ยูบีซี-ทรู จับมือ ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เปิดช่องเพลง “ทรู มิวสิค

โดย shyboy | 21 พฤศจิกายน 2549 เมื่อ 13:53 น. | อ่าน 41
ยูบีซี-ทรู จับมือ ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เปิดช่องเพลง “ทรู มิวสิค
(ยูบีซี-ทรู30) ”ช่องดนตรีแนวใหม่ Interactive Music ตลอด 24 ชั่วโมง
ที่คุณเลือกได้ช่องแรกในประเทศไทย

กรุงเทพฯ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2549: ยูบีซี-ทรู ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านรายการที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการสรรหาสาระบันเทิงเพื่อตอบสนองความต้องการของสมาชิกด้วยการจับมือ ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ สร้างความแตกต่างให้กับรายการเพลงที่ไม่ซ้ำรูปแบบเดิม ด้วยการเปิดช่อง “ทรู มิวสิค(ยูบีซี-ทรู30)” ช่องเพลงฮิตแนวใหม่ที่ให้คุณเลือกได้ โดยการโหวตผ่านมือถือระบบทรูมูฟ ในรูปแบบ Interactive Music ช่องแรกในประเทศไทย พร้อมออกอากาศเต็มรูปแบบ 24 ชั่วโมง เริ่มวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป

นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสาย Commercial บมจ. ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “ ปัจจุบัน สมาชิกยูบีซี-ทรู สามารถเลือกรับบริการช่องที่ให้บริการด้านเสียงเพลงตามความต้องการได้หลากหลายช่อง อาทิ ชาแนลวี ไทยแลนด์(ยูบีซี-ทรู 31) มะจัง(ยูบีซี-ทรู32) STC Sound Track Channel (ยูบีซี-ทรู 70) และ DMX Music บริการ 20 ช่องแนวเพลงในระบบ Digital และในวันนี้ ยูบีซี-ทรู ได้ทำการเปิดช่องเพลงใหม่ล่าสุด “ ทรู มิวสิค (ยูบีซี-ทรู 30) ” เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ในเนื้อหารายการเพลงที่ไม่ซ้ำกับช่องดนตรีที่ให้บริการในแบบปัจจุบัน โดยให้ช่องนี้ เป็นช่องโทรทัศน์ดนตรี 24 ชั่วโมง ที่ให้ผู้ชมเข้ามามีส่วนร่วมได้มากขึ้น ในการเลือกโหวตเพลงที่ชื่นชอบหรือมิวสิควิดิโอที่อยากชมได้เอง ในรูปแบบ Interactive Music ช่องแรกในประเทศไทย โดยมีกลุ่มวัยรุ่นและผู้ที่ชื่นชอบเพลงฮิตทั้งไทยและสากลเป็นเป้าหมายหลัก สัดส่วนการเปิดเพลงอยู่ที่เพลงไทย 80% และเพลงสากล 20 % เปิดให้บริการกับสมาชิกแพล็ตตินั่ม แพ็คเกจ,โกลด์แพ็คเกจ และยูบีซี ทรูมูฟ ฟรีวิว ผู้ที่สนใจสามารถร่วมสนุกกับการเลือกชม มิวสิควิดิโอเพลงโปรดได้ง่ายๆ เพียงพิมพ์ V วรรค รหัส MV ที่ขึ้นในหน้าจอ แล้วส่ง SMS ไปที่ 8787  ในราคาเพียง 3 บาท โหวตได้ฟรีจนถึงสิ้นปีนี้ ยูบีซี-ทรู หวังว่า สมาชิกจะให้การต้อนรับและชื่นชอบช่องเพลงรูปแบบใหม่ช่องนี้ครับ”


นายอาจกิจ สุนทรวัฒน์  ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป สายงานมัลติมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทรู ผู้นำชีวิต Convergence Lifestyle มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ด้านการฟังเพลงของคนรุ่นใหม่ ที่ปัจจุบันต้องการความหลากหลายของแนวแพลง ไม่จำกัดค่ายเพลง ตลอดจนต้องการเป็นผู้กำหนดแนวทางการฟังเพลงของตนเอง ที่นอกเหนือจากความหลากหลายของแนวเพลงที่คอเพลงไม่สามารถหาได้ในช่องอื่นแล้ว อีกทั้งยังเน้นจุดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนใคร คือ เป็นช่องดนตรีแบบ interactive ซึ่งเป็นพฤติกรรมการฟังเพลงของคนรุ่นใหม่ โดยผู้ชมมีสิทธิเลือกดู MV ที่ต้องการชม โดยการโหวตผ่าน SMS แล้วเสียงโหวตทุกๆ เสียง จะมีผลต่อการเล่น MV ของช่อง และทุกเพลงที่เลือกมาให้โหวตก็ได้ถูกคัดสรรมาแล้ว ทั้งเพลงฮิตและเพลงใหม่ๆ  ยิ่งไปกว่านั้น ช่อง ทรูมิวสิค จะเป็นสถานีเพลงที่เน้นให้ผู้ชมได้ฟังเพลงอย่างเต็มอิ่ม โดยไม่มีวีเจ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ ทรูมิวสิค ตั้งใจพัฒนาขึ้นให้สอดคล้องกับความต้องการของแฟนเพลง และทำให้การนำเสนอคอนเทนต์ด้านเพลงของกลุ่มทรู เป็น Convergence ที่ให้ประสบการณ์ทางดนตรีอย่างครบวงจร ทั้งทางยูบีซี-ทรู ช่อง 30, ทางอินเตอร์เน็ต ที่ www.truemusic.com และทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ True Move ที่ wap.trueworld.net”


ทางด้าน นายอรรถพล ณ บางช้าง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายรายการ บมจ. ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น Executive Producer รายการดังอย่าง ยูบีซี อะคาเดมี แฟนเทเซีย ทั้ง 3 ซีซั่น ซึ่งมารับหน้าที่เดียวกันในการเป็นหัวหน้าทีมผลิตช่องเพลงดังกล่าวนี้ด้วย เปิดเผยว่า “ ก่อนที่จะวางรูปแบบช่อง เราได้ทำการศึกษาและพบว่า ปัจจุบันพฤติกรรมการฟังเพลงของผู้บริโภค โดยเฉพาะวัยรุ่นนั้นเปลี่ยนไป มีการเข้าไปเลือกโหวต, โหลด, แชทหรือฟังเพลงทางเวปไซต์มากขึ้น และเมื่อยูบีซี-ทรู ต้องการทำช่องเพลงช่องใหม่ เราจึงนำแนวคิดนี้มาปรับใช้กับช่องรายการทีวี เพื่อสร้างความแตกต่างของรูปแบบรายการเพลงที่ไม่ซ้ำแบบเดิมๆ สร้างจุดเด่นด้วยการให้ช่องนี้เป็นช่องเพลง Interactive Music ที่ผู้ชมมีอิสระในการควบคุมเพลงที่ชื่นชอบให้เกิดขึ้นทางหน้าจอทีวีหรือในชาร์ตเพลง โดยการโหวตหรือส่ง SMS ผ่านมือถือระบบทรูมูฟ ซึ่งผู้ชมสามารถโหวตเพลงในช่วงที่มีรายชื่อและรหัสเพลงขึ้นทางหน้าจอ โดยมีช่วงเวลาในการโหวต 2 ช่วง คือ ตั้งแต่ 18.00 น – 20.00 น.และ 21.00 น – 24.00 น. จะขึ้นหน้าจอให้โหวตเป็นระยะๆ ครั้งละ 10 นาที จากนั้นจะเลือกเปิดมิวสิควิดีโอที่ได้คะแนนโหวตสูงสุด 3 อันดับแรก อีกทั้งหลากหลายช่วงรายการที่นำเสนอMVในรูปแบบต่างๆตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีวีเจคั่น เน้นการเปิดเพลงให้มากที่สุด รวมถึง 3 รายการพิเศษจาก Truelife นอกจากนี้ ยังมีรายการ True Music Interactive Concert ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตในรูปแบบ Interactive ด้วยเช่นกัน เปิดโอกาสให้ผู้ชมมีส่วนร่วมในการกำหนดศิลปินและเลือกเพลง ช่วงก่อนมีคอนเสิร์ต และมีส่วนร่วมในการ Chat กับศิลปิน เลือกเพลงที่อยากฟัง ในระหว่างที่คอนเสิร์ตกำลังแสดงอยู่ได้อีกด้วย ประเดิมคอนเสิร์ตแรก RHYTHM & BOYd E1EVEN1H THE CONCERT จาก บอย โกสิยพงษ์ วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ที่มูนสตาร์สตูดิโอ ผมมั่นใจว่า ช่องเพลงที่มาพร้อมกับความแปลกใหม่ของช่องนี้ จะเป็นการพัฒนาการทำรายการไปอีกขั้นหนึ่งของยูบีซี-ทรู เพื่อตอกย้ำในการผู้นำด้านรายการเพื่อให้สมาชิกได้รับความพึงพอใจสูงสุด ”

About Author

shyboy

shyboy

Partners