เริ่มต้นธันวานี้ เผยกำหนดการอัพเดท Android 6.0 โทรศัพท์, แท๊บเลต Samsung

โดย iSkyline | 19 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 18:35 น. | อ่าน 93

note5-002

มีเอกสารออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับกำหนดการอัพเดทซอฟท์แวร์ Android 6.0 Marshmallow ของค่ายผู้ผลิตยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ที่เชื่อว่าผู้บริโภคแฟนๆ เจ้าของเครื่องต่างเฝ้าลุ้นรอกันอยู่ หลังจากที่คู่แข่งตลาดอย่าง LG หรือ Motorola นั้นเริ่มทยอยกันอัพเดทอุปกรณ์เรือธงของพวกเขากันไปบ้างแล้ว โดยเอกสารดังกล่าวนี้อ้างอิงว่าทาง Galaxy Note 5 นั้นจะเป็นเครื่องแรกที่ประเดิมได้รับการอัพเดทไปสู่แฟลตฟอร์มล่าสุดของหุ่นยนต์เขียวโดย Google โดยมีสถานะกำลังอัพโหลดเข้าสู่ระบบแล้วและจะเริ่มปล่อยได้อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนธันวาคมก่อนหมดปี 2015

และจะตามมาด้วยผลิตภัณฑ์เรือธงอีกกลุ่มในตระกูล Galaxy S6, S6 Edge และ S6 Edge+ ที่ปัจจุบันอยู่ขั้นตอนกระบวนการทดสอบภายในและจะมีกำหนดการอัพเดทอยู่ในช่วงของเดือนมกราคม 2016 ต่อไปกับเดือนกุมภาพันธ์นั้นจะเป็นคิวของ Galaxy Note 4 และ Note Edge เช่นเดียวกับทาง Galaxy A8 อดีตเรือธง Galaxy S5 และแท๊บเลต Galaxy Tab S 10.5 ที่ถูกกำหนดช่วงเวลาเอาไว้ราวเดือนมีนาคม – เมษายน ทั้ง 5 เครื่องนี้ได้รับการอนุมัติแผนการพัฒนาเฟิร์มแวร์แล้วเป็นที่เรียบร้อย สำหรับเอกสารลงวันที่ 15 พฤศจิกายน

samsung internal doc android marsh update schedule

แต่ก็น่าเสียดายที่ทาง Galaxy S4 และ Galaxy Note 3 นั้นต้องยุติเส้นทางการได้รับอัพเดทซอฟท์แวร์จากทาง Samsung ลงอย่างเป็นทางการในรอบการพิจารณาอัพเดทใหม่นี้ ซึ่งก็เป็นไปตามวงรอบอายุการทำตลาด

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners