เอชทีซีเปิดตัว THE NEW HTC ONE สร้างมุมมองเซ็ตมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟน นวัตกรรมต่อยอดของ HTC SENSE ด้วย 3 ฟังก์ชั่นใหม่

โดย shyboy | 20 กุมภาพันธ์ 2556 เมื่อ 13:06 น. | อ่าน 26

the new htc oneเอชทีซี ผู้นำด้านนวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน เปิดตัว The New HTC One” ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมการออกแบบตัวเครื่องอลูมิเนียม ไร้รอยต่อ (unibody) พร้อมนำเสนอที่สุดแห่งประสบการณ์การใช้งานใหม่ด้วย 3 ฟังก์ชั่นสุดล้ำ HTC BlinkFeed™ที่จะพลิกประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนของคุณไปตลอดกาลด้วยฟังก์ชั่นสุดล้ำ ที่เปลี่ยนหน้าจอโฮมสกรีนให้กลายเป็นพื้นที่นำเสนอข้อมูลตามความต้องการของคุณประหนึ่งการถ่ายทอดสด (livestream)ให้คุณอัพเดททุกการเคลื่อนไหวบนโลกมาอยู่ในมือคุณไม่เพียงเฉพาะโซเชียลมีเดีย ความบันเทิงยังรวมไปถึงอัพเดทข่าวสารทุกไลฟ์สไตล์ในหน้าเดียว เอชทีซียังนำเสนอโหมดถ่ายภาพสุดล้ำ HTC Zoe™ เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ทั้งในเรื่องการถ่ายภาพ การเก็บหรือการแชร์ช่วงเวลาสุดประทับใจด้วยการนำเสนอเป็นอัลบั้มภาพแบบเคลื่อนไหว (motion gallery of memories)นอกจากนั้นยังให้คุณออกแบบวีดีโอหรือหนังสั้นในสไตล์ของคุณเองและแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คได้อย่างง่ายดาย HTC BoomSound™ครั้งแรกกับระบบสเตอริโอเต็มรูปแบบบนด้านหน้าของสมาร์ทโฟนผนวกเข้ากับระบบเสียงบีทส์ออดิโอและจอแสดงผล Full HD ที่จะมอบสุดยอดประสบการณ์เอ็นเตอร์เทนเมนท์เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์และเป็นที่สุดไม่ว่าผู้ใช้จะเลือกฟังเพลงโปรดดูคลิปใน YouTube หรือแม้แต่เล่นเกมที่ตนเองชื่นชอบก็ตาม

มร.ปีเตอร์ โจว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอชทีซี คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เอชทีซีนำเสนอประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นกับการใช้งานสมาร์ทโฟนกับThe New HTC One นับได้ว่าเอชทีซีได้เปิดประสบการณ์ใหม่การใช้งานโทรศัพท์มือถือจากวิถีการใช้งานที่เคยเป็น ไปสู่การใช้งานในแบบที่สะท้อนถึงความเป็นจริงในการใช้งานของผู้ใช้ได้มากที่สุดเพื่อตอบสนองในยุคที่ผู้คนหลั่งไหลเข้าสู่กระแสของการอัพเดทข่าวสารข้อมูลอย่างรวดเร็วตลอดทุกช่วงเวลา ซึ่งแม้ว่าสมาร์ทโฟนจะเป็นหนทางหนึ่งในหลาย ๆ หนทางที่ช่วยเชื่อมต่อผู้ใช้กับคนอื่นๆรวมถึงข่าวสารข้อมูลที่เราสนใจ ทว่ารูปแบบการดีไซน์สมาร์ทโฟนแบบปกติอาจไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างเต็มที่”

ครั้งแรกกับHTC Ultra Pixel Camera ที่เอชทีซีได้รังสรรค์ระบบการถ่ายภาพพิเศษและเลนส์ f/2.0 ที่มีความคมชัดที่สุด พร้อมทั้งเซ็นเซอร์ที่มาพร้อมระบบอัลตร้าพิกเซลซึ่งสามารถเปิดรับแสงได้มากกว่ากล้องในสมาร์ทโฟนทั่วไปได้ถึง 300 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้การถ่ายพอร์เทรทของตัวผู้ใช้และการถ่ายภาพวีดิโอยังสามารถได้ง่ายเพียงปลายนิ้วด้วยฟังก์ชั่นกล้องด้านหน้าแบบอัลตร้าไวด์ และการจับภาพวีดิโอความละเอียด 1080p พร้อมฟังก์ชั่น Multi-axis optical image stabilisationที่มีทั้งในกล้องด้านหน้าและด้านหลังช่วยให้การถ่ายภาพทำได้อย่างลื่นไหลไม่สั่นไหว

นอกจากนั้นHTC Sense TV™จะช่วยเปลี่ยน The New HTC One ให้กลายเป็นทีวีไกด์แบบอินเตอร์แอคทีฟและเป็นรีโมตคอนโทรลสำหรับโทรทัศน์ กล่องรับสัญญาณ หรือเครื่องรับสัญญาณภายในบ้านได้ทันที เพียงกดที่ปุ่ม power ฟังก์ชั่น Sense TV จะช่วยให้การเปิดรับชมว่ามีรายการใด ๆ ออนแอร์อยู่หรือการค้นหารายการโปรดของผู้ใช้ทำได้อย่างง่ายดายและมอบสิ่งที่แตกต่างเหนือกว่าให้ลูกค้าด้วยข้อมูลข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลกจากสื่อมวลชนที่มีความทันสมัยมากที่สุด อาทิเอโอแอล, อีเอสพีเอ็น, เอ็มทีวี,  ไวซ์ มีเดีย, คูลฮันทิ่ง, รอยเตอร์ และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า

The New HTC One ออกแบบโดยใช้อลูมิเนียมคุณภาพสูงไร้รอยต่อ (zero-gap aluminium unibody)ในรูปลักษณ์ที่เข้ากับสรีระและเผยให้เห็นเอกลักษณ์ของเทคโนโลยีแอนเทนนา (antenna technology) จากเอชทีซี ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดรับสัญญาณโทรศัพท์ที่มีความชัดเจนที่สุด ทั้งนี้หน้าจอยังมีความทนทานต่อรอยขีดข่วนและช่วยลดแสงสะท้อน พร้อมทั้งยังให้ให้การแสดงผลและสีสันที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ โดยมีหน้าจอกว้างขนาด 4.7 นิ้ว Full HD 1080p ความละเอียดสูงถึง 468ppi  ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ Jelly Bean ล่าสุด รวมถึงเทคโนโลยี LTE Network ที่ช่วยให้การใช้งานบนหน้าจอทำได้อย่างรวดเร็ว นับเป็นความลงตัวของการออกแบบตัวเครื่องที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์และพรั่งพร้อมด้วยคุณภาพมอบประสบการณ์การใช้งานอย่างขีดสุด

The New HTC One มีให้เลือก 2 สีคือ สีเงิน และสีดำ เตรียมวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก ผ่านทางผู้ให้บริการเครือข่ายและผู้แทนจำหน่าย 185 แห่งในกว่า 80 ประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก โดยเริ่มต้นส่งมอบได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและการลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลล่วงหน้าเกี่ยวกับ The New HTC One เข้าไปดูได้ที่ www.htc.com

The New HTC One specification

ขนาด                         137.4 x 68.2 x 9.3/4 มิลลิเมตร(max/min)

น้ำหนัก                       143 กรัม รวมแบตเตอรี่

หน้าจอ                        หน้าจอขนาด 4.7นิ้วFullHD 1080P, 468 PPI

หน่วยประมวลผล         Qualcomm® Snapdragon™ 600, quad-core, 1.7GHz

ระบบปฏิบัติการ            แอนดรอยด์™ และ เอชทีซี เซนส์™เอชทีซี บลิ้งค์ฟีด™

ซิม                             ไมโครซิม

หน่วยความจำ              หน่วยความจำในตัว 32/64 GB // แรม 2 GB DDR2

ระบบสัญญาณ             HSPA/WCDMA: 1900/2100 MHz

GSM/GPRS/EDGE: 850/900/1800/1900 MHz

CDMA: 800/1900

LTE: 1900

จีพีเอส                        GPS ภายในและเสาอากาศ GLONASS

                                  เข็มทิศดิจิตอล

เซ็นเซอร์

ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity)

ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว (Gyro sensor)

ระบบตรวจจับระนาบตัวเครื่อง (G sensor)

ระบบตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ (Ambient light)

ระบบการเชื่อมต่อ

ช่องต่อหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร

รองรับบลูทูธ 4.0 + ตัวรับสัญญาณ artX™

WiFi IEEE 802.11b/g/n (2.4 & 5GHz)

micro-USB 2.0 (5-pin) port

NFC capable

ระบบ DLNA® เพื่อการเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างโทรศัพท์กับโทรทัศน์หรือ

คอมพิวเตอร์แบบไร้สาย ด้วยช่องเสียบ micro-USB 2.0 (5-pin) และช่องเชื่อมต่อวีดิโอความละเอียดสูง (MHL) สำหรับ USB หรือ HDMI (ต้องใช้สายต่อสำหรับเชื่อมต่อ HDMI เพิ่ม)

รองรับการใช้เป็นรีโหมดในสัญญาณอินฟาเรด

ระบบเสียง

HTC BOOMSOUND™ ระบบสเตอริโอพร้อมลำโพงขยายเสียงในตัวกับลำโพงด้านหน้าและยังเพลิดเพลินไปกับระบบเสียงเต็มคุณภาพติดตั้งภายในตัวเครื่องจาก บีทส์ ออดิโอ (Beats Audio™)

HDR ไมโครโฟน

ระบบเสียง sense voice เพิ่มความคมชัดในขณะสนทนา

กล้อง                         

HTC Ultrapixel Camera

HTC Zoe™

กล้องดิจิตอลหลัก 8 ล้านพิกเซล (Digital Camera) พร้อมระบบปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus), แฟลช LED (Digital camera), และ BSI sensor สำหรับถ่ายภาพในที่แสงสว่างไม่เพียงพอ,

ขนาดพิกเซล 2.0 µm เซ็นเซอร์ขนาด1/3′

เลนส์ขนาด 28 มิลลิเมตร รูรับแสง F2.0

กล้องหน้าHDRเลนส์มุมกว้าง 88 องศา

ถ่ายวีดีวีดิโอความละเอียด  Full HD1080pทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังและHDR

HTC ImageChip™ 2

Optical Image Stabilization (OIS)

VideoPic: เก็บภาพนิ่งได้ในขณะถ่ายวีดิโอความละเอียด HD

Continuous shooting: แตะปุ่มเพียงครั้งเดียวก็สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้มากที่สุดถึง 99 ช็อต

Smart Flash: ปรับความสว่างของแฟลชได้ถึง 5 ระดับตามระยะห่าง

Video stabilization: ลดความสั่นเพื่อให้ภาพที่ได้ออกมาดูไหลลื่นอย่างมืออาชีพ พร้อมฟังก์ชั่นการเก็บภาพนิ่งและเล่นวีดิโอแบบสโลว์โมชั่น

ตกแต่งภาพด้วยสุดยอดฟังก์ชั่น อาทิ การย้ายวัตถุออกจากภาพ (object removal), Always Smile และ Sequence Shot

ฟังก์ชันมัลติมีเดีย

รูปแบบไฟล์เสียงที่รองรับ

ไฟล์รองรับ:  aac, .amr, .ogg, .m4a, .mid, .mp3, .wav, .wma (Windows Media Audio 9)

ไฟล์บันทึก: .amr

รูปแบบไฟล์วีดิโอที่รองรับ

ไฟล์รองรับ:  3gp, .3g2, .mp4, .wmv (Windows Media Audio 9), .avi (MP4 ASP และ MP3)

ไฟล์บันทึก: .mp4

แบตเตอรี่                     Li-ion polymer 2,300 mAh

อุปกรณ์แปลงไฟฟ้า      แรงดันไฟฟ้าความถี่: 100 – 240 V AC, 50/60 Hz DC output: 5 V and 1 A

1. การใช้งานจริงหน่วยความจำภายในอาจแตกต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าซอฟต์แวร์ในโทรศัพท์ของคุณ

2. ระบบเครือข่ายในภูมิภาค ในยุโรป และในเอเชีย แปซิฟิค อาจแตกต่างกันออกไป ขึ้นกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ และโลเคชั่นของคุณ กรุณาตรวจสอบกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ

3. ความเร็วของการรับส่งข้อมูล ขึ้นอยู่กับความแรงของสัญญาณเครือข่าย และไว-ไฟ

4. การใช้งานแบตเตอรี่ (เวลาสนทนา, รอรับสาย, และอื่นๆ) ขึ้นอยู่กับเครือข่ายและการใช้งานโทรศัพท์

5. คุณสมบัติเกี่ยวกับระยะเวลารอรับสาย (“คุณสมบัติ”) เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม ที่ตั้งใจกำหนดไว้เพื่อเป็นข้อเปรียบเทียบระหว่างมือถือรุ่นต่างๆ ภายใต้สภาพแวดล้อมเดียวกัน การกินไฟในโหมดรอรับสายขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆอีกด้วย ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงเครือข่าย แต่ยังรวมถึงการตั้งค่า โลเคชั่น การเคลื่อนไหว ความแรงของสัญญาณ และแทรฟฟิกของเซลล์ไซต์ การเปรียบเทียบระหว่างมือถือรุ่นต่างๆ ตามคุณสมบัติที่กล่าวไว้ได้รับการทดสอบและควบคุมภายใต้สภาพแวดล้อมในห้อง ทดลอง เมื่อมีการใช้มือถือในชีวิตประจำวันจริงซึ่งมือถือรุ่นต่างๆ ได้รับการทดสอบ ช่วงเวลารอรับสายอาจจะต่ำกว่าที่กำหนด และอาจจะขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น

About Author

shyboy

shyboy

Partners