ทรูมูฟพิชิตเป้าหมายไตรมาส 3 ยอดลูกค้าเติบโตสูงสุดในประวัติการณ์ ด้วยกลยุทธ์คอนเวอร์เจ้นซ์และโปรโมชันเด็ด

โดย shyboy | 30 พฤศจิกายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 637
ทรูมูฟ ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประกาศความสำเร็จอย่างงดงาม ผลดำเนินงานในไตรมาส 3 มีอัตราการขยายตัวของผู้ใช้บริการรายใหม่เพิ่มขึ้นถึง 1.4 ล้านราย

ทรูมูฟ ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประกาศความสำเร็จอย่างงดงาม  ผลดำเนินงานในไตรมาส 3 มีอัตราการขยายตัวของผู้ใช้บริการรายใหม่เพิ่มขึ้นถึง 1.4 ล้านราย  (ยอดสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน) ส่งผลให้มียอดผู้ใช้บริการโดยรวมทะยานสู่ 6.8 ล้านราย สูงกว่าเป้าหมายรวมที่กำหนดไว้ ณ สิ้นปี 2549 ที่ 5.7 ล้านราย
         

นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ ผู้อำนวยการด้านการตลาดและการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้ากลุ่มบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 มีความสำเร็จอย่างมาก โดยมียอดผู้ใช้บริการในไตรมาส 3 คิดเป็นตัวเลขสูงกว่ายอดผู้ใช้บริการรวมของ 2 ไตรมาสที่ผ่านมา นับเป็นการสร้างสถิติยอดผู้ใช้บริการรายใหม่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ นับตั้งแต่ปี 2547  โดยทรูมูฟสามารถรักษาส่วนแบ่งตลาด มียอดผู้ใช้บริการรายใหม่ประมาณ 1 ใน 3 ของยอดลูกค้าใหม่ทั้งหมด มียอดรายได้จากค่าบริการคิดเป็นเงิน 5,715 ล้านบาทบาท นับเป็นอีกหนึ่งสถิติสูงสุดที่เคยมีมา นอกจากนี้บริการนอนวอยซ์ยังเป็นตลาดบริการใหม่ที่ทรูมูฟมีความแข็งแกร่ง โดยมียอดผู้ใช้บริการ คัลเลอร์ ริงโทน 1.3 ล้านราย และมียอดผู้ใช้บริการ GPRS 1.3 ล้านราย เช่นกัน

 

“ความสำเร็จของทรูมูฟในครั้งนี้ เกิดจากหลายปัจจัย อาทิ ความสำเร็จในการนำกลยุทธ์คอนเวอร์เจ้นซ์ ไลฟ์สไตล์ และการนำเสนอโปรโมชันที่รวมบริการที่มีความโดดเด่นต่างๆ ในกลุ่มทรูเข้าด้วยกัน และยังเป็นการสะท้อนให้เห็นแนวทางการเติบโตอย่างต่อเนื่องของทรูมูฟในตลาดได้เป็นอย่างดี ด้วยเอกลักษณ์และการคิดค้นรูปแบบแคมเปญการตลาดที่แปลกและแตกต่าง ส่งผลให้ทรูมูฟได้รับการตอบรับจากลูกค้าในตลาด และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม อาทิ แคมเปญยูบีซีเอเอฟ3  ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และการเปิดแคมเปญทรูไลฟ์พลัส มิติใหม่ของนวัตกรรมการบริการด้วย ยูบีซีทรูมูฟ ฟรีวิว”

         

นายสุภกิจ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ทรูมูฟเป็นบริษัทในกลุ่ม ทรู  ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรหนึ่งเดียวของประเทศไทย และเป็นผู้นำชีวิตคอนเวอร์เจ้นซ์   เป้าหมายสำคัญของทรูมูฟ คือ การสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการใหม่ ที่มีคุณค่า เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าในทุกไลฟ์สไตล์ โดยมุ่งมั่นที่จะก้าวเป็นผู้นำในการทำตลาดมือถือด้วยกลยุทธ์การทำตลาดแบบไลฟ์สไตล์ แทนการใช้กลยุทธ์ด้านราคาเป็นตัวนำ  อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ผ่านมา ทรูมูฟ จำเป็นต้องออกแคมเปญตอบโต้คู่แข่งรายอื่นๆ ด้วยการลดราคาค่าบริการในบางกรณี ทั้งนี้เพื่อรักษาส่วนแบ่งตลาด 

         

“ทรูมูฟมุ่งมั่นสร้างสรรค์วิถีชีวิตแนวใหม่ที่แตกต่างเพื่อลูกค้าคนไทยทุกคน โดยเชื่อมโยงบริการการสื่อสารไร้สายครบวงจรตั้งแต่ อินเทอร์เน็ต และไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต ตลอดจนเคเบิลทีวี ที่อัดแน่นด้วยสาระบันเทิง รวมทั้งนวัตกรรมบริการใหม่ใหม่ที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ อาทิ ทรูมันนี่ ทรูคอฟฟี่ และ “True Transfer” บริการล่าสุดที่ช่วยให้ลูกค้าสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นครั้งแรกที่ลูกค้าสามารถโอนเงินค่าโทรพร้อมวันให้กันได้ นอกจากนี้ทรูมูฟยังขยายบริการไลฟ์สไตล์ไปสู่กิจกรรมการตลาดเพื่อสังคมรูปแบบใหม่ด้วยโปรโมชันพิเศษแก่กลุ่มคนด้อยโอกาสทางสังคม ได้แก่ แคมเปญพิเศษสำหรับคนหูหนวก เป็นต้น”

         

นายสุภกิจ กล่าวอีกว่า นอกจากการเป็นผู้นำตลาดในการนำเสนอบริการที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายแล้ว  พื้นฐานสำคัญของความสำเร็จ และการสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าคือ คุณภาพสัญญาณ ซึ่งทรูมูฟมีแผนลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มศักยภาพเครือข่ายให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ โดยปัจจุบันเครือข่ายทรูมูฟครอบคลุม 93% ของประชากรทั่วประเทศ อยู่ในระดับเดียวกับเครือข่ายของคู่แข่ง ดังนั้น ลูกค้ามั่นใจได้ว่าสามารถติดต่อสื่อสารได้ทุกที่ทุกเวลา

         

อย่างไรก็ตามในปี 2550 ทรูมูฟยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอกลยุทธ์การตลาดที่เน้นไลฟ์สไตล์ของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยมีแผนนำเสนอแคมเปญหลากหลายตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของกลุ่มลูกค้า  รวมทั้งมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการแบบคอนเวอร์เจ้นซ์ ระหว่างบริการต่างๆ ในกลุ่มทรู  ซึ่งนับเป็นจุดเด่น ที่เหนือกว่าคู่แข่ง ทั้งนี้คาดว่าตลาดผู้ใช้โทรศัพท์มือถือของไทยในปีหน้า จะเติบโต   ต่อเนื่อง และแข็งแกร่ง  โดยทรูมูฟตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น 1 ใน 3 ของการเติบโตของตลาดโดยรวม

About Author

shyboy

shyboy

Partners