ไม่เอาด้วย ศิลปินดัง Taylor Swift ไม่ปล่อยอัลบั้มล่าสุดขึ้น Apple Music

โดย iSkyline | 20 มิถุนายน 2558 เมื่อ 17:30 น. | อ่าน 32

taylor swift apple music

ในช่วงปลายสัปดาห์หน้าทาง Apple เตรียมจะเปิดตัว Apple Music บริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์อย่างเป็นทางการ ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถเริ่มใช้งานได้ต่อเมื่ออัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS สู่เวอร์ชั่น 8.4 ซึ่งจะปล่อยออกมาพร้อมๆ กัน และเริ่มต้นมาก็มีประเด็นที่น่าสนใจเกิดขึ้นแทบจะทันที โดยเป็นทาง Taylor Swift ศิลปินชื่อดังที่ประกาศไม่ขอร่วมปล่อย 1989 อัลบั้มล่าสุดของเธอให้กับบริการเพลงออนไลน์ของ Apple หลังจากที่เคยมีประเด็นในลักษณะคล้ายๆ นี้ไปแล้วกับทาง Sportify ผู้ให้บริการอีกหนึ่งเจ้าดัง

ก็อาจจะต้องบอกว่าเป็นศิลปินที่มีจุดยืนแข็งกร้าวไม่น้อย เพราะว่าอิทธิพลและสายสัมพันธ์ต่ออุตสาหกรรมเพลงของ Apple และ Jimmy Irvine นั้นอยู่ในระดับไม่ธรรมดา แต่กลับยังไม่สามารถดึงดูดให้ Taylor Swift มาร่วมวงได้ ซึ่งตัวศิลปินเองมีความเห็นว่าการฟังเพลงควรสัมผัสประสบการณ์แบบเต็มอัลบั้ม ไม่ใช่เพลงใดเพลงหนึ่งแบบไม่ต่อเนื่อง ซึ่งดูเหมือนว่าการตัดสินใจของเธอนั้นก็ประสบความสำเร็จอยู่ไม่น้อย เพราะ อัลบั้ม 1989 นั้นสามารถขายได้มากถึง 5 ล้านชุด แถมยังเป็นหนึ่งในอัลบั้มขายดีประจำปี 2014 อีกด้วย

สำหรับบริการของ Apple Music นั้นจะให้ผู้ใช้งานทดลองบริการได้ฟรี 3 เดือนแรก หลังจากนั้นจะคิดค่าบริการ 9.99 เหรียญสหรัฐต่อเดือน หรือ ซื้อเหมาผ่าน iTunes Family Sharing ใช้ได้ 6 คนในราคา 14.99 เหรียญ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners