เกาหลีแข่งแบตอึด Optimus G ปะทะ Galaxy S3

โดย iSkyline | 19 ตุลาคม 2555 เมื่อ 15:45 น. | อ่าน 46

สำนักข่าว Korean Herald ในเกาหลีได้รายงานการทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานแบตเตอรี่ของสุดยอดเครื่องมือถือประจำปี 2012 นี้อย่าง LG Optimus G และ Samsung Galaxy S3 โดยทั้งคู่จัดเป็นมือถือประสิทธิภาพสูง แม้ว่าการทดลองจะจัดทำโดย LG แต่ตัวเลขผลที่ได้ออกมานั้นก็เรียกว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

เริ่มต้นกันที่คุณสมบัติหลักๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทดลอง Optimus G นั้นใช้หน้าจอ IPS-HD (768×1280) ขนาด 4.7 นิ้วและหน่วยประมวลผล Snapdragon S4 Pro (APQ8064) ด้าน Galaxy S3 นั้นใช้หน้าจอ S-AMOLED HD (720×1280) ขนาด 4.8 นิ้วและหน่วยประมวลผล Exynos 4 Quad โดยทั้งคู่ใช้หน่วยประมวลผลแบบ quad-core และปริมาตรความจุแบตมีขนาด 2100 มิลลิแอมป์เท่ากัน

การทดลองถูกตั้งต้นด้วยความสว่างหน้าจอเท่ากันที่ 50% แบตเตอรี่ถูกประจุเต็มพร้อมสำหรับการทดลองและใช้การเชื่อมต่ออินเตอร์เนตผ่านเครือข่าย LG U+ ผลการทดลองแรกได้ออกมาว่า Optimus G เอาชนะในเรื่องการใช้งานโทรศัพท์ โดยสามารถใช้งานสายได้ยาวนานถึง 15.8 ชั่วโมงต่อเนื่อง ในส่วนของ Galaxy S3 สามารถใช้งานสายได้นาน 9.5 ชั่วโมงต่อเนื่อง

ต่อมาการทดสอบในเรื่องของการบันทึกวีดีโอ 1080p โดย Optimus G สามารถเอาชนะไปได้อีกด้วย โดยบันทึกวีดีโอได้ยาวนานกว่าที่ 3.8 ชั่วโมง และ Galaxy S3 ทำไปได้อยู่ที่ 2.8 ชั่วโมงด้วยกัน สำหรับประสิทธิภาพการเล่นไฟล์วีดีโอนั้น ไม่ได้แตกต่างกันมาก โดย Optimus G ทำได้ดีกว่าเล็กน้อยด้วยตัวเลข 7.9 ชั่วโมงและ 7.3 ชั่วโมงจาก Galaxy S3

และเมื่อทดสอบการทำงานแบบ multi-task โดยการเปิดไฟล์วีดีโอ Gangnam Style ไปพร้อมๆ กับการเล่นวีดีโอเกมส์ไปพร้อมๆ กัน 2 หน้าต่าง เครื่อง Optimus G แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการบริโภคพลังงานที่น้อยกว่าด้านของเครื่อง Galaxy S3 อย่างเห็นได้ชัด

รวมๆ แล้วถือว่าการทำงานของ Optimus G ทำผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจไม่ใช่น้อย แม้จะใช้เวลาพัฒนาตามหลังคู่แข่งอย่าง Galaxy S3 อยู่นานสักหน่อยก็ตามที ยิ่งด้วย LG จะเริ่มใกล้ชิดกับทาง Google มากขึ้น จากการผลิต Nexus ก็ต้องมาดูว่างานนี้จะมีกลยุทธ์ที่จะพลิกสถานการณ์อย่างไรต่อในอนาคต

ที่มา: Phone Arena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners