จัดเต็มสูบ Galaxy Note 4 มีอุปกรณ์เสริม Ultrasonic Cover ช่วยนำทาง!!

โดย iSkyline | 20 สิงหาคม 2557 เมื่อ 16:01 น. | อ่าน 11

samsung logo

ความคืบหน้าล่าสุดของ Galaxy Note 4 ที่ทาง Samsung วางแผนจะเปิดตัวในงาน IFA 2014 ช่วงต้นเดือนกันายายนนี้ยังอาจจะมีทีเด็ดให้เราได้ตื่นตาตื่นใจได้อีก โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดนั้นนำเอกสารคู่มือของอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า Ultrasonic Cover ออกมาเปิดเผยเป็นครั้งแรก ซึ่งถ้ามีเปิดตัวจริงๆ ก็อาจจะนับได้ว่าเป็นโทรศัพท์ที่อัดเทคโนโลยีใหม่มาเต็มสูบในเวลานี้เลยทีเดียว

เพราะนอกจาจอาจจะเป็นโทรศัพท์เรือธง 64 บิตเครื่องแรกของตลาดแล้ว เอกสารคู่มือล่าสุดระบุว่า Samsung มีแผนจะเปิดตัว Ultrasonic Cover เป็นอุปกรณ์เสริมช่วยนำทางให้กับผู้มีปัญหาในการมองเห็นให้สามารถใช้ชีวิตการเดืนทางได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยการใช้เทคโนโลยี Ultrasonic ในการตรวจวัดวัตถุและบุคคลรอบๆ พร้อมสามารถแจ้งตอบสนองและสามารถปรับระยะการตรวจวัดได้

แต่อย่างไรก็ดีจากเอกสารระบุเปิดเผยอีกด้วยว่า อุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ไม่ใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์ ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับตรวจวินิจฉัย รักษาหรือป้องกันอาการใดๆ และไม่สามารถทดแทนการใช้งานไม้เท้าหรืออุปกรณ์ช่วยนำทางใดๆ อย่างสมบูรณ์แบบ ผู้ใช้งานต้องใช้งานร่วมกับไม้เท้า สุนัขนำทาง หรือคนนำทาง เนื่องจากอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ไม่สามารถบอกข้อมูลสำคัญการเดินทางที่ปลอดภัยได้เต็มที่ เช่น หลุมบ่อหรือขั้นบันได โดยผู้ใช้งานจะต้องฝึกและทำความเข้าใจกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก่อนเริ่มใช้งานจริง

โดยเป็นข่าวลืออีกชิ้นเกี่ยวกับการนำเซ็นเซอร์ Ultrasonic มาติดตั้งใช้งานร่วมกับเครื่อง Galaxy Note 4 แล้ว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners