ขยายพันธมิตร พบตัวศิลปินดัง Jay-Z เจ้าของ Tidal ที่สำนักงานใหญ่ Samsung US

โดย iSkyline | 19 ตุลาคม 2558 เมื่อ 22:15 น. | อ่าน 35

tidal

อาจจะเป็นการจับคู่ทางธุรกิจที่น่าสนใจได้หรือไม่คงต้องมาติดตามลุ้นกันเมื่อมีการเปิดเผยของเหยี่ยวข่าวตาไวที่พบเห็นว่า Jay-Z ศิลปินดัง เจ้าของค่ายเพลง และ เจ้าของบริการเพลงสตรีมมิ่งออนไลน์ Tidal นั้นไปปรากฏตัวอยู่ที่สำนักงานพัฒนาและวิจัยของ Samsung ประเทศสหรัฐ พร้อมกับ Darren Tsui ผู้บริหารระดับรองประธานอาวุโสที่ดูแลงานฝ่ายเนื้อหาและบริการ ซึ่งการพบปะของผู้บริหารและศิลปินดังในครั้งนี้ทำให้เกิดข่าวซุบซิบกันว่่า อาจจะเป็นเรื่องการเจรจาทางธุรกิจที่ Samsung สนใจเข้าซื้อกิจการ Tidal ที่ทาง Jay-Z บริหารงานอยู่ หรืออย่างน้อยอาจจะเป็นการนำบริการดังกล่าวมาเป็นจุดขายด้านบริการสตรีมมิ่งเพลงแข่งกับทาง Apple Music ที่เจ้าของ iPhone ได้เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา

สำหรับ Tidal บริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ของ Jay-Z นั้น มีจุดขายสำคัญอยู่ที่การให้บริการเพลงออนไลน์คุณภาพสูงแบบ FLAC ด้วยความละเอียด 1,411kbps เทียบเท่ากับคุณภาพของไฟล์ฟอร์แมต Apple Lossless ในขณะที่บริการของคู่แข่งนั้นมีความละเอียดอยู่ที่ไม่เกิน 320kbps เท่านั้น อย่างไรก็ดีบริการจากศิลปินดังนั้นก็แลกมาด้วยค่าบริการที่แพงกว่าคู่แข่งเกือบเท่าตัวด้วยค่าสมัครบริการเริ่มต้นที่ที่ 19.99 เหรียญสหรัฐ ต่อรายเดือน และด้วยกลุ่มลูกค้าที่นิยมฟังเพลงคุณภาพสูงนั้นมีในวงจำกัดก็ทำให้บริการตัวนี้ไม่ได้รับความนิยมในวงกว้างนัก

samsung exec jay-z

โดยทาง Samsung เองก็บริการที่ชื่อว่า Milk Music ให้บริการในบางทวีป/ภูมิภาค ซึ่งการได้บริการคุณภาพสูงของ Tidal เข้ามาเสริมทางใดทางหนึ่งและทาง Tidal เองก็ย่อมต้องการทำตลาดระดับโลกของยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ในการขยายฐานลูกค้าผู้ใช้บริการมากขึ้น ซึ่งถ้าทั้งสองฝั่งสามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ก็อาจจะช่วยยกระดับการแข่งขันขึ้นไปอีกหนึ่งขั้น

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners