Honor Magic คอนเซ็ปสมาร์ทโฟนยุคใหม่จาก Huawei ผนึกกำลังประมวลผลด้วย AI

โดย iSkyline | 19 ธันวาคม 2559 เมื่อ 09:44 น. | อ่าน 9

huawei honor magic

เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้วทาง Honor บริษัทในสังกัดแบรนด์ลูกของ Huawei ได้จัดการเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ส่งท้ายปีด้วยความพยายามการนำเสนอแนวคิดที่ฉีกออกไปจากการรูปแบบใช้งานออกไปเป็นก้าวแรกผ่านการเปิดตัวของคอนเซ๊ปสมาร์ทโฟน Honor Magic ด้วยการผสมผสานงานออกแบบดีไซน์เครื่องด้วยวัสดุกระจกโค้งคลุมครอบด้านหน้าทั้งหมดของตัวเครื่องเป็นจุดขายสำคัญ

และที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือซอฟท์แวร์ที่ออกแบบติดตั้งมาในเครื่องอย่าง Honor Magic Live OS ที่มีการปรับปรุงลูกเล่นการใช้งานหลายๆ อย่างผสมผสานเข้ากับการทำงานของระบบ Artificial Intelligence (AI) ภายใต้ชื่อ DeepThink ผู้ช่วยดิจิตอลอัจฉริยะของ Huawei เป็นหัวใจขับเคลื่อนสำคัญ เช่นระบบ FaceCode Intelligenceตัวเครื่องจะตอบสนองการทำงานเมื่อสแกนม่านตาผู้ใช้งานว่าเป็นเจ้าของเครื่อง แล้วจึงแสดงผลข้อความขาเข้าต่างๆ ออกมาให้อ่านได้ ถ้าไม่ใช่เจ้าของเครื่องหยิบมาเล่นข้อความเหล่านั้นก็จะไม่แสดง

huawei honor magic1

การแนะนำข้อมูลและอำนวยความสะดวกของการจองตั๋วหนัง จองแท๊กซี่ ก็จะถูกบันทึกและแสดงได้อย่างทันท่วงทีแม้ว่าจะอยู่ในหน้าจอล๊อคสกรีน หรือเมื่อไปรับพัสดุไปรษณีย์ ระบบการทำงานของ AI ก็จะแสดงข้อมูลหมายเลขพัสดุขึ้นมาโดยอัตโนมัติ และแม้แต่การขับรถยนต์เมื่อเครื่องตรวจจับการทำงานได้ ก็จะแจ้งเตือนผู้ใช้งานให้เปลี่ยนรูปแบบเป็นโหมดขับรถ การใช้งานทั่วไปอื่นๆ ที่น่าสนใจก็ยังมีอีกเช่น เซ็นเซอร์การตรวจจับเข้าห้องมืด ระบบเครื่องจะเปิดแฟลชไฟฉายให้อัตโนมัติ เมื่อเครื่องถูกหยิบออกมาจากกระเป๋าระบบก็จะอยู่ในโหมดทำงานพร้อมรอการปลดล็อคและใส่ลงกระเป๋าอีกครั้งเครื่องก็จะปิดตัวเองสู่โหมดสแตนบายทันที ไม่ต้องกดปุ่มปลุกหรือปิดเครื่อง

ในแง่ของฮาร์ดแวร์นั้นทาง Honor Magic นี้ยังใช้งานหน่วยประมวลผล Kirin 950 (Octa-core 2.3GHz) จับคู่กับหน่วยความจำ RAM 4GB / ROM 64GB แสดงผลด้วยหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.09 นิ้ว ด้วยความละเอียด 1440×2560 พิกเซล ระบบกล้องหลักเป็นเซ็นเซอร์กล้องคู่ 12 ล้านพิกเซล (RGB+Monochrome) F/2.2 และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล F/2.0 ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 พร้อมกับแบตเตอรี่ฝังในตัวขนาด 2900 มิลลิแอมป์ ความหนาตัวเครื่อง 7.8 มิลลิเมตร เป้าหมายการวางจำหน่ายนั้นจำกัดวงอยู่เฉพาะในประเทศจีนเป็นสำคัญ

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners