DPlus เปิดตัวฟิล์มกันรอย Focus

โดย nookzz | 20 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 16:21 น. | อ่าน 49

Focus ประกาศครองแชมป์มาร์เก็ตแชร์ฟิล์มกันรอย ตอกย้ำแบรนด์อันดับ 1 เปิดตัวพรีเซนเตอร์ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ พร้อมแคมเปญ “Focus ทัชแล้วใช่” อัดงบการตลาด 20 ล้านบาท ลุยโฆษณา จัดกิจกรรมการตลาดกับกลุ่มผู้ใช้และตัวแทนจำหน่าย ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ฟิล์มด้านลดรอยนิ้วมือ เอาใจสาวกสมาร์ทโฟน แท็บเล็ท มั่นใจยอดขายปีนี้โตทะลุ 100%

นายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายฟิล์มกันรอยโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ท คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค คุณภาพสูงภายใต้แบรนด์ Focus เปิดเผยว่า ปัจจุบันฟิล์มกันรอย Focus เป็นแบรนด์ที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในตลาดฟิล์มกันรอย โดยอยู่ที่ประมาณ 60% ของตลาดรวม ซึ่งมีมูลค่ารวมมากกว่า 1,000 ล้านบาท

“ในช่วงที่ผ่านมาฟิล์มกันรอย Focus ได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี จากการสำรวจของสวนดุสิตโพล พบว่ากลุ่มผู้ใช้ทั้งในกรุงเทพและจังหวัดต่างๆให้การยอมรับเป็นอย่างดีในฐานะฟิล์มกันรอยอันดับ 1 เนื่องจากเป็นฟิล์มกันรอยที่มีคุณภาพสูงในการใช้งาน มีรูปแบบการใช้งานหลากหลาย ผลิตภัณฑ์สามารถรองรับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน รุ่นต่างๆได้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง” นายอมรศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม Focus มีแผนรักษาความเป็นผู้นำในตลาดไว้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ Focus เป็นฟิล์มกันรอยที่ผู้ใช้เลือกหาเพื่อการใช้งาน โดยบริษัทจะทำการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ พร้อมด้วยแคมเปญ “Focus ทัชแล้วใช่” เพื่อตอกย้ำแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก จดจำ มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้จะมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ Focus  Anti-Fingerprint ฟิล์มด้านลดรอยนิ้วมือ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานโทรศัพท์หน้าจอแบบสัมผัส ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นจากผู้ใช้

สำหรับแผนการตลาดของบริษัทในช่วงที่เหลือของปีนี้ Focus จะมีการทำโฆษณาในสื่อต่างๆ อาทิ รถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้า BTS นิตยสาร เคเบิ้ลทีวี ตลอดจนรายการไอทีชั้นนำ ขณะเดียวกันก็จะมีการจัดทำสื่อ ณ จุดขาย พร้อมด้วยการจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์กับผู้ใช้และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยบริษัทตั้งงบการตลาดในช่วงที่เหลือของปีไว้ที่ 20 ล้านบาท

นอกจากนี้ Focus จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่สำหรับฟิล์มกันรอยออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการทุกรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาตามเทคโนโลยีของอุปกรณ์ต่างๆที่เปลี่ยนแปลงไป ขณะเดียวกันก็จะมุ่งเน้นการรักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้เป็นฟิล์มกันรอยคุณภาพสูง ที่ผู้ใช้ยอมรับอย่างต่อเนื่อง

ส่วนเป้าหมายการเติบโตของยอดขายในปีนี้ คาดว่าจะมีการปรับตัวสูงขึ้นไม่ต่ำกว่า 100% จากปีที่ผ่านมาซึ่งมีส่วนแบ่งตลาดราว 200 ล้านบาท โดยเป็นผลมาจากตลาดโดยรวมของอุปกรณ์มีการเติบโตขึ้นตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยคาดว่าในปีนี้ตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ท จะมีการเติบโตจากปีที่ผ่านมากว่า 100%

“ตลาดฟิล์มกันรอยมีการเติบโตค่อนข้างสูงในทุกปี โดยเป็นผลจากพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์จากฟีเจอร์โฟนเป็นสมาร์ทโฟนมากขึ้น รวมถึงความนิยมของอุปกรณ์แท็บเล็ท ซึ่งเราคาดว่าเทรนด์ของตลาดจะเป็นไปในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม การแข่งขันในตลาดฟิล์มกันรอยก็อยู่ในระดับสูงเช่นกัน ซึ่งFocus ในฐานะผู้นำตลาดจำเป็นต้องสร้างความแตกต่าง ความเป็นผู้นำ ในการให้ข้อมูลกับผู้ใช้ รวมไปถึงตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้เกิดการจดจำแบรนด์และเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง” นายอมรศักดิ์ กล่าว

About Author

nookzz

nookzz

Partners