เอไอเอส และ ดีแทค ขานรับคำเตือนรัฐ พร้อมรับมือกรณีภาวะไฟฟ้าขาดแคลน

โดย shyboy | 20 กุมภาพันธ์ 2556 เมื่อ 18:41 น. | อ่าน 19

Untitled-1เอไอเอส และ ดีแทค ให้ความมั่นใจต่อลูกค้า เตรียมพร้อมรับมือในการป้องกันสภาวะที่ประเทศไทยจะขาดแคลนไฟฟ้าในช่วงเดือนเมษายนนี้ จากเหตุการณ์ที่โรงงานแก๊ชที่ประเทศเมียร์มาร์ปิดซ่อมบำรุงประจำปี ระหว่างวันที่ 4-12 เมษายน 2556 ทั้งสองเครือข่่ายให้ความมั่นใจในการให้บริการที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้า

นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอส ดำเนินการเตรียมระบบไฟฟ้าสำรอง ซึ่งจะแล้วเสร็จประมาณเดือนมีนาคมนี้ และสำรองน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อใช้กับเครื่องกำเนิดไฟฟ้า รวมถึงการปรับอุปกรณ์ให้รองรับการประหยัดพลังงานมากขึ้น และติดต่อกับหน่วยงานรัฐ เพื่อประสานการบริหารการใช้กระแสไฟฟ้าอย่างสอดคล้องกับแผนงานของรัฐบาล

และเพื่อความมั่นใจสูงสุด ได้เตรียมทีมงานรองรับตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อทำการ monitor และเข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาได้ทันที

ทางด้านนายประเทศ ตันกุรานันท์ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานปฏิบัติการโครงข่าย บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า ดีแทคมีมาตรการรองรับกรณีเกิดภาวะฉุกเฉินด้านพลังงานไฟฟ้าโดยขณะนี้ได้เตรียมมาตรการเพื่อป้องกันและรับมือถ้าเกิดเหตุการณ์สุดวิสัย อาทิ การสำรองน้ำมันไว้กับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเป็นจำนวนมากต่อสถานีฐานี สามารถใช้งานได้ทันทีหากมีการหยุดจ่ายกระแสไฟฟ้า พร้อมทีมวิศวกรคอยตรวจสอบ และดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมง และเตรียมรถโมบายล์เคลื่อนที่พร้อมเครื่องปั่นไฟ เพื่อให้บริการโครงข่ายสื่อสารในกรณีฉุกเฉินในบางพื้นที่

ทั้งนี้ ได้มีการประสานงานตลอดเวลากับการไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าภูมิภาคต่างๆ ในแต่ละพื้นที่ เพื่อให้มีการจ่ายไฟฟ้าให้กับสถานีฐานดีแทคอย่างต่อเนื่องในกรณีที่ต้องมีการหยุดจ่ายกระแสไฟฟ้าบางส่วนในกรณีเกิดภาวะฉุกเฉินไฟฟ้าไม่เพียงพอ

ข่าวประชาสัมพันธ์
เอไอเอสพร้อมรับมือวิกฤติพลังงาน ช่วงเดือนเมษายน
ดีแทคให้ความมั่นใจลูกค้าเตรียมความพร้อมรองรับกรณีภาวะไฟฟ้าเดือนเมษายน

About Author

shyboy

shyboy

Partners