ตีความว่า ผลสำรวจที่อังกฤษลูกค้า Galaxy S5 ตั้งตารออัพเกรด ฝั่ง One M8 ยังไม่รีบ

โดย iSkyline | 20 มีนาคม 2558 เมื่อ 19:45 น. | อ่าน 19

galaxy s5 one m8

บริษัทที่ทำธุรกิจรับเปลี่ยนแลกขายซื้อโทรศัพท์ CompareMyMobile ในประเทศอังกฤษได้จัดทำโพลสำรวจความเห็นของการพิจารณาซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S6 และ HTC One M9 เมื่อช่วงระหว่าง 28 กุมภาพันธ์ ถึง 2 มีนาคม ซึ่งก้ได้ผลสำรวจเบื้องต้นออกมาในแบบที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะ ความเห็นของลูกค้าจาก Samsung และ HTC ค่อนข้างจะสวนทางกันอยู่ไม่น้อย

โดยผู้ใช้งาน Galaxy S5 กว่า 60.2 เปอร์เซ็นต์นั้นได้นำเครื่องมาประเมินราคา และผู้ใช้งานจำนวนกว่า 187.5 เปอร์เซ็นต์นั้นตั้งตาพร้อมรอการอัพเกรดด้วยการนำเครื่องอดีตเรือธงปีก่อนมาแลกซื้อเรือธงรุ่นใหม่จาก Samsung ในขณะที่ผู้ใช้งานรุ่นอื่นๆ อย่าง Galaxy S4 Mini หรือ Galaxy S3 LTE ก็มีสัดส่วน 108.34 เปอร์เซ็นต์ และ 80.03 เปอร์เซ็นต์ ที่แสดงความสนใจตามลำดับเช่นเดียวกัน เมื่อเปรียบเทียบกับการสำรวจช่วงเปิดตัววางจำหน่ายของ Galaxy S5 ที่มีผู้ใช้งานเพียง 21.2 เปอร์เซ็นต์ที่แสดงความสนใจ ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย

ในขณะที่ผู้ใช้งาน One (M8) มีสัดส่วนราว 60 เปอร์เซ็นต์นำเครื่องมาประเมินราคา แต่ผู้ที่แสดงความสนใจนำมาเป็นส่วนลดแลกซื้อนั้นกลับเป็นตัวเลขที่ -35.02 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถ้าผู้ผลิตไต้หวันคาดหวังว่าผู้ใช้งานเรือธงรุ่นเก่าจะทำการอัพเกรดก็อาจจะผิดหวังได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะโชคร้ายทั้งหมด เพราะ ลูกค้าในส่วนของ One Mini และ One X นั้นมีความสนใจอย่างมากกว่า 178 เปอร์เซ็นต์ และ 250 เปอร์เซ็นต์ ที่แสดงความสนใจในการแลกซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่ ก็คงเป็นกลยุทธ์ที่ต้องจับตามองกันต่อไปเมื่อเครื่องทั้งสองเริ่มวางจำหน่ายกันในช่วงเดือนเมษายน

ที่มา: phonearena, phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners