วงในซุบซิบ แหล่งข่าวเกาหลีเผยไต๋ LG รับจ้างผลิตจอพับได้ให้คู่ค้าซอฟท์แวร์ใหญ่

โดย iSkyline | 19 กันยายน 2558 เมื่อ 13:59 น. | อ่าน 11

lg display

กำลังเป็นเทรนด์ใหม่หรือไม่ตอนนี้เราไม่สามารถแน่ใจได้ แต่นอกจากรายงานข่าวที่อ้างอิงว่าทาง Samsung กำลังจะเปิดตัว Project Valley ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ใหม่ที่ตัวเครื่องและหน้าจอมีคุณสมบัติความยืดหยุ่นสูงสามารถรองรับการพับงอได้อย่างเต็มรูปแบบไปแล้วนั้น (ข่าว) รายงานใหม่เข้ามาล่าสุดก็อ้างอิงจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้เปิดเผยความคืบหน้าเพิ่มเติมว่าทาง LG ก็กำลังเตรียมเดินหน้าผลิตหน้าจอที่มีคุณสมบัติดังกล่าวอยู่ด้วยเช่นกัน แต่ว่าทางผู้ผลิตเกาหลีใต้นั้นจะไม่ได้นำใช้ผลิตโทรศัพท์เป็นของตัวเอง โดยมีการระบุข้อมูลว่าทาง LG นั้นรับสัญญาว่าจ้างผลิตจากบริษัทซอฟท์แวร์ใหญ่ที่มีสำนักงานหลักตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐ ซึ่งมีเป้าหมายที่จะแข่งขันกับทาง Samsung และ Apple ในตลาดอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์

นอกจากนั้นแล้วทางคู่ค้าที่ไม่เปิดเผยชื่อดังกล่าวยังไม่มีด้านการเงินและพร้อมที่จะช่วยหารเงินลงทุนวิจัยค่าใช้จ่ายในการพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอยืดหยุ่นสูงดังกล่าวนี้ให้กับทาง LG เป็นวงเงินหลายร้อนล้านเหรียญสหรัฐ ในข่าวลือดังกล่าวนี้ยังระบุต่อไปด้วยว่าหน้าจอรุ่นใหม่จะถูกผลิตขึ้นที่สายการผลิตในโรงงานเมือง Gumi แม้ว่าทางคู่ค้าซอฟท์แวร์ใหญ่รายนี้จะเอาหน้าจอพับได้ของทาง Samsung มาทดสอบด้วยเช่นกัน แต่พวกเขาก็ตัดสินใจเลือกใช้บริการของ LG ในท้ายที่สุด

และจากเบาะแสที่ระบุว่าเป็นบริษัทซอฟท์แวร์ใหญ่ มีสำนักงานหลักในสหรัฐ มีเงินทุน ต้องการแข่งขันกับ Samsung และ Apple ในตลาดไฮเอนด์ ซึ่งก็คงมีอยู่ไม่กี่บริษัทที่จะสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้ครบทุกข้อ ชื่อของ Microsoft นี่แทบจะนอนมาเลยครับ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners