เปิดหน้าชน ลุ้นทาง Huawei เตรียมส่งเรือธง P9 ออกเขย่าตลาดมีนา 2016

โดย iSkyline | 19 ธันวาคม 2558 เมื่อ 14:04 น. | อ่าน 14

huawei p8b

ในขณะที่ค่ายอื่นอาจจะต้องรอจังหวะของตัวเองในการออกผลิตภัณฑ์เรือธงของค่ายตัวเองซึ่งจะทำตลาดด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 820 เนื่องจากมีรายงานข่าวอ้างอิงออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง Samsung นั้นได้เอกสิทธิ์พิเศษในการจัดจำหน่ายหน่วยประมวลผลเรือธงของ Qualcomm แต่เพียงผู้เดียวไปจนถึงช่วงเดือนเมษายน (ข่าว) ซึ่งถ้าข้อมูลต่อไปนี้มีน้ำหนักเชื่อถือได้ ก็คงอาจจะได้เห็นการประกบคู่ทำตลาดที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะ แหล่งข่าวในประเทศจีนก็อ้างอิงว่ายักษ์ใหญ่อย่าง Huawei นั้นก็พร้อมส่งเรือธง P9 ออกมาสานกระแสความแรงของชิปเซ็ต Kirin 950 กันแบบต่อเนื่องทันทีเลยในช่วงราวเดือนมีนาคมเช่นกัน

เนื่องจากทางเรือธง Huawei P8 เองนั้นก็กำลังจะมีช่วงอายุในการทำตลาดครบปีในอีกไม่กี่เดือนหลังจากนั้น เพื่อไม่ให้ขาดช่วงการเปิดตัวในเดือนมีนาคมของรุ่นทายาท P9 นั้นก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจดีไม่หยอก โดยในส่วนของข้อมูลเบื้องต้นคาดว่าจะยังเนื้อที่หน้าจอขนาด 5.2 นิ้วเอาไว้เช่นเดิม มีดีไซน์ที่โค้งเว้าเป็นส่วนประกอบหลักในงานออกแบบ แต่ก็ยังไม่สามารถบอกได้แน่ชัดว่าจะเป็นส่วนใดของตัวเครื่องที่มีความโค้งเว้า และมีหน่วยความจำ RAM มาให้ 4GB มีกล้องหลักเซ็นเซอร์คู่ทำงานร่วมกันสองตัว พร้อมระบบเลเซอร์ออโต้โฟกัสที่จะเพิ่มเข้ามา

ทั้งนี้ก็อาจจะยังต้องติดตามดูด้วยว่า P9 Max ที่อาจจะพกพาหน้าจอขนาด 6.2 นิ้วนั้น จะมีการเปิดตัวออกมาพร้อมกันเลยด้วยหรือไม่ หรือว่าจะชะลอเอาไว้ทำตลาดในช่วงหลังกลางปีต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners