ฟีเวอร์หนักมาก Pokemon GO ช่วยดันยอดมูลค่าบริษัท Nintendo เติบโตขึ้นกว่าสองเท่าตัว

โดย iSkyline | 20 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 08:58 น. | อ่าน 22

pokemon go

เรียกว่าใครถือหุ้นของบริษัท Nintendo นั้นรวยรับทรัพย์กันแบบไม่ได้ตั้งเนื้อตั้งตัว เพราะ เพียงแค่สัปดาห์เดียวของการเปิดตัวเกมส์ Pokemon GO ซึ่งปัจจุบันเปิดให้ผู้ใช้งานได้เล่นกันแล้วทั้งหมด 35 ประเทศ หลักๆ นั้นอยู่ทางกลุ่มตลาดยุโรปมากถึง 26 ประเทศด้วยกัน ก็ดูเหมือนว่าจะสามารถช่วยทำให้หุ้นในตลาดหลักทรัพย์เกมส์ระดับตำนาน Nintendo นั้นเติบโตขึ้นแบบพุ่งก้าวกระโดด

โดยใช้เวลาประมาณสองสัปดาห์ก็ทำให้มูลค่าบริษัทเติบโตขึ้นมากกว่า 2 เท่าตัว ปัจจุบันประเมินว่าอยู่ที่ระดับ 4.23 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ แซงทาง Sony เจ้าของแบรนด์เครื่องเล่นเกมส์ PlayStation ไปได้เรียบร้อย แม้ว่าในเชิงเทคนิคแล้ว Pokemon GO จะไม่ใช่ทรัพย์ของเอกชนญี่ปุ่นเต็มรูปแบบก็ตามที

นอกจากนั้นแล้วกระแสของ Pokemon ฟีเวอร์ยังสามารถช่วยให้อุตสาหกรรมอื่นๆ เติบโตได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย เช่น MaDonald Japan ที่เริ่มขายอาหารชุด Happy Meal ในธีมและตุ๊กตาเกมส์ดังกล่าวนี้ก็มีการเติบโตของหุ้นเพิ่มขึ้น 23 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฏาคมปี 2011 ในขณะที่บริษัทขนมปัง First Baking หุ้นขึ้นตามมาที่ 18 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเริ่มขายสินค้าที่ตกแต่งในธีม Pokemon ด้วยเช่นกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners