Samsung Galaxy S6 พลิกโฉมกล้องใหม่ F/1.9 ทั้งหน้าและหลัง ถ่ายที่มืดยอดเยี่ยม เรียกกล้องไว 0.7 วินาที!

โดย nookzz | 20 มีนาคม 2558 เมื่อ 18:56 น. | อ่าน 37

2015-03-17_153918กระแสแรงสุดๆ สำหรับการมาของ Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ที่ปรับโฉมงานออกแบบใหม่หมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบอดี้โลหะ ประกบด้วยกระจก Gorilla Glass หรือจะเป็นหน้าจอโค้งทั้งสองข้างครั้งแรกของโลกสำหรับ Galaxy S6 edge ฟีเจอร์ภายในก็จัดมาเต็มอีกเช่นกัน และพลาดไม่ได้ก็คือกล้อง 16 ล้านพิกเซลที่ปรับโฉมเซ็นเซอร์มาใหม่ F/1.9 ใช้ถ่ายในที่มืดได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

ด้านกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่เป็นเลนส์ 5 ล้านพิกเซล F/1.9 เช่นกัน ทำให้การเซลฟี่กลางคืนหรือที่แสงน้อยจะทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนฟีเจอร์เด็ดๆ มีหมดครับ Beauty face, Real-time HDR หรือจะใส่ Effect ต่างๆ ก็ตามแต่เลย

galaxy_s6_edge_front_gold_04

นอกจากจะเป็นเลนส์ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล F/1.9 ตัวกล้องยังมาพร้อมเทคโนโลยีกันสั่น OIS ด้วยนะ กลายเป็นฟีเจอร์ที่ขาดไปไม่ได้แล้วบนสมาร์ทโฟนเรือธง โดยตัวกล้องของ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ยังเรียกใช้งานได้ภายใน 0.7 วินาที จับภาพได้คมชัดแม้จะอยู่ในสภาพแสงน้อย เดี๋ยวแทบไม่ต้องพกกันแล้วสินะกล้องดิจิตอล

galaxy_s6_edge_display_hdr

ฟีเจอร์ HDR เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเล่นกันบนสมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นที่มีมาให้เป็นส่วนใหญ่ แต่ทว่ามันไม่ได้แสดงผลให้เห็นจนกว่าจะถ่ายและประมวลผลออกมา เรียกได้ว่าต้องรอลุ้นว่าถ่ายด้วย HDR จะออกมาสวยไหม สีจะแปลกๆ หรือไม่ Samsung Galaxy S6 และ S6 edge จะมีฟีเจอร์ Real-time HDR ครับ แสดงผลกันแบบสดๆ ให้รู้ไปเลยถ่ายออกมาเป็นไง คือซอฟท์แวร์กล้องท่าทางจะทำออกมาแจ่มพอสมควรเลย ฟีเจอร์นี้จะถ่ายภาพด้วยรูรับแสงสองขนาดที่แตกต่างกันมาประมวลผล

galaxy_s6_edge_front_gold_03

อีกจุดเด่นของกล้องบน Samsung Galaxy S6 คือฟีเจอร์ Tracking Auto Focus มันคือฟีเจอร์ที่ช่วยปรับโฟกัสอัตโนมัติแบบติดตามวัตถุ โดยมันจะตามโฟกัสวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ให้โดยอัตโนมัติ สบายเลยทีนี้ ภาพเคลื่อนไหวก็จับโฟกัสที่วัตถุเอาไว้ได้เลย ถ่ายยังไงก็คมชัดประมาณนั้น ผมนี้อยากลองเล่นไวๆ เหลือเกิน

galaxy_s6_edge_front_gold_05

อย่างที่บอกกล้องบน Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ออกแบบมาให้เรียกใช้ง่าย ถ่ายง่ายชัดทุกสถานการณ์ โดยใช้เวลาเรียกฟังก์ชั่นกล้องแค่ 0.7 วินาที และยังเรียกฟีเจอร์ได้ด้วยการกดปุ่ม Home สองครั้งครับ ทำให้สะดวกพร้อมถ่ายได้ตลอดเวลาเลย บางทีเจออะไรไม่คาดฝัน อยากหยิบโทรศัพท์มาถ่ายกว่าจะเปิดฟังก์ชั่นกล้องได้ก็แทบไม่ต้องถ่ายกันเลย ฮ่าๆ

galaxy_s6_edge_top_gold_01

นี่เป็นความสามารถเบื้องต้นของกล้องบน Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge ที่ทำออกมาค่อนข้างน่าใช้งาน ดูๆ แล้วนับเป็นจุดเด่นที่ยั่วยวนให้อยากลองเล่นเหลือเกิน หากเร็วๆ นี้มีโอกาสได้ลองเล่นจะถ่ายภาพตัวอย่างมาให้ชมกันแน่ๆ อดใจรออีกนิดนะ ^^

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : www.samsung.com/th/galaxy

www.facebook.com/samsungmobilethailand

About Author

nookzz

nookzz

Partners