ขอนำเสนอ Widget ดีๆ และ ฟรีๆ ที่ผู้ใช้ iOS 8 ควรมีติดเครื่องไว้ครับ

โดย Zemaki | 19 กันยายน 2557 เมื่อ 12:44 น. | อ่าน 213

wwdc2018-600x300

ช่วงนี้ผู้ใช้ iPhone หลายๆ คนคงจะได้อัพเดทเป็น iOS 8 กันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะขอนำเสนอ Widget ฟรี ที่หลายๆคนควรมีติดเครื่องไว้ สำหรับ iPhone ของทุกๆท่านกันนะครับ

1. Evernote

Evernote

เอเวอร์โนต คือ แอพใช้สำหรับการจดบันทึกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษ์ที่ถูกออกแบบให้ใช้งานง่ายและสะดวก และการปรับแต่งที่หลากหลาย คุณสามารถ ใส่รูปภาพ สิ่งที่ต้องทำ เสียงเตื่อนเป็นคำพูด และอื่นๆอีกมาย
download


2. iTranslate

iTranslate

ด้วยตัว iTranslate นี้ ผู้ใช้สามารถ แปลคำศัพท์ วลี และข้อความที่มีมากกว่า 80 ภาษา ซึ่งสามารถทำได้อย่างรวดเร็วระหว่างการท่องเว็บ เพียงแค่ copy มาใมส่ใน clipboard
download


3. Yahoo! weather

Yahoo-Weather

การเช็คสภาพภูมิอากาศที่น่าเบื่อแบบเดิมๆจะหายไป ด้วย Yahoo weather โดยที่ แอพ widget จะแสดง สภาพภูมิอากาศ พร้อมทั้งภาพสถานที่ ซึ่งดึงมาจาก Flickr สวยงามมากๆ ครับ
download


4. Cheatsheet

Cheatsheet

หายห่วงกับการเป็นคนขี้หลงขี้ลืมด้วย Cheatsheet มันเป็น Widget สำหรับการบัยทึกข้อมูลของผู้ใช้งาน เช่น ทะเบียนรถ เลขบัตรประชาชน ที่อยู่ รหัสต่างๆ ซึ่งง่ายต่อการเปิดดู
download


5. Buzzfeed

Buzzfeed

ติดตามข่าวสารที่เราสนใจได้ง่ายๆ ด้วย Buzzfeed รับรองว่าคุณจะไม่ตกเทรนอีกแน่นอน
download


6. N Stats

N-Stats

สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้ iPhone รับรู้ถึงสถานะต่างๆภายในเครื่องได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ว่างของ memory (iPad/iPhone) เครื่องใช้แรมอยู่เท่าไหร่ในขณะ ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล
download


7. Wdgts

WdgtsWidget อเนกประสงค์ที่รวมไว้หลายๆอย่าง อาทิเช่น เครื่องคิดเลข แปลงสกุลเงิน เวลาในต่างโซน และอื่นๆ
download


8. PiggyAlarm

PiggyAlarm

หากไม่ต้องการความยุ่งยากซับซ้อนในการใช้นาฬิกาปลุกต้อง PiggyAlarm เลยครับ ด้วยลักษณะภาพลักษณ์ที่ใช้งานง่ายและน่ารัก
download


9. Launcher

Launcher

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คือการตั้ง shortcut สำหรับแอปที่ผู้ใช้งานได้ทำการหยิบใช้บ่อยๆ โดยที่ตัวเครื่องจะทำการเลือกมาให้อัตโนมัติ จะเข้าแอปอะไรที่เราเข้าบ่อยๆ ก็ง่าย ไม่ต้องควานหาอีกต่อไป รวมถึงคนที่เราติดต่อบ่อยๆ ด้วยนะ
download

 

ที่มา: phonearena

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners