ทรู งัดกลยุทธ์ “สมาร์ท บิสิเนส พาร์ทเนอร์ “คว้าใจลูกค้าองค์กร มองปี 60 โต 12%

โดย RingRangRung | 20 เมษายน 2560 เมื่อ 13:08 น. | อ่าน 566

CHO_0115ทรูบิสิเนส (True Business) ขับ 5 จุดแข็งดันกลยุทธ์ “สมาร์ท บิสิเนส พาร์ทเนอร์ ” คว้าใจลูกค้าระดับองค์กร พร้อมตั้งเป้าโต 12% ในปี 2560

ในปี 59 กลุ่มธุรกิจองค์กรของกลุ่มทรูโตขึ้น 10% สร้างรายได้ให้กับองค์กร 13,000 ล้านบาท คิดเป็น 27% ของส่วนแบ่งทางการตลาด โดยแบ่งเป็นลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ 4,500 ราย ขนาดกลางและขนาดย่อมกว่า 100,000 ราย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มธุรกิจการเงิน ธนาคาร และธุรกิจค้าปลีก

แนวโน้มตลาดลูกค้าองค์กรในปีนี้ทาง ทรูบิสิเนส มองว่ายังคงเติบโต ด้วยปัจจัยสำคัญอย่างนโยบาย ไทยแลนด์ 4.0 ของภาครัฐ ที่ทำให้ทุกกลุ่มธุรกิจมีความตื่นตัวด้านเทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้นเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน

สำหรับปี 60 ทรูบิสิเนส ยังคงรุกตลาดลูกค้าองค์กรทุกกลุ่มด้วยกลยุทธ์ “สมาร์ท บิสิเนส พาร์ทเนอร์” นำเสนอจุดเด่นอาทิเช่น

  • สินค้า,บริการ และสมาร์ทโซลูชั่น ที่ดีที่สุด อย่างคอนเวอร์เจนซ์โซลูชั่น และแพ็คเกจพิเศษสำหรับธุรกิจ SME
  • บริการหลังการขายและสิทธิประโยชน์ ทั้ง ทีมที่ปรึกษาทางธุรกิจ ,คอลเซ็นเตอร์และทีมดูแลหลังการขายอย่างใกล้ชิด รวมถึงสิทธิพิเศษจากทรูแบล็คการ์ด ที่คาดว่าจะมีจำนวนผู้ถือบัตรแตะหลักล้านภายในปีนี้
  • ความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำเพื่อพัฒนาบริการที่ดีที่สุด
  • บริการที่จะทำให้ธุรกิจและเทคโนโลยีของลูกค้าเป็นเรื่องง่าย ผ่าน ทรูสเฟียร์ โค-เวิร์คกิ้ง สเปซ เฟิร์สคลาส ที่ตอนนี้มี 6 สาขา และจะเพิ่มเป็น 15 สาขาภายในปี 60
  • พันธมิตรกับสื่อที่หลากหลายเพื่อเพิ่มโอกาสโปรโมทธุรกิจในวงกว้าง

นอกจากนี้ตัวยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์เองก็ยังเป็นกลยุทธ์หลักของทรูบิสิเนส โดยใช้จุดแข็งจากระบบไฟเบอร์อินเตอร์เน็ต และเครือข่ายทรูมูฟ เอช 4G+ มาสร้างบริการผ่านเทคโนโลยีอย่าง Cloud Infrastructure, IoT , Big Data , Automation & Robotics หรือระบบ AI เป็นต้น

 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners