ทรู สานต่อโครงการ “ทำดีให้พ่อดู” ดึงศิลปินนักล่าฝัน UBC AF ครบทีม จัดกิจกรรม 12V 12 ความดีเพื่อพ่อ

โดย shyboy | 22 พฤศจิกายน 2549 เมื่อ 14:43 น. | อ่าน 65
เชิญชวนประชาชนทั่วประเทศ ทำความดีร่วมกับศิลปิน
ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสเฉลิมพระชนม์ 80 พรรษา

กรุงเทพมหานคร, 21 พฤศจิกายน  2549 : ทรู  สานต่อโครงการ “ทำดีให้พ่อดู” นำศิลปินยูบีซี   อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย ครบทั้งสามรุ่น รวม 36 คน เชิญชวนประชาชนทั่วประเทศ ร่วมกันทำความดีผ่านกิจกรรม “12V 12ความดีเพื่อพ่อ” เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  เนื่องใน   วโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุ 80 พรรษา หลังจากประสบความสำเร็จจากโครงการ    “ทำดีให้พ่อดู”  เนื่องในวโรกาสฉลองครองสิริราชสมบัติ 60 ปี  ที่เชิญชวนประชาชนร่วมแสดงความตั้งใจทำความดีผ่านตู้ “ทำดีให้พ่อดู” โดยนำนวัตกรรมการสื่อสารมาเป็นสื่อถ่ายทอดความตั้งใจทำดีอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมสานต่อโครงการปีนี้ ด้วยการจัดทำบทเพลงพิเศษ “ทำดีให้พ่อดู” พร้อมมิวสิควิดีโอจากศิลปิน UBC AF ทั้ง 3 รุ่น  เผยแพร่ผ่าน ยูบีซี-ทรู ทุกช่อง และ www.iwilldo.net  พร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดเพลงรอสายจากทรูมูฟ ฟรี  เริ่มตั้งแต่ 21 .. นี้ เป็นต้นไป


 


นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “เพื่อสร้างความต่อเนื่องของโครงการ “ทำดีให้พ่อดู” ซึ่งจัดขึ้นเนื่องในวโรกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี  ทรู ได้สร้างสรรค์บทเพลงพิเศษ “ทำดีให้พ่อดู” พร้อมมิวสิควิดีโอ ที่ร่วมขับร้องโดยศิลปินยูบีซีอะคาเดมี่ แฟนเทเซีย หรือ UBC AF ครบทั้งสามรุ่น จำนวน 36 คน โดยมุ่งหวังที่จะให้บทเพลงพิเศษดังกล่าว เป็นสื่อกลางสะท้อนความตั้งใจของประชาชนในการมุ่งมั่นทำความดี   อีกทั้ง เปิดตัวกิจกรรมต่อเนื่อง “12V 12 ความดีเพื่อพ่อ”  เพื่อสานต่อโครงการ “ทำดีให้พ่อดู”  เชิญชวนให้ประชาชนร่วมทำความดี กับศิลปิน UBC AF อย่างใกล้ชิดตามกิจกรรมความดีที่สนใจ  ตลอดปี 2550 ที่จะมาถึงนี้  เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุ 80 พรรษา“


 


“โครงการ “ทำดีให้พ่อดู” ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  มีประชาชนทั่วประเทศ มากกว่า 100,000 คน  เข้าร่วมแสดงความตั้งใจทำความดี   บันทึกภาพและเสียงบอกความตั้งใจที่จะทำความดีถวายพระเจ้าอยู่หัวของเรา ผ่าน “ตู้ทำดีให้พ่อดู” และเก็บบันทึกไว้ใน www.iwilldo.net รวมทั้งได้รับคัดเลือกออกอากาศผ่านทางยูบีซี-ทรู    และด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันใหญ่หลวงของ     พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  จึงได้จัดทำบทเพลงและมิวสิควิดีโอ “ทำดีให้พ่อดู” ชุดพิเศษ ในรูปแบบของมิวสิคเคิลโชว์ โดยกลุ่มศิลปิน UBC AF ทั้ง 3 รุ่น รวม 36 คน  มาร่วมกันขับร้องและนำเสนอบทเพลง พร้อมกับมิวสิควิดีโอ ที่ร้อยเรียงเรื่องราวที่แสดงถึงพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ผู้ฟังและผู้ชมสัมผัสได้ถึงอารมณ์ ความรู้สึก และความตั้งใจจริงที่จะมุ่งมั่นทำความดี ทั้งนี้ บทเพลงและมิวสิค   วิดีโอ ชุดแรกนี้ จะเริ่มเผยแพร่ออกอากาศผ่านยูบีซี-ทรู ทุกช่อง และเว็บไซต์ www.iwilldo.net  โดยลูกค้า    ทรูมูฟ สามารถดาวน์โหลดเป็นเพลงรอสาย ได้ฟรีเพียงกด *888  ตามด้วยรหัสเพลง 10410103 ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2549 นี้เป็นต้นไป” นายศุภชัย กล่าว  


 


“นอกจากนี้ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวโรกาสที่พระองค์ทรงเจริญพระชนมายุ 80 พรรษา จึงขอเชิญชวน ประชาชนร่วมกันทำความดีผ่านกิจกรรม “12V 12 ความดีเพื่อพ่อ” ซึ่งถือเป็นความต่อเนื่องจากโครงการ “ทำดีให้พ่อดู” ซึ่งทุกคนสามารถมีส่วนร่วมทำความดีอย่างเป็นรูปธรรม โดยเลือกตัวอย่างการทำความดีเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจมีคนทำหรือยังไม่มีใครทำ มาให้ศิลปิน AF ทั้ง 3 รุ่นจำนวน 36 คน มาแบ่งเป็น 12 กลุ่มๆ ละ 3 คน รวม 12 กิจกรรม อาทิ การช่วยเหลือเด็กกำพร้า ปลูกต้นไม้ บริจาคดวงตา บริจาคเลือด บริจาคหนังสือ เป็นต้น โดยแต่ละกลุ่มจะดูแลกิจกรรมทำความดีแตกต่างกันออกไป พร้อมทั้ง รณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนทั่วประเทศ เข้ามามีส่วนร่วมทำความดีในกิจกรรมนั้นๆ ร่วมกับศิลปิน UBC AF ที่ตนเองชื่นชอบตลอดปี 2550” นายศุภชัย กล่าวเพิ่มเติม  


  


ทั้งนี้ ผู้สนใจเข้าร่วม“กิจกรรม 12V 12ความดีเพื่อพ่อ” สามารถแสดงความตั้งใจที่จะเข้าร่วมกิจกรรมทำความดีร่วมกับ 12 กลุ่มศิลปิน UBC AF ที่ตนเองชื่นชอบ ผ่าน 3 ช่องทาง คือ ช่องทางแรก ส่งความดีที่ต้องการทำด้วยการบันทึกผ่านตู้ “ทำดีให้พ่อดู” ที่ทรู ช้อป ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด     ช่องทางที่ 2 ส่งผ่านเว็บไซต์ www.iwilldo.net หรือส่ง SMS ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ ทรูมูฟ โดยพิมพ์ความตั้งใจที่จะทำความดีกับโครงการที่ตนเองสนใจ มายังหมายเลข 74777  ได้ตั้งแต่วันนี้ไปตลอดปี  2550 


 


“ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อเป็นการตอกย้ำและรณรงค์ให้ประชาชนมีส่วนร่วมกับกิจกรรมทำความดี “12V 12ความดีเพื่อพ่อ” อย่างต่อเนื่อง ทุกพลังความดีที่ประชาชนทุกๆ คนตั้งใจถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะได้นำไปเผยแพร่ผ่านช่องทางต่างๆ โดยจะมีการบันทึกภาพกิจกรรมทำความดีแต่ละครั้ง ทั้ง 12 เรื่อง และนำมาเผยแพร่ออกอากาศทางยูบีซี-ทรู ช่อง 17 ในรูปแบบของเรียลลิตี้ (reality)  โดยจะเริ่มถ่ายทอดความดีเรื่องแรก ในวันเสาร์ที่ 20 มกราคม เป็นต้นไป”  นายศุภชัย กล่าวในที่สุด

About Author

shyboy

shyboy

Partners