นับถอยหลัง! วินโดวส์ 10: เตรียมพร้อมสำหรับการอัพเกรดบนดีไวซ์ 1 พันล้านเครื่อง

โดย syndana | 20 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 16:41 น. | อ่าน 29

unnamed (2)นับถอยหลัง เหลือเวลาอีกแค่ไม่ถึง 2  สัปดาห์ ก่อนที่ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 จะพร้อมสำหรับการอัปเกรดอย่างเป็นทางการ ผมอยากถือโอกาสนี้เล่าถึงการอัปเกรดวินโดวส์ 10 ที่กำลังจะเกิดขึ้น  เรามีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามที่มีต่อวินโดวส์ 10 นับตั้งแต่การเปิดจองการอัปเกรดเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา  ด้วยจำนวนยอดผู้จองอัปเกรดหลายล้านราย และเราต้องการให้ผู้ใช้งานทุกคนมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับประสบการณ์อันดีเยี่ยมในการอัปเกรดครั้งนี้ เราจึงจะมีการเปิดให้อัปเกรดเป็นระยะต่างๆ ตามรายละเอียดดังนี้

ตามที่เราได้เคยพูดถึง วินโดวส์ 10 ที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่คุ้นเคยและมีความปลอดภัยสูงสุด และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  และยังให้ความสนุกสนานที่เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน  เราตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอนวัตกรรมอย่าง คอร์ทานา(Cortana) วินโดวส์ ฮัลโหล (Windows Hello) ไมโครซอฟท์ เอดจ์ (Microsoft Edge) คอนทินัม (Continuum) และคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมาย ในวันที่ 29 กรกฎาคมที่จะถึงนี้   และนี่จะเป็นครั้งแรกที่ วินโดวส์ จะมาในรูปแบบบริการ (as a service) โดยเราจะมีการอัปเดทนวัตกรรมและความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องมาสู่ผู้ใช้งานวินโดวส์ 10

เราได้มุ่งมั่นปรับปรุงและพัฒนาวินโดวส์ 10 ให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปรวมถึงกลุ่มลูกค้าธุรกิจของเรา  เรามีความภาคภูมิใจในความก้าวหน้าที่เราได้สร้างขึ้นและเชื่อว่าเราได้เดินทางมาถึงจุดที่เราพร้อมจะส่งมอบวินโดวส์ 10 สู่ผู้ใช้งานทั่วโลก

เตรียมความพร้อมสำหรับการอัปเกรดเป็นวินโดวส์ 10

เราได้ทำงานอย่างหนักร่วมกับพันธมิตรในระบบของเรา เพื่อพัฒนาให้อุปกรณ์และแอพพลิคชั่นสามารถรองรับการทำงานวินโดวส์ 10  เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นความร่วมมือระหว่างบริษัทต่างๆ  ในการทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน จากการทดสอบระบบของเรานับล้านระบบ เราได้เห็นความสมบูรณ์ของการทำงานของคุณสมบัติต่างๆ ของวินโดวส์ 10 บนอุปกรณ์วินโดวส์ 7 และวินโดวส์ 8  แต่ภารกิจของเราไม่มีวันจบสิ้น เพราะนับแต่นี้ ในทุกๆ วัน เราจะยังคงพัฒนาแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง  เพื่อยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอวินโดวส์ 10 ในรูปแบบบริการ (Windows as a service)

เรายังได้มีการทดสอบอย่างเข้มงวด หลายขั้นตอน และรับฟังทุกๆ ความเห็นจาก Windows Insider กว่า 5 ล้านคน ถึงคุณภาพและความพร้อมของวินโดวส์ 10

อีกไม่นาน เราจะได้ส่งมอบ วินโดวส์ 10 ให้แก่ OEM หรือผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์เพื่อสรรสร้างอุปกรณ์ใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น เราเฝ้ารอที่จะรับฟังความเห็นจากทุกคนที่ได้มีโอกาสใช้งานวินโดวส์ 10

จากนั้น เราจะทำการส่งมอบ วินโดวส์ 10 ให้กับร้านค้าทั่วโลก เพื่อให้พวกเขาสามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าในการอัปเกรดบนอุปกรณ์วินโดวส์  8.1 เครื่องใหม่ ขอให้มองหาสติกเกอร์บนเครื่องรุ่นใหม่ๆ เพื่อเป็นการรับรองว่าเครื่องดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบว่ารองรับวินโดวส์ 10

unnamed (3)จะรู้ได้อย่างไร เมื่อถึงเวลาที่คุณพร้อมจะทำการอัปเกรด

ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ จะเป็นวันแรกที่เราเริ่มเปิดให้ Windows Insiders  ได้ทำการอัปเกรดเป็นกลุ่มแรก จากนั้นเราจะมีการแจ้งการขยายการอัปเกรดออกไปเป็นระยะๆ  ค่อยๆ ขยายวงกว้างขึ้นในแต่ละวันหลังจากวันเปิดให้อัปเกรด เราพร้อมจะรับฟังความคิดเห็น เรียนรู้ และปรับปรุงประสบการณ์เพื่อผู้ใช้งานวินโดวส์ 10 ทั่วโลก

สำหรับผู้ใช้งานที่ได้ทำการจองการอัปเกรดวินโดวส์ 10 ไว้แล้ว เราจะมีการแจ้งเตือนเมื่อวินโดวส์ 10 พร้อมสำหรับการดาวน์โหลดสู่เครื่องของคุณ เพื่อที่คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม

ถ้าระบบของคุณยังไม่พร้อมสำหรับการอัปเกรดเป็นวินโดวส์ 10  เราจะแจ้งรายละเอียดให้คุณทราบเป็นระยะ ในระหว่างการอัปเกรด ในบางครั้ง เราอาจจะมีการแจ้งรายละเอียดการติดต่อเพื่อให้คุณสามารถติดต่อขอคำแนะนำจากผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น หรือผู้ผลิตอุปกรณ์โดยตรง หากเครื่องของคุณไม่รองรับคุณอาจจะต้องหาวิธีการที่เหมาะสมอื่นๆ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวจากวินโดวส์ สโตร์ ภายหลังจากการอัปเกรดไปแล้ว

unnamedลูกค้ากลุ่มธุรกิจ กับการอัปเกรดวินโดวส์ 10

วินโดวส์ 10 ในรูปแบบบริการใหม่นี้ พร้อมเปิดให้ลูกค้ากลุ่มองค์กรและกลุ่มธุรกิจได้ใช้งานเช่นเดียวกัน เราได้ประกาศถึงคุณสมบัติใหม่ๆ เช่น Windows Update for Business และเราได้ทำงานกันอย่างหนักในการพัฒนาคุณสมบัติใหม่ๆ สำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กร โดย Windows 10 Pro  จะพร้อมให้อัปเกรดในวันที่ 29 กรกฎาคม พร้อมกับ Windows 10 Home ลูกค้าแบบที่ซื้อสิทธิ์การใช้งานหรือ license สามารถดาวน์โหลด Windows 10 Enterprise และ Windows 10 Education บน Volume Licensing Service Center (VLSC) เริ่มตั้งแต่วันที่ 1สิงหาคมเป็นต้นไป

Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise และ Windows 10 Education มอบคุณสมบัติการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ ที่มาพร้อมความปลอดภัย คุณสมบัติสำหรับการใช้งานและการจัดการระบบ  เราจะมีการแนะนำคุณสมบัติใหม่ๆ และมีการอัปเดทอย่างต่อเนื่อง รวมถึงระบบ Enterprise Data Protection ที่จะออกมาในปลายปีนี้ คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละเวอร์ชั่น รวมถึงคุณสมบัติใหม่ๆ ได้ที่นี่ http://www.microsoft.com/en-us/WindowsForBusiness/Compare เราขอแนะนำให้คุณได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับการนำวินโดวส์ 10 มาใช้ในองค์กร ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ขอขอบคุณ Windows Insiders ของเราทุกคนที่ได้ช่วยกันสร้างวินโดวส์ 10 ขึ้นมา เราหวังว่าคุณจะยังอยู่ในโปรแกรมนี้ไปกับเรา เพราะคำชี้แนะที่มีคุณค่าเหล่านี้จะช่วยเราพัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์ให้ดียิ่งขึ้นต่อไปสำหรับวินโดวส์ 10  ขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ของเราที่ช่วยให้เราสามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้า และขอขอบคุณลูกค้าที่ได้มีการจองอัปเกรดมาตั้งแต่แรก เรารู้สึกประทับใจและขอขอบคุณ  อย่างยิ่งในความตื่นเต้นที่ทุกคนมอบให้ และเราอดใจรอไม่ไหวที่จะส่งมอบวินโดวส์ 10 ให้กับทุกคนอีกในไม่ช้า สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เข้าร่วมในโปรแกรม ผมขอแนะนำให้คุณเข้าไปจองการอัปเกรดในวันนี้  แล้วเราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อวินโดว์ 10 พร้อมสำหรับการอัปเกรดบนเครื่องพีซี แท็บเล็ต มือถือ เอ็กซ์บ็อก (Xbox) หรือ โฮโลเลนส์ (HoloLens) ของคุณ

เทอร์รี่

*Cortana เปิดให้บริการในบางประเทศ การใช้งาน Windows Hello จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์เฉพาะ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่http://www.windows.com/windows10specs

 unnamed (1)ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (NASDAQ “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการ ซอฟต์แวร์ ดีไวซ์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้คุณภาพชีวิตคนไทย 70 ล้านคน ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์   ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมให้คนไทยและภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีอย่างเต็มเปี่ยมผ่านการใช้เทคโนยี  เทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง ในการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร  ไมโครซอฟท์ให้บริการซอฟต์แวร์ บริการ และดีไวซ์ ที่สามารถก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ มีความสะดวกทันสมัย และช่วยให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ไมโครซอฟท์ ไม่หยุดนิ่งในการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตร อย่างต่อเนื่องในการนำพลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศไทย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมหรือติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ทางศูนย์ข่าวสารประเทศไทย http://news.microsoft.com/th-th/ และทวิตเตอร์ @MicrosoftTH

About Author

syndana

syndana

Partners