Creaform เปิดตัว HandyPROBE Next เครื่องวัดสามมิติแบบพกพาใหม่ล่าสุด

โดย RingRangRung | 20 เมษายน 2559 เมื่อ 16:46 น. | อ่าน 84

HandyPROBE_Next_ArmCreaform ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการวัด 3 มิติแบบพกพาและบริการด้านวิศวกรรม ประกาศเปิดตัว HandyPROBE Next เครื่องวัดสามมิติ (Coordinate Measuring Machine – CMM) แบบพกพารุ่นใหม่ โดยอุปกรณ์ตรวจสอบระบบสัมผัสแบบออปติคัลที่ล้ำยุคเครื่องนี้จะช่วยตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของบรรดาผู้ผลิตในการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดในสายการผลิตของโรงงาน

HandyPROBE Next นำเสนอผลิตภาพและประสิทธิภาพที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ด้วยการออกแบบตัวเครื่องให้เอื้อต่อการใช้งานในพื้นที่ผลิตมากขึ้น ช่วยให้ตรวจสอบชิ้นส่วนได้ละเอียดแม่นยำอย่างที่คาดไม่ถึง ไม่ว่าจะใช้งานตรงจุดใด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมคุณภาพที่อาศัยเครื่องมือแบบพกพาในการตรวจวัดขนาดของเครื่องมือการผลิต จิ๊ก การประกอบ การประกอบย่อย และผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายในพื้นที่ผลิตนั้น สามารถคาดหวังได้ถึง:

– การวัดที่มีความแม่นยำเพิ่มขึ้น 2 เท่า: ความถูกต้องของปริมาตรที่ 0.064 มม. (0.0025 นิ้ว) ตามมาตรฐาน ASME B89.4.22 ไม่ว่าสภาพแวดล้อมจะมีความเสถียรหรือไม่ ด้วยเทคโนโลยี TRUaccuracy

– พร้อมใช้ตรวจวัดได้ทันที: เครื่องมือแบบไร้สายนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวัดพิกัดได้ในทันที โดยไม่ต้องมีการตั้งค่าการวัดที่ตายตัว

– ขอบเขตการวัดที่กว้างขึ้น: สามารถขยายขอบเขตการวัดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแตกต่างไปจากการวัดโดยแขนกลที่ต้องใช้การก้มโค้ง

– ดีไซน์ใหม่ที่เหมาะกับสรีระของผู้ปฏิบัติงาน ตลอดจนเครื่องมืออุปกรณ์ในพื้นที่ผลิต: มอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ผู้ใช้ พร้อมกับมอบระยะเวลาในการทำกำไรและผลประโยชน์ด้านต้นทุนให้แก่ผู้ประกอบการ

– มีจำหนายในรุ่นมาตรฐาน (Standard) และรุ่นพิเศษ (Elite): ผู้ใช้สามารถเลือกรุ่นได้ตามความต้องการเฉพาะของตนเอง

“บรรดาผู้ผลิตกำลังถูกกดดันมากขึ้นให้รวมขั้นตอนการควบคุมคุณภาพการทำงานที่เข้มงวดเข้าสู่กระบวนการผลิต ในขณะที่ยังคงรักษาประสิทธิภาพให้ได้ในระดับเดิม HandyPROBE Next มึความสามารถรอบด้าน มีความแม่นยำในพื้นที่ผลิต และความสะดวกสบายในการพกพา ซึ่งแตกต่างไปจากแขนกลหรือ CMM ที่ยึดติดกับที่ โซลูชัน HandyPROBE Next สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของคุณภาพได้อย่างครอบคลุม โดยรวมไปถึงประเด็นที่หลุดลอดการตรวจสอบหรือผู้ปฏิบัติงานไม่สามารถจัดการได้ ซึ่งอาจนำไปสู่การผลิตที่ไม่เป็นที่ต้องการ ความล่าช้าในการอนุมัติรับรองชิ้นงาน ข้อบกพร่องในการผลิต และต้นทุนที่ไม่คาดคิด” แดเนียล บราวน์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสของ Creaform กล่าว

นอกจากนี้ ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ผลิตยังสามารถเพิ่มการสแกนแบบสามมิติในขั้นตอนการตรวจสอบด้วยสแกนเนอร์ MetraSCAN 3D ซึ่งเป็นเครื่อง CMM แบบพกพา และสามารถใช้งานกับ VXinspect ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์การตรวจสอบขนาดชิ้นงานของ Creaform โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชันการควบคุมคุณภาพที่ครบวงจรของ Creaform

Creaform จะสาธิตโซลูชันการควบคุมคุณภาพที่งาน CONTROL 2016 ในเยอรมนี โดยพบกันได้ที่ฮอลล์ 5 สแตนด์ 5108 ระหว่างวันที่ 26-29 เมษายนนี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung