ปรับหมากแก้เกมส์ HTC เตรียมส่ง One M9 Plus ลุยตลาดยุโรปเดือนเจ็ดนี้

โดย iSkyline | 20 มิถุนายน 2558 เมื่อ 14:15 น. | อ่าน 17

htc one m9 plus2

หลังจากที่ได้รายงานกันไปก่อนหน้านี้แล้วว่าทาง HTC กำลังเผชิญหน้ากับวิกฤติรอบใหม่ของบริษัท เนื่องจากเรือธงอย่าง One M9 ที่เปิดตัวไปในเดือนมีนาคมแล้วรีวิวออกมาแล้วพบกับปัญหาความร้อนของชิปเซ็ต Snapdragon 810 เป็นรุ่นแรกๆ อันเป็นปัจจัยหลักดูเหมือนว่าทำให้ยอดขายไปไม่ถึงฝั่งฝัน สำหรับการวางจำหน่ายตลาดสหรัฐและยุโรปช่วงสองเดือนสองเดือนแรก (เมษายนและพฤษภาคม) จนทางฝ่ายบริหารต้องออกมาแสดงความขอโทษต่อผู้ถือหุ้นบริษัท และออกรายงานประเมินว่าในไตรมาสล่าสุดการดำเนินงานของพวกเขาเสี่ยงอาจจะติดลบได้ถึง 250 ล้านเหรียญสหรัฐ

ซึ่งช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทางผู้ผลิตไต้หวันที่ข่าวคราวเกี่ยวกับการขายหรือควบรวมกิจการของ Asus ซึ่งได้ออกมาปฏิเสธเสียงแข็งไปแล้วนั้น ก็มีรายงานความคืบหน้าพยายามแก้เกมส์ด้วยการส่งเครื่องเรือธงฝั่งเอเชียอย่าง One M9 Plus ออกไปขายผ่านร้านค้าออนไลน์ Amazon ในตลาดสหรัฐด้วยราคาเครื่องเปล่า 700 เหรียญสหรัฐ (ข่าว) และแหล่งข่าวยังได้ให้รายละเอียดว่าในช่วงเดือนกรกฏาคมเป็นต้นไปนั้นจะมีการขยับตัวส่งเข้าไปทำตลาดในกลุ่มประเทศยุโรปเพิ่มเติมต่อไป

โดมีจุดแตกต่างจาก One M9 ที่วางจำหน่ายอยู่ก่อนแล้ว คือ หน่วยประมวลผลเปลี่ยนจาก Snapdragon 810 เป็น MediaTek 6795T กล้องหลักเป็นระบบ Dual Camera ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ Ultrapixel สำหรับวัดระยะชัดตื้นชัดลึก และระบบสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มโฮมบริเวณด้านหน้าตัวเครื่อง

ที่มา: gsmdome

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners