เครื่อง Galaxy S5 ขายดีขึ้น หลุดข้อมูลวงในเผยยอด Galaxy S4 ออกมาด้วย

โดย iSkyline | 20 เมษายน 2557 เมื่อ 13:07 น. | อ่าน 21

samsung galaxy s4 galaxy s5

ก่อนหน้านี้มีรายงานยอดขายบางส่วนของเครื่อง Galaxy S5 ออกมาบ้างแล้ว ซึ่งจัดว่ามีผลงานที่น่าประทับไม่ได้โดยในบางตลาดมียอดขายเติบโตมากขึ้นถึง 30 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ (ข่าวที่เกี่ยวข้อง) นอกจากนั้นแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่าทาง Samsung ได้ส่งมอบเครื่องโทรศัพท์เรือธงในปี 2014 เพิ่มมากขึ้น 1.3 เท่า เปรียบเทียบช่วงเวลาเดียวกันกับ Galaxy S4 ในปีที่ผ่านมา

โดยทาง Samsung คาดหวังว่าจะส่งมอบเครื่อง Galaxy S5 ได้ในช่วงไตรมาสที่สองประมาณ 35 ล้านเครื่อง ซึ่งจะสามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทที่พึ่งพารายได้จากกิจการโทรศัพท์กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ เป็นวงเงินกว่า 17 ล้านล้านวอน ซึ่งนักวิเคราะห์จากฮ่องกงยังมีการประเมินอีกว่า Samsung จะทำรายได้มากขึ้นเนื่องจากตลาดยังมีกำลังซื้อที่ดีกว่าความคาดหมายและผลจากการลดค่าใช้จ่ายด้านการตลาดลงในปีนี้ไปพร้อมๆ กัน

samsung galaxy s4 galaxy s5 1

มีการประเมินว่ายอดขายของ Galaxy S5 ที่ยอดเยี่ยมจะเป็นผลดีต่อการสู้คดีความในชั้นศาลกับ Apple อีกด้วย และนอกจากนั้นยังมีข้อมูลของแหล่งข่าววงในเปิดเผยข้อมูลยอดขายของ Galaxy S4 ตลอดขวบปีที่ผ่านมาว่าสามารถส่งมอบไปได้ 63 ล้านเครื่อง อย่างไรก็ดีสามารถขายได้ที่ประมาณ 40 ล้านเครื่องเท่านั้น

ที่มา: koreatimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners