เน็ตเวิร์คดีคอนเทนต์ต้องโดน! Truemove H ผนึก TrueID ส่งพรีเมียมคอนเทนต์ลุยตลาด VDO บนมือถือ

โดย Bluecosmos | 20 กรกฎาคม 2560 เมื่อ 18:42 น. | อ่าน 68

TrueMove H_0147Truemove H เล็งก้าวเข้าสู่ Best HD Network ชูกลยุทธ์คอนเทนต์ที่เดียวครบที่สุด สำหรับการรับชม HD VDO Streaming และ HD Voice ผ่านแอพฯ TrueID เวอร์ชั่นใหม่ รองรับลูกค้าทุกเครือข่าย และพิเศษสำหรับลูกค้ากลุ่มทรู รับสิทธิ์ใช้บริการ TrueID Premium HD ฟรีสูงสุด 12 เดือน

DSC07730

เจริญ ลิ่มกังวาฬมงคล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยกว่า 92% มีการใช้ดาต้าอินเทอร์เน็ตเพื่อดูคอนเทนต์แบบวิดีโอ โดย 59% ใช้เวลา 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และกว่า 47% เป็นการดูผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งการดูวิดีโอผ่านสมาร์ทโฟนนี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในแง่ของการพัฒนาเครือข่าย Truemove H ได้นำเทคโนโลยี 4.5G มาต่อยอดให้เป็น Best HD Network สำหรับการรับชม HD VDO Streaming และ HD Voice ผ่านแอพฯ TrueID เวอร์ชั่นใหม่ โดยให้ความคมชัดที่สุดในระดับ HD

DSC07725

DSC07751

โดยลูกค้า Truemove H แบบรายเดือนเพียงเปิดแพ็กเกจ 4G+ FUN Unlimited ราคาเริ่มต้น 699 บาท และลูกค้าเติมเงินเปิดซิม Super FUN ก็รับสิทธิ์ใช้ TrueID Premium HD นาน 12 เดือนฟรี และสำหรับลูกค้าทั่วไปในกลุ่มทรูรับสิทธิ์ใช้บริการ TrueID Extra HD ฟรี 12 เดือน โดย3 เดือนแรกเป็น Premium HD ส่วนลูกค้าค่ายอื่นรับสิทธิ์ดู Premium HD ฟรี 1 เดือน (หลัง 1 เดือนอาจมีราคาแพ็กเกจให้ซื้อเพิ่ม ซึ่งตอนนี้ยังไม่ระบุ)

55465

ทั้งนี้ ลูกค้ากลุ่มทรูที่จะสามารถใช้บริการ TrueID Premium HD นาน 12 เดือนฟรี นอกจากเปิดแพ็กเกจ 4G+ FUN Unlimited แบบรายเดือน และเปิดซิม Super FUN แบบเติมเงิน คือจะต้องเป็นลูกค้าทรูวิชั่นส์แพ็กเกจ Gold & Platinum และเป็นลูกค้าทรูสมาร์ทช้อยส์ 999 / 1,299 / 2,599 / 2,999

DSC07741ทางด้าน สรรเสริญ สมัยสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู ดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด กล่าวเสริมว่า การลงทุนด้านเน็ตเวิร์คของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เป็นการลงทุนที่สูง แต่ถ้าหากไม่มีคอนเทนต์คุณภาพมาช่วยซัพพอร์ตก็ไม่ทำให้เกิดความคุ้มค่า ขณะเดียวกันการหาคอนเทนต์ดีๆ เพื่อรับชมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ไม่นับของเถื่อนก็ต้องจ่ายเงินรวมกันไม่ต่ำกว่าหลักพันบาท ซึ่งกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังจ่ายเท่านั้นที่จะเข้าถึงคอนเทนต์ดีๆ เหล่านั้นได้

DSC07693ดังนั้นการนำเสนอคอนเทนต์ระดับพรีเมียมผ่านแอพฯ TrueID ในครั้งนี้ จึงเป็นการช่วยลดช่องว่างให้ทุกคนสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ที่มีคุณภาพและหลากหลาย เช่น ภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องดัง รายการทีวีจากทรูวิชั่นส์ เพลงจากค่ายเพลงทั้งในและต่างประเทศ ฟุตบอลทั้งบอลไทยและบอลนอกรวม 7 ลีก 5 ถ้วยดัง คลังคลิปข่าวและบทความไลฟ์สไตล์อัพเดทใหม่ทุกวัน เป็นต้น ซึ่งคอนเทนต์ทั้งหมดมีการลงทุนใช้จ่ายค่าลิขสิทธิ์รวมกันมากกว่าพันล้านบาท

DSC07793 DSC07845

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners