เอชพี เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

โดย shyboy | 13 ธันวาคม 2549 เมื่อ 23:51 น. | อ่าน 30
ขยายผลิตภัณฑ์สมาร์ทออฟฟิศ ด้วยโซลูชั่นด้านการประมวลผลภาพและการพิมพ์
เจนเนอเรชั่นใหม่ พร้อมเปิดตัวบริการ Total Care และเว็บท่าเอสเอ็มบีที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ขยายผลิตภัณฑ์สมาร์ทออฟฟิศ ด้วยโซลูชั่นด้านการประมวลผลภาพและการพิมพ์


เจนเนอเรชั่นใหม่ พร้อมเปิดตัวบริการ Total Care และเว็บท่าเอสเอ็มบีที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


 


กรุงเทพฯ 13 ธันวาคม 2549  – เอชพีตอกย้ำวิสัยทัศน์ความเป็นผู้นำในการให้บริการเทคโนโลยีโซลูชั่นสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มบี) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยการประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทออฟฟิศครั้งใหญ่ที่สุดอีกครั้งหนึ่งซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีภาพและการพิมพ์ โดยมุ่งเจาะตลาดเอสเอ็มบีที่มีอัตราการเติบโตสูงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


 


นายสมพงษ์ สุทธิเชื้อชาติ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มผลิตภัณฑ์เพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท           ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ธุรกิจเอสเอ็มบีในภูมิภาคนี้กำลังมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และเอชพีมีความพร้อมในการสนับสนุนและให้บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจได้เป็นอย่างดี เราตระหนักดีว่าธุรกิจเอสเอ็มบีมีความต้องการที่เฉพาะเจาะจงแตกต่างกันไป ดังนั้น เราจึงได้จัดเตรียมชุดผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นให้หลากหลายที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมกับธุรกิจของตน”


 


ข้อมูลล่าสุดจากการศึกษาของ Access Markets International (AMI) Partners1  ระบุว่า ปลายปี 2005 นับเป็นครั้งแรกที่ธุรกิจเอสเอ็มบีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นมีสัดส่วนการลงทุนด้านไอทีสูงกว่าเมื่อเทียบกับธุรกิจขนาดใหญ่ โดยจากมูลค่าการลงทุนด้านไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 171 พันล้านเหรียญสหรัฐนั้น คิดเป็นสัดส่วนการลงุทนที่มาจากธุรกิจเอสเอ็มบี (พนักงานตั้งแต่ 1 ถึง 999 คน) ถึงร้อยละ 58 ในขณะที่องค์กรขนาดใหญ่ (พนักงานมากกว่า 1,000 คนขึ้นไป) มีสัดส่วนการลงทุนลดลง           อยู่ที่ร้อยละ 42 เท่านั้น


 


การขยายผลิตภัณฑ์ด้วยโซลูชั่นประมวลผล และโซลูชั่นภาพและการพิมพ์ที่ก้าวล้ำของ เอชพี จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของเอสเอ็มบีที่กำลังมองหาแนวทางลดค่าใช้จ่ายโดยรวม เนื่องจากเอชพีได้มีการแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าได้อย่างเห็นผล2


 


ในครั้งนี้ เอชพีนำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์เลเซอร์เพิ่มขึ้นถึงหกรุ่นด้วยกัน ซึ่งได้แก่ เครื่องพิมพ์เลเซอร์สีเอนกประสงค์สองรุ่น เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาวดำ All-in-One หนึ่งรุ่น และเครื่องพิมพ์เลเซอร์สีหนึ่งรุ่น รวมทั้งเครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาวดำอีกสองรุ่นที่มาพร้อมโซลูชั่นในการสแกนภาพ โดยผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับธุรกิจเอสเอ็มบีที่เน้นการใช้งานด้านเอกสารและมีจำนวนผู้ใช้งานไม่มากนัก แต่ต้องการเครื่องพิมพ์คุณภาพสูงที่มีค่าใช้จ่ายต่ำในการบำรุงรักษา


 


นอกจากนี้ เอชพียังได้เปิดตัวบริการด้านการพิมพ์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถขยายเครือข่ายการพิมพ์ในองค์กรได้มากขึ้น ควบคุมค่าใช้จ่ายและการใช้ทรัพยากรได้ดีกว่าเดิม และได้ผลงานพิมพ์ที่มีคุณภาพดีขึ้น โดยบริการด้านการพิมพ์ดังกล่าว ได้แก่ บริการ HP Universal Print Driver (UPD), บริการ HP Web Jetadmin 8.1, ซอฟต์แวร์ HP Easy Printer Care, ซอฟต์แวร์ HP Marketing Assistant, และโซลูชั่น Secure Printing


 


พีซีสำหรับธุรกิจที่เปี่ยมประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


นอกเหนือจากโซลูชั่นการพิมพ์แล้ว เอชพียังได้ขยายตลาดผลิตภัณฑ์ด้านการประมวลผลที่น่าเชื่อถือได้อย่างครอบคลุมมากที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย โดยการเพิ่มเทคโนโลยีและโซลูชั่นการจัดการชั้นนำสำหรับลูกค้า ที่ออกแบบและพัฒนามาเพื่อช่วยให้การจัดการปัญหาไอทีสำหรับธุรกิจ ที่แม้จะที่ซับซ้อนเพียงใดก็ตาม ให้มีความง่ายดายมากยิ่งขึ้น3 ผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวใหม่ ได้แก่ เวิร์กสเตชั่นหนึ่งรุ่น และพีซีสำหรับธุรกิจ 5 รุ่น รวมทั้งผลิตภัณฑ์แสดงผลสำหรับธุรกิจ 3 รุ่น พร้อมกันนี้เอชพียังได้เปิดตัวโซลูชั่นการจัดการชั้นนำสำหรับลูกค้า และเพิ่มชุดโซลูชั่นด้านความปลอดภัยของพีซีที่เปี่ยมประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญทางธุรกิจจะได้รับการปกป้อง และเอชพีจะสามารถตอบสนองความต้องการด้านต่างๆ ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งของเอสเอ็มบีได้เป็นอย่างดี


 


เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานแม้ในขณะเดินทาง


ในส่วนของผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้งานแบบไร้สาย (HP iPAQ) เอชพียังได้นำเสนออุปกรณ์พกพาที่เหมาะสำหรับการเดินทาง และช่วยให้พนักงานที่ปฏิบัติงานนอกสถานที่ สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ตอบสนองลูกค้าได้ทันทีเมื่อลูกค้าต้องการสั่งสินค้าหรือต้องการสอบถามข้อมูลด้านราคา นอกจากนี้ อุปกรณ์แบบพกพารุ่นใหม่ๆ ยังมีระบบนำทาง จัดตารางงาน และการกระจายสินค้า รวมทั้งการติดต่อสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ปฏิบัติงานนอกสถานที่ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่มีอยู่ในตัวเครื่อง อาทิ จีพีเอส  พุชเมล์ และการเชื่อมต่อแบบไร้สาย รวมทั้งแอพพลิชั่นครบชุด ที่ได้รับการติดตั้งมาในระบบปฏิบัติการ Microsoftâ Windows Mobileâ 5.0


 


เว็บท่าเอสเอ็มบี พร้อมแล้วสำหรับธุรกิจเอสเอ็มบีในเอเชียแปซิฟิก


เนื่องจากลูกค้าเอสเอ็มบีแต่ละราย มีความท้าทายและโอกาสทางธุรกิจที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น จึงต้องหันไปร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรและผู้ที่ทำงานในธุรกิจที่ใกล้เคียงกัน เพื่อสร้างมุมมองที่แตกต่างและได้รับคำแนะนำเพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาที่ใหญ่กว่าเดิมในทางธุรกิจ  ซึ่งทุกองค์กรกำลังประสบอยู่ เว็บท่าสำหรับเอสเอ็มบีจากเอชพีนี้ ได้รวบรวมโซลูชั่นต่างๆ ที่เพียบพร้อมสำหรับผู้ใช้ นับตั้งแต่ห้องสมุดที่รวบรวมทรัพยากรข้อมูลอย่างครบถ้วน ศูนย์รวมด้านความชำนาญ ไปจนถึงโปรโมชั่นต่างๆ จึงมั่นใจได้ว่าเว็บท่าที่มีอินเทอร์เฟซแบบใหม่ดังกล่าว จะช่วยให้ธุรกิจเอสเอ็มบีสามารถค้นหาข้อมูลเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกโซลูชั่นที่ดีที่สุดให้แก่บริษัท และได้รับผลตอบแทนสูงสุดจากการใช้งานอีกด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.hp.com/apac/smb

About Author

shyboy

shyboy

Partners