ดีแทคพร้อมรับมือเทศกาลปีใหม่ เตรียมเพิ่มช่องสัญญาณเต็มพิกัดทั่วประเทศ

โดย shyboy | 27 ธันวาคม 2549 เมื่อ 01:18 น. | อ่าน 10
ดีแทคพร้อมรับมือเทศกาลปีใหม่ เตรียมเพิ่มช่องสัญญาณเต็มพิกัดทั่วประเทศ พร้อมขยายประสิทธิภาพเครือข่ายรองรับการส่งข้อความขึ้นอีก 250-300%

26 ธันวาคม 2549 – นายสันติ เมธาวิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้า บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค กล่าวว่า เพื่อให้การติดต่อสื่อสารของผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นไปโดยสะดวก ดีแทคได้เตรียมความพร้อมในการให้บริการด้วยการการเพิ่มช่องสัญญาณในทุก ๆ สถานีฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีการจัดงาน countdown ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ให้สามารถรองรับปริมาณการใช้งานได้มากขึ้น เช่น Central World, แยกราชประสงค์ งานราชพฤกษ์ 49 เป็นต้น

 

ทั้งนี้ นอกจากการเพิ่มช่องสัญญาณในสถานีฐานเดิมแล้ว บริษัทยังได้มีการติดตั้งสถานีฐานชั่วคราวเพิ่มเติมในพื้นที่ดังกล่าวด้วย ขณะเดียวกัน ดีแทคได้จัดเตรียมรถโมบายล์สำหรับให้บริการพื้นที่ในกรุงเทพฯ ที่คาดว่าจะมีอัตราการใช้งานหนาแน่นเป็นหลัก

 

ในส่วนของการเดินทาง ได้มีการเพิ่มเติมช่องสัญญาณของสถานีฐานที่ให้บริการขนส่งต่าง ๆ เช่น หมอชิต เอกมัย สายใต้ใหม่ สถานีรถไฟหัวลำโพง ฯลฯ นอกจากนั้นได้มีการเพิ่มช่องสัญญาณของสถานีฐานที่ให้บริการเส้นทางหลักจากกรุงเทพฯ ไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ทั้งหมด

 

พร้อมกันนี้  ดีแทคได้เพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่ายให้สามารถรองรับการใช้งาน SMS จากปกติเพิ่มขึ้นอีก 250% ในขณะที่ความสามารถในการรองรับการใช้งาน MMS เพิ่มขึ้นจากปกติอีก 300%

 

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่าย VAS Unit กล่าวว่าโดยเฉลี่ยในปีนี้ ลูกค้า SMS อยู่ที่ระดับ 5 ล้านคนต่อเดือน ซึ่งเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นจากปลายปีที่แล้วที่มีลูกค้าประมาณ 4 ล้านคนที่ใช้ SMS เป็นประจำในแต่ละเดือน สำหรับในช่วงเทศกาลนี้ คาดว่าจำนวนผู้ใช้งาน SMS จะเพิ่มขึ้นประมาณ 3.5 เท่า ขณะที่ปริมาณการใช้งาน SMS ในช่วงเวลาดังกล่าวเพิ่มขึ้นถึงกว่า 5 เท่า โดยคาดว่าปริมาณการส่ง SMS จะสูงถึงประมาณ 35 ล้านครั้ง ในช่วงระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2549 – 1 มกราคม 2550 ขณะที่เวลาปกติจะมีปริมาณการส่งข้อความที่ประมาณ 3.5 ล้านข้อความต่อวัน

 

นอกเหนือจากการเตรียมความพร้อมทั้งในแง่ของระบบเครือข่าย และระบบการส่งข้อความ หรือ SMS ในช่วงเทศกาลนี้ ดีแทคได้เตรียมสิทธิพิเศษ ของสะสม และของรางวัลให้กับผู้ใช้โทรศัพท์ทั้ง Prepaid และ Postpaid เพื่อร่วมสนุก และส่งความสุขกันอย่างเต็มที่  และเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า ดีแทคจึงขอใช้โอกาสช่วงปีใหม่เปิดตัวโครงการดี ๆ ภายใต้ชื่อ Thank You Package เพื่อมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าจดทะเบียน ที่ใช้บริการเกิน 3 ปีขึ้นไปด้วยส่วนลดเมื่อซื้อโทรศัพท์มือถือมูลค่า 1,000-2,000 บาท, ฟรีบริการเสริมมูลค่า 900-2,800 บาท, ส่วนลดค่าโทรในเดือนเกิด 10-20%, โทรฟรี 24 ชั่วโมงในวันเกิด พร้อมกับประกันอุบัติเหตุในแคมเปญ DTAC Postpaid Life Care ที่มีวงเงินคุ้มครองสูงสุด 500,000 บาท

 

ขณะเดียวกัน แฮปปี้จากดีแทคได้ส่งบัตรเติมเงินคอลเล็คชั่นล่าสุด “Happy  New  Year 2007” ออกมาต้อนรับเทศกาลปีใหม่ให้ลูกค้าสะสมความสุขกันถ้วนหน้า ด้วยบัตรเติมเงินแบบพิเศษพิมพ์ลวดลายสดใส ลงบนบัตรอวยพรขนาดโปสการ์ด มี 5 แบบให้เลือกสะสม ในราคา 200 บาท มีมูลค่าการโทร 200 บาท โดยซิมแฮปปี้ ซิมครอบครัวตัวดี ซิมเฮฮา ซิมกระปุก มีระยะเวลาใช้งาน 20 วัน บัตรเติมเงิน “Happy  New  Year 2007” มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านดีแทคชอป และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

สำหรับลูกค้าดีแทคสามารถโหลดคอนเทนต์เทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ที่ดีแทคเลือกสรรมาให้ แล้วรับสิทธ์ลุ้นรับของขวัญปีใหม่กว่า 300 รางวัล การโหลด 1 ครั้ง ถือเป็น 1 สิทธิ์ ในการร่วมลุ้นของขวัญ โดยเริ่มโหลดได้ตั้งแต่วันนี้ – 4 มกราคม 2550.

About Author

shyboy

shyboy

Partners