ห้ามซื้อ… พบเห็นแอพลิเคชั่นปลอมตระกูล iWork ใน Google Play Store

โดย iSkyline | 19 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 08:45 น. | อ่าน 36

มีรายงานจากผู้ใช้งานระบบ Android ว่าพบเห็นแอพลิเคชั่นตระกูล iLife และ iWork ซึ่งเป็นแอพลิเคชั่นพิเศษสำหรับเครื่องตระกูล iPhone / iPad ให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อได้บนระบบ Google Play Store โดยทั้งหมดเป็นการปลอมแปลงที่เนียนมาก ถ้าเป็นผู้ที่ไม่ได้ติดตามคืบหน้าในวงการเทคโนโลยีมากนัก ก็อาจจะหลงตกเป็นเหยื่อกลโกงนี้ได้ง่ายๆ

โดยแอพลิเคชั่นทั้งหมดประกอบด้วย Garage Band / iPhoto / iMovie ซึ่งอยู่ในตระกูล iLife โดยเป็นแอพลิเคชั่นเกี่ยวกับเครื่องเล่นดนครี และการตกแต่งรูปภาพ การตัดต่อหนัง ในส่วนของ Keynote / Numbers / Pages ซึ่งอยู่ในตระกูล iWork โดยเป็นแอพลิเคชั่นสำหรับทำงานด้านเอกสารของ Apple

ถูกตั้งราคาอยู่ระหว่าง 5-10 เหรียญพร้อมที่อยู่อีเมลล์ระบุ android@apple.com รวมไปถึงการตั้งราคาที่ใกล้เคียงกับฝั่ง Apple App Store และใช้ชื่อ Apple Inc เป็นชื่อบริษัทผู้พัฒนา แต่ความจริงแล้วทั้งหมดเป็นแอพลิเคชั่นปลอมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นกลโกงในการใช้เพื่อหาผลประโยชน์ จากผู้ใช้งานด้วยกันอย่างเราๆ

และก็ยังคงเป็นอีกครั้งที่ระบบในการคัดกรองแอพลิเคชั่นของ Google Android แสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ขนาดใหญ่และความหละหลวมในการทำงาน และหลังจากที่ผู้เขียนทดลองค้นหาแล้วก็ไม่พบแอพลิเคชั่นดังกล่าวแต่อย่างใด แต่ถ้ามีใครพบเห็นก็ขอให้อยู่ห่างไว้เป็นดีที่สุดครับ

ที่มา: Phandroid

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners