CA Expo 2013 เปิดไอเดียเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด หนุน CIO ไทยก้าวทันนวัตกรรมธุรกิจระดับโลก

โดย Nueng | 20 สิงหาคม 2556 เมื่อ 18:06 น. | อ่าน 42

ca_logo_rซีเอ เทคโนโลยีเตรียมจัดงาน CA Expo Bangkok โดยจะมีขึ้นที่โรงแรมเซนต์รีจีส ในวันที่ 29 สิงหาคม 2556   ธีมสำคัญของงาน CA Expo ประจำปีนี้คือ “Go big. IT with Impact!”   เปิดประเด็นใหม่สร้างแรงบันดาลใจให้ CIO และผู้นำไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เดินหน้าผลักดันเทคโนโลยีใหม่ๆ  เช่น ระบบคลาวด์ โมบิลิตี้ โซเชี่ยล และบิ๊กดาต้า เพื่อขับเคลื่อนความสำเร็จของนวัตกรรมทางธุรกิจต่อไป

ในปัจจุบันผู้บริหารไอทีไม่ได้ทำหน้าที่เป็นแค่เพียงผู้ดูแลระบบเท่านั้น  CIO มีหน้าที่บริหารจัดการระบบการใช้งานไอทีที่มีความสลับซับซ้อน อย่างเช่นในประเทศไทยที่ต้องเผชิญปัญหาความคาดหวังสูงเรื่องคุณภาพของเซอร์วิส และในทางกลับกันก็ถูกกดดันให้ต้องประหยัดงบด้วยเช่นกัน

เช่นเดียวกับทุกๆ ปี  ทางซีเอ เทคโนโลยี ได้เน้นจัดงาน CA Expo ขึ้นมาเพื่อเป็นงานสำคัญสำหรับ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น และเป็นเวทีในการนำเสนอแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ใหม่ล่าสุดในแวดวงการบริหารไอที รวมทั้งโซลูชั่นและเซอร์วิสต่างๆ ที่น่าสนใจให้กับทั้งลูกค้าและพาร์ตเนอร์  โดยงาน  CA Expo ที่จะมีขึ้นใน ประเทศไทย จะมีการนำเสนอแง่มุมต่างๆ ให้กับผู้บริหารและผู้มีส่วนตัดสินใจด้านไอทีให้เห็นภาพรวมของมุมมองต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและเจาะลึกเทคโนโลยีจากผู้นำไอทีทั้งจากระดับภูมิภาคและระดับโลกอาทิ เช่น  เทรเวอร์ บังเกอร์  ,  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส, ฝ่ายพรีเซลส์ โกลโบล์, ไลโอเนล ลิม,  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร,  ภาคพื้นเอเซียแปซิฟิคและญี่ปุ่น, สตีเฟ่น ไมลส์,  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, ฝ่ายเซอร์วิส แอสชัวรันส์,  ภาคพื้นเอเซียแปซิฟิคและญี่ปุ่น  และ วิค แมนโคเทีย,  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, ฝ่ายโซลูชั่น สเตรเตจี้, ภาคพื้นเอเซียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

“CIO ยุคนี้ มีโอกาสที่ดีในการเดินหน้านวัตกรรมธุรกิจ เพราะเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเช่น คลาวด์ โมบิลิตี้ และบิ๊กดาต้าได้เริ่มก้าวถึงจุดลงตัวแล้ว และซีเอ เทคโนโลยี ซึ่งอยู่ในศูนย์กลางของนวัตกรรมนี้ก็ได้เน้นไปที่การวางยุทธศาสตร์ใหม่ๆ และพัฒนาโซลูชั่นบริหารระบบไอทีและเซอร์วิสขึ้นมาเพื่อสนับสนุนงานของผู้บริหารไอทีให้ก้าวสู่ความสำเร็จ และเรามุ่งหวังที่จะพบปะ แลกเปลี่ยนแนวคิด และยุทธศาสตร์กับพาร์ตเนอร์และลูกค้าของเราในงาน CA Expo Bangkok ในครั้งนี้” ไลโอเนล ลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น กล่าว

ด้านสุทัศน์ วงศ์วิเศษกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซีเอ โซลูชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “งาน CA Expo  เป็นงานสำคัญประจำปีที่สะท้อนความมุ่งมั่นของเราในการร่วมเป็นพันธมิตรและให้การสนับสนุนการดำเนินงานกับ ซีไอโอในประเทศไทย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันที่ประเทศไทยกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องในการก้าวเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซีไอโอจำเป็นที่จะต้องมีความรอบรู้ ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี เพื่อความได้เปรียบเหนือคู่แข่งขันในธุรกิจ”

นอกจากนี้ ทางซีเอ เทคโนโลยี จะเปิดตัวโซลูชั่นบริหารไอทีใหม่ๆ และเซอร์วิสในงาน CA Expo Bangkok  ด้วยเช่นกัน

คาดว่ามีผู้นำไอทีมากกว่า  200  รายจากแวดวงไอทีจะมาร่วมงาน CA Expo 2013 ในกรุงเทพที่จัดขึ้นในครั้งนี้  หากประสงค์จะร่วมงาน CA Expo Bangkok กรุณาลงทะเบียนที่ http://www.ca.com/sg/lpg/Events/CA-Expo-13-Bangkok.aspx

About Author

Nueng

Nueng

Partners