ทีเด็ดเลย Qualcomm Snapdragon X50 โมเด็มสมาร์ทโฟนรุ่นแรก ทดสอบเครือข่าย 5G

โดย iSkyline | 19 ตุลาคม 2559 เมื่อ 17:51 น. | อ่าน 80

snapdragon x50

หลังจากที่บรรดาผู้ผลิตเครื่องอุปกรณ์ชั้นนำนั้นได้จัดการผลิตภัณฑ์สินค้าประจำค่ายตนเองสำหรับการจัดจำหน่ายในช่วงปลายปีกันเป็นส่วนใหญ่แล้ว ก็จะเป็นช่วงจังหวะที่บรรดาผู้ผลักดันอุตสาหกรรมอยู่เบื้องหลังนั้นเริ่มออกมาอัพเดทระบบเทคโนโลยีความก้าวหน้าใหม่ๆ เตรียมความพร้อมก้าวเข้าสู่การแข่งขันในขวบปีใหม่ต่อไป ซึ่งเป็นทาง Qualcomm ต่อเนื่องอีกครั้ง

ซึ่งพวกเขาได้เปิดตัวทีเด็ดที่เตรียมรอเอาไว้ในอนาคตกับเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารในยุคที่ห้า ซึ่งเราจะเรียกกันติดปากกว่าเครือข่ายไร้สาย 5G โดย Qualcomm นั้นเปิดตัวโมเด็มรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ Snapdragon X50 ที่มีคุณสมบัติในการรองรับใช้งานเครือข่าย 5G ได้อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้คาดหมายว่าจะช่วยให้บรรดาผู้ให้บริการเครือข่าย และบรรดาผู้ผลิตเครื่องโทรศัพท์สามารถผลิตอุปกรณ์ในการทดสอบเน็ตเวิร์ค 5G ได้อย่างสะดวกโยธินมากขึ้น

คุณสมบัติเบื้องต้นนั้นมีการระบุว่าทาง Snapdragon X50 นั้นรองรับการทำงานได้ที่ความเร็วสูงสุดระดับ 5Gbps การออกแบบเสาอากาศรับส่งสัญญาณสนับสนุนเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ Multiple-Input Multiple-Output (MIMO) พร้อมเทคนิค Adaptive Beamforming และ Beamtracking ซึ่งทาง Qualcomm นั้นมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ของพวกเขาจะเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่ช่วยผลักดันเทคโนโลยี 5G ให้เข้าใกล้สู่การให้บริการในเชิงพานิชย์มากขึ้น โดยฮาร์ดแวร์รุ่นต้นแบบนั้นจะเริ่มส่งออกทดสอบได้ภายในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 และทำตลาดถึงมือผู้บริโภคได้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2018 ต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners