ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์สำคัญที่จะจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของไมโครซอฟท์

โดย shyboy | 1 ธันวาคม 2549 เมื่อ 14:29 น. | อ่าน 11
วันนี้ วินโดวส์ วิสต้า ระบบไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 และเอ็กซ์เชนจ์ เซิร์ฟเวอร์ 2007 พร้อมแล้วสำหรับภาคธุรกิจ เพื่อประสิทธิภาพของการทำงานยุคใหม่

วันนี้ วินโดวส์ วิสต้า ระบบไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 และเอ็กซ์เชนจ์ เซิร์ฟเวอร์ 2007 พร้อมแล้วสำหรับภาคธุรกิจ เพื่อประสิทธิภาพของการทำงานยุคใหม่


 


กรุงเทพฯ – 30 พฤศจิกายน 2549 – วันนี้ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศการจำหน่ายระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้า ระบบไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 และเอ็กซ์เชนจ์ เซิร์ฟเวอร์ 2007 สำหรับภาคธุรกิจ ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจรับมือกับการเข้าสู่โลกแห่งการสื่อสารแบบสำเร็จรูป การขยายตัวของข้อมูลข่าวสาร และการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง โดยนำเสนอแพล็ทฟอร์มที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีการที่ผู้คนจะแปลงข้อมูลข่าวสารเป็นโอกาสและการเติบโต


 


การประกาศในวันนี้ว่า วินโดวส์ วิสต้า และไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 พร้อมที่จะจำหน่ายแก่ลูกค้าองค์กรธุรกิจในรูปแบบของข้อตกลงจำนวนไลเซนส์หรือสิทธิ์ในการใช้งาน (Volume licensing) นั้น นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของบริษัท และยังเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของผลิตภัณฑ์หลักๆ ของไมโครซอฟท์และต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีการเปิดตัว วินโดวส์ 95 และออฟฟิศ 95 เมื่อกว่าทศวรรษที่ผ่านมา ในส่วนของเอ็กซ์เชนจ์ เซิร์ฟเวอร์ 2007 นั้นจะจำหน่ายในรูปแบบของจำนวนสิทธิ์การใช้งานแก่องค์กรธุรกิจประมาณสัปดาห์ที่สองของเดือนธันวาคม ส่วนวินโดวส์ วิสต้าและระบบออฟฟิศ 2007 จะวางจำหน่ายแก่ผู้บริโภคและองค์กรธุรกิจทั่วไปในวันที่ 30 มกราคม 2550


 


มร. แอนดรูว์ แม็คบีน กรรมการผู้จัดการบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เวอร์ชั่นใหม่ของวินโดวส์ ออฟฟิศ และเอ็กซ์เชนจ์ เซิร์ฟเวอร์ เป็นผลจากความร่วมมืออันเยี่ยมยอดระหว่างไมโครซอฟท์และลูกค้า การสร้างสถานการณ์จำลองที่เหมือนจริงจากการตอบกลับของลูกค้าที่อาสาให้ทางไมโครซอฟท์เฝ้าติดตามการทำงานกว่าหนึ่งพันล้านครั้ง ได้ช่วยแนะนำแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ขึ้น ในระหว่างการทดสอบนั้น ลูกค้าจากทั่วโลกได้ดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์ทั้งสามที่เป็นเบต้าเวอร์ชั่นกว่า 5 ล้านครั้งและส่งผลตอบกลับพร้อมข้อเสนอแนะอันมีคุณค่ากลับมายังไมโครซอฟท์”


 


“ผลิตภัณฑ์เหล่านี้กำลังนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงนวัตกรรม เราลงทุนมหาศาลเป็นพิเศษในด้านการวิจัยและพัฒนา และวินโดวส์ วิสต้า และระบบออฟฟิศ 2007 และเอ็กซ์เชนจ์ เซิร์ฟเวอร์    ก็ผ่านการทดสอบอย่างรอบคอบมากกว่าผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์อื่นๆ ที่มีในประวัติศาสตร์” มร. แอนดรูว์ กล่าว


 


ผู้ใช้รายแรกมองเห็นถึงคุณค่าทางธุรกิจ


จากการศึกษาของ Capgemini ซึ่งสนับสนุนโดยไมโครซอฟท์พบว่า ผู้ใช้งานรายแรกๆ นั้นคาดหวังอย่างมากต่อประสิทธิผลที่จะได้รับจากความสามารถใหม่ๆ ในการตอบสนองความต้องการหลักๆ ทางธุรกิจ


 


มร. เคน เอ็ดเวิร์ด รองประธาน Capgemini กล่าวว่า “บริษัทต่างๆ ที่เราได้พูดคุยด้วยต่างกำลังมองหาหนทางที่จะเพิ่มรายได้ ปรับปรุงการตอบสนองแก่ลูกค้า และปรับปรุงอัตราการชนะใจลูกค้าของทีมขาย ด้วยการใช้งานระบบไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 บรรดาผู้ใช้งานรายแรกๆ ต่างตระหนักถึงการประหยัดต้นทุนจากกระบวนการทำงานโดยอัตโนมัติ การเข้าถึงข้อมูลที่ง่ายขึ้น การประสานงานระหว่างเพื่อนร่วมงานที่ดีขึ้น และต้นทุนพลังงานที่ต่ำลง ทั้งหมดนี้คือสร้างการติดต่อระหว่างลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น และเพิ่มศักยภาพให้กับพนักงานด้วยต้นทุนที่น้อยลงแต่ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”


 


อุตสาหกรรมปรับตัวเพื่อสร้างความได้เปรียบจากโอกาสใหม่ๆ


นับตั้งแต่การเปิดตัววินโดวส์ 95 และออฟฟิศ 95 เป็นต้นมา ไมโครซอฟท์ได้นำเสนอความล้ำหน้าของแพล็ทฟอร์มที่มีความสำคัญยิ่งในการวางตลาดผลิตภัณฑ์หลักๆ ทั้งสองของบริษัทฯ แต่ละครั้ง TCP/IP ในวินโดวส์ 95 ได้ช่วยวางแนวทางให้เกิดความนิยมของอินเทอร์เน็ต ตัวอย่างเช่น การที่ความสามารถด้านไวร์เลสในวินโดวส์ เอ็กซ์พี ได้ทำให้การใช้งานคอมพิวเตอร์แบบเคลื่อนที่เป็นเรื่องปกติ เป็นต้น ความสามารถใหม่ๆ ในวินโดวส์ วิสต้าและระบบออฟฟิศ 2007 อาทิ ความล้ำหน้าด้านกราฟฟิกอันโดดเด่น และการสนับสนุนภาษา XML และอื่นๆ และเทคโนโลยีต่างๆ ได้นำเสนอกรอบแนวทางในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ในการใช้งานแก่ผู้บริโภค


 


การลงทุนครั้งสำคัญด้านเซิร์ฟเวอร์ทำให้ระบบออฟฟิศ 2007 เป็นแพล็ทฟอร์มที่ทรงพลังในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจ ที่จะทลายกำแพงระหว่างองค์กร ระบบ กระบวนการ และข้อมูล


  


มร. แอนดรูว์ ชื่นชมความร่วมมืออย่างแข็งแกร่งของพันธมิตร 640,000 รายทั่วโลกในระบบเศรษฐกิจอุตสาหกรรม ที่ทำงานอย่างใกล้ชิดกับไมโครซอฟท์ในการเตรียมตัวสำหรับการเปิดตัวในวันนี้ ยิ่งไปกว่านั้น บรรดาบริษัทจัดหาโซลูชั่นชั้นนำทั่วโลกต่างกำลังเตรียมที่จะติดตั้งผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับลูกค้าองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ด้วย


 


ส่งมอบคำสัญญาสำหรับ People-Ready Business  


มร. แอนดรูว์ แม็คบีน กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของความสามารถใหม่ๆ ในวินโดวส์ วิสต้า ระบบออฟฟิศ 2007 และเอ็กซ์เชนจ์ เซิร์ฟเวอร์ 2007 มาจากความเชื่อของไมโครซอฟท์ว่า คนคือกำลังสำคัญที่จะผลักดันความสำเร็จสู่ธุรกิจนั่นเอง


 


“ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยให้บริษัทต่างๆ ปลดปล่อยศักยภาพของบุคลากรได้อย่างเต็มที่เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าอันจะก่อให้เกิดผลกำไรตามมา  ก่อให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ และผลักดันความสำเร็จทางธุรกิจ” มร. แอนดรูว์ กล่าวต่อ “ถึงแม้ว่าลูกค้าจำนวนมากจะติดตั้งและใช้งานผลิตภัณฑ์เหล่านี้แยกกัน แต่ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นรากฐานของการเปลี่ยนแปลงวิธีการที่บริษัทต่างๆ จะได้ประโยชน์และคุณค่าจากข้อมูลทางธุรกิจ


 


โดยรวมแล้ว ทั้งสามผลิตภัณฑ์จะมีประโยชน์สำคัญๆ สี่ประการคือ


·       ทำให้การทำงานร่วมกันของบุคลากรง่ายขึ้น


ไล่ไปตั้งแต่ความสามารถใหม่ของวินโดวส์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนทำงานในลักษณะเคลื่อนที่ ความสามารถด้านการรวมศูนย์ข้อความในเอ็กซ์เชนจ์ เซิร์ฟเวอร์ 2007 ไปจนถึงเครื่องมือเกี่ยวกับเวิร์คโฟลว์และการทำงานร่วมกันในไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ แชร์พอยท์ เซิร์ฟเวอร์ 2007 ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้คือการปฏิวัติรูปแบบการทำงานของคนในลักษณะเป็นทีมและนอกสถานที่


·       ปรับปรุงการค้นหาข้อมูลและความเข้าใจอย่างลึกซึ้งทางธุรกิจ


การผนวกกันของแพล็ทฟอร์มและเทคโนโลยีใหม่ในการค้นหา และเครื่องมือด้านบิสสิเนส อินเทลลิเจ้นซ์ที่ทรงพลัง ง่ายต่อการใช้งาน จะช่วยให้พนักงานค้นหาและใช้ข้อมูลได้ง่ายยิ่งขึ้น ทำให้การแปลงแนวคิดสู่การปฏิบัติคล่องตัวขึ้น


·       ช่วยปกป้องและจัดการคอนเท้นต์


เครื่องมือในการจัดการคอนเท้นต์และการรักษาเอกสารอันล้ำหน้าผนวกกับคุณสมบัติต่างๆ ที่ดียิ่งขึ้นในการปกป้องข้อมูลที่เป็นความลับ ทำให้การสร้างเอกสารเป็นไปอย่างอัตโนมัติและสอดคล้องกับหลักกฎหมายตั้งแต่จุดเริ่มต้น


·       เพิ่มความปลอดภัยและช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านไอที


ด้วยระบบความปลอดภัยที่ได้รับการออกแบบมาให้ดียิ่งขึ้น เวอร์ชั่นใหม่ของวินโดวส์ ออฟฟิศ 2007 และเอ็กซ์เชนจ์ เซิร์ฟเวอร์ 2007 นำเสนอคุณสมบัติด้านความปลอดภัยอันล้ำหน้า มันทำให้การใช้งานและการจัดการคล่องตัวขึ้น ช่วยลดต้นทุนและช่วยให้แผนกไอทีได้มุ่งความสนใจไปยังการจัดหาความสามารถใหม่ๆ ที่จะสร้างความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์


 


วินโดวส์ วิสต้า  ระบบไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 และเอ็กซ์เชนจ์ เซิร์ฟเวอร์ 2007 ยังนำเสนอแพล็ทฟอร์มหลักที่จะช่วยให้ธุรกิจสร้างความได้เปรียบจากประโยชน์ของบริการซอฟต์แวร์ที่อยู่บนพื้นฐานของอินเทอร์เน็ต ทั้งสามผลิตภัณฑ์นี้ได้รวมเอาเทคโนโลยีเว็บเซอร์วิสและ XML ที่จะช่วยให้องค์กรได้ใช้งานบริการออนไลน์ต่างๆ และเลือกใช้แอพพลิเคชั่นไม่ว่าจะเป็นแบบ hosted หรือ on-premise เพื่อให้สามารถควบคุมดุลยภาพ สะดวก ควบคุมค่าใช้จ่าย และมีความปลอดภัย และเพิ่มประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น


 


มร. สตีฟ บัลเมอร์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “ในช่วงทศวรรษที่แล้ว วินโดวส์ 95 และออฟฟิศ 95 ได้เปลี่ยนแปลงแนวทางการทำงานของผู้คน สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งสามที่ประกาศเปิดตัวในวันนี้ถือเป็นการทำงานที่ก้าวหน้าที่สุดของไมโครซอฟท์ และผมเชื่อว่ามันเป็นการส่งสัญญาณของคลื่นลูกใหม่ทางนวัตกรรมที่จะส่งผลอย่างมากต่อทศวรรษหน้า”

About Author

shyboy

shyboy

Partners