“สตีฟ จ็อบส์ตายแล้วไปไหน” สถานีโทรทัศน์ DMC โดยวัดพระธรรมกายนำเสนอว่าอย่างไรมาชมกัน

โดย nookzz | 20 สิงหาคม 2555 เมื่อ 15:16 น. | อ่าน 113

สถานีโทรทัศน์ DMC โดยวัดพระธรรมกาย ได้ออกมานำเสนอชีวิตหลังความตายของ สตีฟ จ็อบส์ ผู้ก่อตั้ง Apple และนำเทคโนโลยีมาสู่โลกของเรา โดยในรายการของ DMC อ้างว่า วิศวกรอาวุโสคนหนึ่งของแอปเปิลชื่อว่า โทนี่ ทรวง ได้ขอให้ท่านพระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) ใช้ญาณตรวจสอบภพภูมิของสตีฟ จ็อบส์ หลังความตาย

ซึ่งได้ความว่า “สตีฟ จ็อบส์ ก่อนตายนั้น จิตใจมีแต่ความเป็นห่วงบริษัทแอปเปิลในอนาคต จึงทำให้ไปจุติเป็นภุมมะเทวาสายวิทยาธรกึ่งยักษ์* มีผิวดำและเขี้ยวเป็นยักษ์ แต่ด้วยการที่ได้คิดประดิษฐ์สิ่งใหม่ๆ ให้แก่โลก จึงทำให้เขาได้พบมิตรที่ดีบนสวรรค์ และสตีฟ จ็อบส์ จึงตั้งใจบำเพ็ญเพียรเพื่อเข้าถึงธรรมกายต่อไป”

*ภุมมะเทวาสายวิทยาธรกึ่งยักษ์ เป็นคำที่วัดพระธรรมกายบัญญัติขึ้นเอง ความหมายคือ สตีฟ จ็อบส์ ไปเกิดเป็นเทวดาชั้นจาตุมหาราชิกา แต่เป็นลูกครึ่งระหว่างสองเผ่าคือ เผ่าวิทยาธร (ความมัวเมา) และเผ่ายักษ์ (ความโกรธ)

ถึงอย่างไร สตีฟ จ็อบส์ ก็เป็นผู้ที่มีอิทธิพลในวัฒนธรรมร่วมสมัย จากการคิดสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ที่นำมาซึ่งการพัฒนาของโลก ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ที่เรารู้จักกันในนามของ Macintosh จนมาถึงอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทดีไวซ์ สมาร์ทโฟน และสมาร์ทแท็บเล็ตในปัจจุบันครับ จึงไม่แปลกที่จะมีการหากินกับชื่อเสียงของเขา เรื่องนี้เป็นเพียงทัศนคติหนึ่งเท่านั้น เชื่อหรือไม่อยู่ที่ตัวคุณครับ

ที่มา: Blognone

About Author

nookzz

nookzz

Partners