หน่วยงานเศรษฐกิจไต้หวันเสนอแนะ HTC ควรมุ่งมั่นกับเครื่องตลาดกลาง

โดย iSkyline | 19 พฤศจิกายน 2556 เมื่อ 19:30 น. | อ่าน 65

htcone_pure_google

เป็นยักษ์ใหญ่ซึ่งกำลังตกที่นั่งลำบากสำหรับสถานการณ์ของ HTC เวลานี้ ซึ่งมีปัญหารุมเร้าแทบจะตลอดปี 2013 นี้ และดูเหมือนยังจะมองไม่เห็นทางออกที่ชัดเจนเสียเท่าไรนัก แต่อย่างไรก็ดีทางหน่วยงานเศรษฐกิจของรัฐบาลไต้หวันนั้นได้ออกความเห็นเสนอแนะว่าบริษัทควรจะมุ่งมั่นในตลาดระดับกลางและเครื่องราคาย่อมเยามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เนื่องจากตลาดระดับ Premium ในช่วงเวลาครึ่งปีหลังนี้มีการแข่งขันที่สูงมาก ไม่ว่าจะเป็น Apple iPhone 5s, Samsung Galaxy S4 หรือ LG G2 ทำให้เครื่องอย่าง One Max หรือ Butterfly S นั้นไม่สามารถที่จะแข่งขันได้อย่างเป็นรูปธรรมนัก ถ้า HTC สามารถที่จะหาทางออกโดยการดูตัวอย่างเครื่อง Lumia 520 เป็นแนวทางบริษัทอาจจะมีสถานการณ์ที่ดีมากขึ้นก็เป็นได้

นอกจากนั้นคุณ Peter Liao จากบริษัทวิจัยตลาดอย่าง Nomura Securities ที่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า HTC ควรจะเร่งจังหวะออกตัวในการผลิตเครื่องซึ่งสามารถทำตลาดได้ในช่วงราคาต่ำกว่า 300 เหรียญสหรัฐ ขายในตลาดกำลังพัฒนาซึ่งยังมีโอกาสสำหรับการเติบโต อย่างเช่น ประเทศจีน และหาแนวร่วมพันธมิตรทางการตลาดและผู้ให้บริการเครือข่ายในการช่วยจัดจำหน่ายเครื่องเหล่านั้น ก็อาจจะช่วยประคองสถานการณ์ไม่ให้แย่มากไปกว่านี้

ผู้เขียน : แต่ตลาดระดับกลางและเครื่องราคาย่อมเยานี่ก็ไม่ใช่ง่ายนะครับ มีหัวหอกอย่าง Moto G เป็นแกนนำ อาจจะสู้กันแบบเลือดตกยางออกไม่น้อย ยังไม่รวมเครื่องจากผู้ผลิตน้องใหม่จากจีนแผ่นใหญ่อีกหลายๆ เจ้าด้วยเช่นกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners