นักวิเคราะห์คาด Apple เตรียมอัพเกรดวัสดุ Aluminum 7000 ใช้กับ iPhone 6s

โดย iSkyline | 20 มิถุนายน 2558 เมื่อ 15:00 น. | อ่าน 82

iphone 6 plus camera

อัพเดทล่าสุดสำหรับแผนการเปิดตัวของ Apple iPhone 6s ในช่วงปลายปีนี้ มีความคืบหน้าออกมาล่าสุดจากสำนักวิเคราะห์ตลาด KGI Security โดยเป็นทาง Ming-Chi Kuo ออกมาแสดงความเห็นระบุถึงความเป็นไปได้ของผลิตภัณฑ์โทรศัพท์รุ่นใหม่ของ Apple โดยเขาประเมินว่าจะมีการอัพเกรดวัสดุโลหะตัวเครื่อง โดยเลือกใช้ Aluminum Series 7000 ซึ่งเป็นโลหะอัลลอยที่แข็งแรงที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการหักงอที่เคยเกิดขึ้นเมื่อขวบปีก่อน โดยจะเป็นโลหะอัลลอยแบบเดียวกับที่ใช้ใน Apple Watch อีกด้วย

นอกจากนั้นในเรื่องของสีสันก็ประเมินว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นพิเศษเป็น Luxury Edition ของตัวเองอย่างเป็นทางการเพื่อออกมาจับตลาดระดับอภิมหาเศรษฐี โดยผลิตจากวัสดุประเภททองชมพูขนาด 18 กะรัต เช่นเดียวกับทาง Apple Watch Edition นอกจากนั้นยังมีการปรับแก้สีทองให้มีเฉดสีใกล้เคียงกับทอง 18 กะรัต เช่นเดียวกับในรุ่น Space Gray ที่จะเพิ่มความเข้มสีสันตัวเครื่องยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นแล้วการเพิ่มระบบ Force Touch ที่รองรับการกดสัมผัสได้หลากหลายรูปแบบนั้นจะทำให้เครื่องมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเล็กน้อย โดยสูงขึ้น 0.15 มิลลิเมตร และหนาขึ้น 0.2 มิลลิเมตร โดยคาดว่าจะเริ่มเดินสายการผลิตต่างๆ ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners