กลุ่มบริษัทสามารถ ชู บริษัทลูก “วิชั่น แอนด์ ซิเคียวริตี้ฯ” ผู้นำในธุรกิจระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจร

โดย shyboy | 24 พฤศจิกายน 2549 เมื่อ 08:48 น. | อ่าน 115
กลุ่มบริษัทสามารถ ประกาศความเป็นผู้นำในธุรกิจเทคโนโลยีครบวงจร เปิดตัวบริษัท วิชั่น แอนด์ ซิเคียวริตี้ ซิสเต็ม จำกัด อย่างเป็นทางการ พร้อมรุกตลาดระบบรักษาความปลอดภัยเต็มรูปแบบ คาดรายได้ปี 50 ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

กลุ่มบริษัทสามารถ ประกาศความเป็นผู้นำในธุรกิจเทคโนโลยีครบวงจร  เปิดตัวบริษัท วิชั่น แอนด์ ซิเคียวริตี้ ซิสเต็ม จำกัด อย่างเป็นทางการ พร้อมรุกตลาดระบบรักษาความปลอดภัยเต็มรูปแบบ คาดรายได้ปี 50 ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท


 


นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการร์ความไม่สงบและสภาวะเศรษฐกิจสังคมในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปส่งผลให้ธุรกิจระบบรักษาความปลอดภัยมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทั้งในตลาดลูกค้ารายองค์กร และลูกค้ารายย่อย บริษัทฯ จึงได้จัดตั้ง บริษัท วิชั่น แอนด์ ซิเคียวริตี้ ซิสเต็ม จำกัด  ขึ้นด้วยทุนจดทะเบียน 20 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจด้านระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจร


 


บริษัท วิชั่น แอนด์ ซิเคียวริตี้ ซิสเต็ม จำกัด มุ่งเน้นให้บริการคุณภาพสูงและครอบคลุม ตั้งแต่การจำหน่าย การติดตั้ง พร้อมซ่อมบำรุง โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในธุรกิจระบบรักษาความปลอดภัยมากกว่า 20 ปี โดยที่ผ่านมาได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ติดตั้งกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในองค์กรขนาดใหญ่ อาทิ กระทรวงกลาโหม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นต้น ล่าสุดยังได้รับเลือกให้เป็นผู้ติดตั้งกล้องวงจรปิดในงานพืชสวนโลก 2549 ที่จังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย โดยมีรายได้รวมจากโครงการต่างๆในปี 2549 ถึง 200 ล้าน


 


ในปี 2550 คาดว่าตลาดระบบรักษาความปลอดภัยจะเติบโตเพิ่มขึ้นมาก โดยมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 3,000 ล้านบาท ในการทำตลาดของวิชั่นจะเน้นใน 3 ส่วนหลัก คือ ลูกค้ารายองค์กรขนาดใหญ่ ทั้งภาครัฐและเอกชน ลูกค้ารายองค์กรขนาดย่อมหรือกลุ่ม SME และลูกค้ารายย่อยหรือผู้บริโภคทั่วไปที่ใส่ใจในการรักษาความปลอดภัยของชีวิตคนและทรัพย์สิน โดยแบ่งสัดส่วนรายได้ 60% 30% และ 10% ตามลำดับ


 


 


ทั้งนี้ บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายในปี 2550 ได้กว่า 100% ด้วยรายได้รวมประมาณ500 ล้านบาท กลยุทธ์หลักคือการเข้าประมูลและรุกตลาดรายองค์กรอย่างจริงจังด้วยสินค้าและบริการที่ครบวงจรและได้มาตรฐานโลก นอกจากนี้จะเน้นการขยายบริการสู่ตลาดผู้บริโภคทั่วไปให้มากขึ้นด้วยการออกไลน์สินค้าใหม่ในชื่อว่า ไอ-วิชั่น ซึ่งประกอบด้วยกล้องวงจรปิดและระบบซอฟต์แวร์ที่ทันสมัย สามารถให้บริการดูภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Real time ผ่านมือถือ ไอ-โมบาย ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ถือเป็นนวัตกรรมที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี จึ่งมั่นใจว่าจะสร้างความนิยมได้อย่างกว้างขวาง คาดว่าน่าจะจำหน่ายได้กว่า 7,000 ตัวในปี 2550


 


นายสมหมาย ดำเนินเกียรติ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท วิชั่น แอนด์ ซิเคียวริตี้ ซิสเต็ม จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “ความได้เปรียบของบริษัท วิชั่นฯ อยู่ที่ทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์นานกว่า 20 ปี โดยผ่านงานติดตั้งระบบฯ ให้กับโครงการใหญ่ๆ เช่น ระบบรักษาความปลอดภัยในสนามบินดอนเมือง, โครงการระบบภาพและเสียงในรัฐสภา และกระทรวงไอซีที ฯลฯ อีกทั้งบริษัทฯ ยังมีพันธมิตรระดับ World Class คือ บริษัท Nice Vision จากประเทศอิสราเอล ซึ่งมีเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัย วิเคราะห์ภาพจากสัญญาณภาพของกล้องโทรทัศน์วงจรปิด Video Content Analysis ที่ทันสมัยและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเป็นผู้ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยในลานจอดเครื่องบินของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา      สนามบินแชงกีใน


สิงคโปร์ และนามบินซิดนีย์ในออสเตรเลีย เป็นต้น ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพประกอบกับความเชี่ยวชาญของทีมงาน เราจึงสามารถออกแบบและติดตั้งระบบฯ ที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานที่แตกต่างและหลากหลายของแต่ละองค์กร


 


เมื่อตลาดผู้บริโภคเริ่มตื่นตัวและให้ความสนใจกับระบบรักษาความปลอดภัยมากขึ้น  เราจึงมีความพร้อมในการขยายเข้าสู่ธุรกิจนี้ได้อย่างรวดเร็ว ภายใต้ชื่อแบรนด์ ไอ-วิชั่น ซึ่งนอกจากจะเน้นสินค้าคุณภาพสูง ราคาแข่งขันได้แล้ว ยังจะอาศัยช่องทางการจำหน่ายผ่านร้าน ไอ-โมบาย ซึ่งมีสาขากระจายทั่วประเทศกว่า 70 สาขา โดยในช่วงเริ่มต้นจะมีการวางสินค้าและให้คำแนะนำในสาขาหลักของไอ-โมบาย  จำนวน 5 สาขา คือ  เซ็นทรัลลาดพร้าว เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ซีคอน


สแควร์ เดอะมอลล์บางกะปิ และแฟชั่นไอส์แลนด์ คาดว่าปี 2550 จะเปิดเพิ่มอีก 10 สาขา ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังได้เตรียมความพร้อมของทีมติดตั้งและทีมบริการอีกด้วย โดยอาศัยความร่วมมือภายในกลุ่มบริษัทสามารถ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการอย่างเต็มที่

About Author

shyboy

shyboy

Partners