DTAC Postpaid รายเดือนปรับกลยุทธ์รับปี 2007 ภายใต้แนวคิดการทำงานใหม่ “The Pirate thinking” ทำให้การแข่งขันเป็นเรื่องสนุก ตื่นเต้น พร้อมเสี่ยงเพื่อชัย

โดย shyboy | 14 ธันวาคม 2549 เมื่อ 19:12 น. | อ่าน 28
DTAC Postpaid รายเดือน ประกาศความพร้อมสำหรับสมรภูมิการแข่งขันทุกรูปแบบที่จะเกิดขึ้นในปี 2007 เน้น Tactic มากกว่ายุทธศาสตร์ตามตำรา

14 ธันวาคม 2549 – DTAC Postpaid รายเดือน ประกาศความพร้อมสำหรับสมรภูมิการแข่งขันทุกรูปแบบที่จะเกิดขึ้นในปี 2007 เน้น Tactic มากกว่ายุทธศาสตร์ตามตำรา เพิ่มอิสรภาพทางความคิด ให้กล้าเสี่ยง กล้าตัดสินใจ และทำการตลาดแบบถึงลูกถึงคนที่มีความยืดหยุ่น สามารถปรับตัวตามสถานการณ์การแข่งขันได้อย่างรวดเร็ว เต็มประสิทธิภาพ โดยมีเป้าหมายหลัก เพื่อกระตุ้นตลาดโทรศัพท์มือถือแบบรายเดือนให้เติบโตทั้งอุตสาหกรรม แล้วตามเก็บผลผลิตเพื่อขยายฐานลูกค้า เชื่อมั่น การทำการตลาดที่แตกต่างและโดดเด่น จะเป็นเหมือนประภาคารนำทางลูกค้าเข้าสู่ระบบ


 


นายสันติ เมธาวิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทค เปิดเผยว่า “ตลาดโพสต์เพดโดยรวมในปัจจุบันมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นไปถึง 5 ล้านเลขหมาย โดยดีแทค มีลูกค้าในระบบรายเดือนประมาณเกือบ 2 ล้านเลขหมายหรือคิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดที่กว่า 40% โดยประมาณ และคาดว่าจะสามารถเติบโตต่อไปได้ถึง 6 ล้านเลขหมายภายในปี 2008 ดังนั้น จึงเชื่อว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ จะเปิดสงครามช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดในส่วนนี้อย่างจริงจังแน่นอนในปีหน้า ด้วยลูกค้าระบบรายเดือนเป็นลูกค้าที่มีความมั่นคง มีการใช้จ่ายค่อนข้างสูง ซึ่งจะเป็นตลาดที่สร้างรายได้ที่แน่นอนให้กับผู้ให้บริการได้ ในขณะเดียวกันลูกค้ากลุ่มนี้ก็ต้องการการบริการที่ดี และต้องการการดูแลเอาใจใส่ที่แตกต่างและดีกว่า รวมถึงนวัตกรรมบริการที่แปลกใหม่ ซึ่งผู้ให้บริการทุกรายตระหนักถึงความต้องการนี้ และต่างก็ทุ่มพัฒนาบริการพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นเครือข่าย การให้บริการ โปรแกรมมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ จนกล่าวได้ว่าทุกค่ายต่างมีมาตรฐานที่ใกล้เคียง ไม่แตกต่างกันแล้ว ชัยชนะของศึกครั้งนี้ จึงไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าใครจะหาลูกค้าได้มากกว่ากันเพียงอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับว่าใครจะสามารถทำให้ Brand ของตัวเองขึ้นเป็นที่ 1 ในหัวใจของลูกค้าได้ ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา เราใช้นวัตกรรมการตลาดสร้างความตื่นตัวให้กับธุรกิจโพสต์เพดจนได้รับการยอมรับจากลูกค้าว่าเราเป็นผู้สร้างความแตกต่างและดีกว่าให้กับโทรศัพท์แบบรายเดือน  ในปี 2007 รูปแบบกลยุทธ์ของเราจะยังคงให้ความสำคัญกับการคิดค้นนวัตกรรมบริการที่แตกต่างและ นำเสนอประสบการณ์ใหม่ของการใช้โทรศัพท์มือถือ เพื่อให้ลูกค้าของเราหลุดพ้นจากความจำเจแบบเดิมๆ รวมถึงนำเอา Tactic การตลาดที่ไม่มีในตำราใช้เปิดแนวรุก 3 ด้าน คือ Call, Care, Convenient  เพื่อสร้างความตื่นเต้น ประทับใจให้กับกลุ่มลูกค้ารายเดือนทั้งในระยะสั้นและระยะยาว เราจะสนุกกับมัน จะลองทำในสิ่งที่แปลกใหม่ โดยจะไม่ให้การแข่งขันกดดันให้เราไม่กล้าเสี่ยง” 


 


“พร้อมกันนี้ เราขอใช้โอกาสพิเศษในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้แสดงความจริงใจและขอบคุณลูกค้า DTAC Postpaid รายเดือนด้วย “Thank You Package” สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการเกิน 3 ปีขึ้นไป ด้วยส่วนลดเมื่อซื้อโทรศัพท์มือถือมูลค่า 1,000-2,000 บาท, ฟรีบริการเสริมมูลค่า 900-2,800 บาท, ส่วนลดค่าโทรในเดือนเกิด 10-20%, โทรฟรี 24 ชั่วโมงในวันเกิด พร้อมกับประกันอุบัติเหตุในแคมเปญ DTAC Postpaid Life Care ที่มีวงเงินคุ้มครองสูงสุด 500,000 บาท ทั้งหมดเป็นการเริ่มต้นของสิ่งดีๆ อื่นๆ ที่เราเตรียมไว้มอบแก่ลูกค้าตลอดปี 2007” นายสันติกล่าวเสริม

About Author

shyboy

shyboy

Partners