ดีแทคจัด “All Star Competition 2006” หวังยกระดับการให้บริการ DTAC Shop พร้อมเพิ่มขีดความพึงพอใจให้กับลูกค้าทั่วประเทศ

โดย shyboy | 29 พฤศจิกายน 2549 เมื่อ 17:07 น. | อ่าน 184
ดีแทคจัดการแข่งขัน “All Star Competition 2006” ระดมผู้สมัครจาก DTAC Shop ทั่วประเทศมาแข่งขันเพื่อหาผู้เป็นเลิศในทักษะการให้บริการ เชื่อมั่นจะสามารถสร้างมาตรฐานการให้บริการจากช็อปทั่วประเทศ ให้เป็นหนึ่งเดียว

28 พฤศจิกายน 2549 – ดีแทคจัดการแข่งขัน “All Star Competition 2006” ระดมผู้สมัครจาก DTAC Shop ทั่วประเทศมาแข่งขันเพื่อหาผู้เป็นเลิศในทักษะการให้บริการ เชื่อมั่นจะสามารถสร้างมาตรฐานการให้บริการจากช็อปทั่วประเทศ ให้เป็นหนึ่งเดียว พร้อมเพิ่มศักยภาพของพนักงานด้านการให้บริการลูกค้าอย่างเป็นระบบ ตั้งเป้าใช้เวทีแข่งขันเป็นจุดผลักดันบริการดีเยี่ยมให้ลูกค้า เพื่อเพิ่มความพึงพอใจให้ขึ้นถึง 100%

 

นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขัน All Star Competition 2006 มีขึ้นเพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมการพัฒนาประสิทธิภาพของพนักงานของร้านดีแทค ช็อปจำนวน 311 ทั่วประเทศในด้านการให้บริการ และการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยให้กำลังใจกับพนักงานร้านดีแทค ช็อป ที่ให้บริการดีเด่นในส่วนต่างๆ ไปในเวลาเดียวกัน

 

การแข่งขัน  All Star Competition 2006 ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ในปีนี้ ทั้งนี้ เนื่องจากการแข่งขันในปีที่ผ่านมาที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก สามารถพิสูจน์ได้ว่าทำให้ตัวเลขของผลรายงานประเมินการร้องเรียนการให้บริการของร้าน DTAC Shops ประจำปี 2549 ลดลงจากปี 2548 ได้ถึง 46% โดยในปีนี้ บริษัทตั้งเป้าที่จะให้ตัวเลขดังกล่าวลดลง 20%  ในแต่ละปี

 

นายซิคเว่กล่าวว่าการแข่งขันในปีนี้ จำนวนพนักงานที่เข้าแข่งขัน 100 คนจาก DTAC Shop จำนวน 311 ช็อป ทั่วประเทศ โดยการแข่งขันจะเริ่มต้นที่การแข่งในระดับภูมิภาค ซึ่งแต่ละภาคจะแข่งขันเพื่อหาผู้ชนะมาเป็นตัวแทนในการเข้าแข่งขันรอบสุดท้ายระดับประเทศ 29 คน โดยจัดขึ้นที่ ดีแทค เซ็นเตอร์ สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2549

 

ในการแข่งขัน พนักงานที่เข้าแข่งขันจะถูกจับคู่ในแต่ละรอบของการแข่งขัน เพื่อประจำอยู่ในแต่ละจุดของการให้บริการ ได้แก่ เจ้าหน้าที่รับชำระค่าบริการ  เจ้าหน้าที่บริการการขาย  และเจ้าหน้าที่ต้อนรับ ทั้งนี้ การแข่งขันจะอยู่ในรูปแบบของการให้บริการจริง แก่ลูกค้าที่เดินเข้ามารับบริการในเวลานั้น ซึ่งจุดนี้ ดีแทคได้เปิดให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมกับการแข่งขัน โดยลูกค้าสามารถมาใช้บริการในสถานการณ์จริงในขณะแข่งขัน และสามารถระบุระดับความพึงพอใจในการบริการของพนักงานร้านดีแทค ช็อปได้ทันที

 

ทั้งนี้ การวัดผลของการแข่งขันจะใช้เกณฑ์การตัดสิน ได้แก่ ความถูกต้องแม่นยำ ความรวดเร็ว ความกระตือรือร้น  และการบริการด้วยความสุภาพยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นต้น โดยคณะกรรมการตัดสินในการแข่งขันจะประกอบด้วยคณะกรรมการในฝ่ายบริหารงานระดับสูงของ DTAC ผู้ประกอบการร้านดีแทค ช็อป และลูกค้าที่มาใช้บริการ

 

รางวัลของการแข่งขัน ประกอบด้วยรางวัลชนะเลิศจำนวน 3 รางวัลๆ ละ 10,000 บาท พร้อมโล่รางวัล, รางวัลรองอันดับ 1 จำนวน 3 รางวัลๆ ละ 5,000 บาท พร้อมโล่รางวัล, รางวัลรองอันดับ 2 จำนวน 3 รางวัลๆ ละ 3,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และประกาศนียบัตร (Certificate) ให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน

 

นอกเหนือจากการจัดการแข่งขันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของพนักงานในการให้บริการ ดีแทคยังเดินหน้าปรับเปลี่ยนรูปโฉมและยกระดับการให้บริการในร้านดีแทค ช็อปเป็นสำนักงานบริการดีแทค สาขาย่อย (Service Center) ให้ดูทันสมัย มีพื้นที่ภายในร้านกว้างขวาง พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ที่ทันสมัย และเพิ่มบริการต่าง ๆ ครบวงจรเพื่อให้เป็นศูนย์บริการเบ็ดเสร็จในจุดเดียว (One Stop Service) เพื่อให้ลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อยู่ในต่างจังหวัด ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น
 
โดยในปีนี้ ดีแทคได้ตั้งงบประมาณไว้ที่ 150  ล้านบาท เพื่อใช้ในการลงทุน เพื่อยกระดับดีแทค ช็อปทั่วประเทศให้เป็นสำนักงานบริการดีแทค สาขาย่อย จำนวน 100 ร้านภายในเดือนพฤศจิกายนนี้.

About Author

shyboy

shyboy