัยว่ามีอาการทางจิตและการรักษาก็ช่วยอะไรเธอไม่ได้เลย เธอเริ่มแสดงอาการที่น่ากลัว เธอทำร้ายตัวเอง ผมเหลือทางเลือกเดียวคือให้เธอไปอยู่โรงพยาบาลจิตเวชและหย่ากับเธอซะ ผมรู้สึกจนปัญญาแต่มันก็เป็นหนทางที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวของเรา

IMG_0858

หลังเสร็จเรื่องที่โรงพยาบาล ผมก็ได้พบกับ เซเรนา (Serena) และผมก็ได้แต่งงานกับเธอเพื่อที่จะได้ลืมเรื่องราวของมาร์ธาไปซะ ผมกับลูกสาวมีความสุขมากๆ แต่เมื่อถึงเวลากลางคืนผมก็สัมผัสได้ถึงอะไรบางอย่าง

IMG_0860

ไม่กี่วันก่อนผมฝันเห็นภรรยาเก่าของผมฆ่าตัวตาย บางครั้งผมก็ได้ยินเสียงประหลาดๆ ผมกลัว ผมไม่ได้บอกเรื่องนี้กับเซเรนาและลูกสาวของผมเพราะผมไม่อยากให้พวกเธอต้องกังวล ผมไม่รู้ว่ามันกำลังเกิดอะไรขึ้น สิ่งเดียวที่รู้คือผมทนไม่ไหวแล้ว…” 

IMG_0859

นี้คือบทเปิด “The Fear : Creepy Scream House” ซึ่งตัวเราจะได้รับบทเป็น ไมค์ (Mike) ชายหนุ่ม (หรือเปล่า?) ที่ดูเหมือนชีวิตครอบครัวใหม่จะแฮปปี้ดี จนกระทั่งถูกผีภรรยาเก่าตามรังควานจนต้องระเห็จหนีเข้าไปหลบในบ้านร้าง (ตามสูตรเป๊ะ) ขณะที่ภรรยาและลูกสาวก็หายตัวไปอย่างลึกลับ

IMG_0868

ตัวเกมเป็นแบบ 3D ครับ ใช้มุมมองบุคคลที่ 1 เคลื่อนไหวตัวละครด้วยการเลื่อนปุ่ม D-Pad ทั้งสองฝั่ง ด้านซ้ายจะเป็นการบังคับทิศทาง เดินหน้า,ถอยหลัง,ซ้าย-ขวา ส่วนฝั่งขวาเป็นส่วนบังคับมุมกล้อง

IMG_0862

ตลอดการเล่นเกมจะค่อยๆเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีข้อความที่แปะอยู่ตามจุดต่างๆเป็นตัวแทนของความโกรธแค้นที่ มาร์ธา มีต่อตัวเรา และยังเป็นการใบ้ว่าเราจะต้องเดินไปยังจุดไหนต่อ (มีความคล้ายเกม Slender man อยู่นิดนึง) ซึ่งหลังจากผ่านเหตุการณ์ตัวเกมจะมีการเซฟเป็นระยะๆครับ

IMG_0875

เพื่อบิ้วท์อารมณ์ให้พีคสุดๆ แนะนำให้ใส่หูฟัง แล้วปิดไฟ เล่นตอนกลางคืนไปเลย เรื่องจังหวะ “ตุ้งแช่!!” (Jump Scare) มีมาแน่นอนไม่ต้องห่วง

IMG_0874

ส่วนตัวเชื่อว่าคนที่เชี่ยวๆเกมส์แนวนี้อยู่แล้วก็น่าจะเดาจังหวะเหล่านี้ได้อยู่แล้วครับ และเชื่อเหอะร้อยทั้งร้อย “รู้ว่าเสี่ยง แต่คงต้องขอลอง∼” แถมตัวเกมก็บังคับให้เข้าไปยังจุดนั้นๆ อยู่แล้วเพื่อที่จะเดินเรื่องต่อไปได้ พูดง่ายๆคือหนีไม่พ้นนั่นเอง

IMG_0873

ภาพรวมของ “The Fear : Creepy Scream House” จัดว่าตามมาตรฐานเกมสยองขวัญเลย คุมโทนได้ทั้งภาพและเสียง ติดที่ควบคุมยากไปหน่อย ตุ้งแช่! มาทีอาจมีกล้องสะบัด ตัวเกมเป็นภาษาอังกฤษครับ ทำความเข้าใจได้ไม่ยาก

IMG_0856

ใครที่อยากหาเรื่องให้ใจเต้นแรง อะดรีนาลีนพรั่งพรู ก็โหลดมาเล่นได้เลยฟรีๆ ทั้ง iOS และ Android ส่วนตัวแนะนำให้ลองเพราะเกมแนวนี้มีออกมาไม่บ่อยครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung