ใกล้ของจริง! ภาพใหม่ของ BlackBerry L-Series พร้อม BB10

โดย Bluecosmos | 19 กันยายน 2555 เมื่อ 15:30 น. | อ่าน 56

RIM กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างเร่งด่วน (แต่ดูเหมือนว่าไม่เร่งด่วนซักเท่าไร) เพราะว่าตอนนี้สถานการณ์ของบริษัทถือว่าค่อนข้างย่ำแย่มากเลยทีเดียวทั้งเรื่องภายในและภายนอก ซึ่งก็อย่างที่ทราบกันว่าทาง RIM เตรียมเข็น OS ใหม่ชื่อ BB10 มาลุยตลาดแทนของเก่าที่ตอนนี้ก็ขายไปเรื่อยๆแล้วแต่บุญแต่กรรม โดย BB10 จะมีอุปกรณ์ทั้งแบบรุ่นหน้าจอสัมผัสล้วนและแบบมี Hardware Keyboard ก็จะมีมาด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เองก็เคยมีทั้งภาพและข้อมูลหลุดของตัวเครื่องออกมามากมายแล้วแต่ดูเหมือนว่าแต่ละภาพที่เคยออกมานั้นยังเป็นแค่เรื่อง Dev Alpha (ก่อน Prototype) เท่านั้นยังดูมีเค้าโครงที่ดูธรรมดาๆเกินไปที่จะเชื่อได้ว่าเป็นของที่ใกล้เอามาวางขาย

ล่าสุดมีภาพของตัวเครื่อง L-Series หลุดออกมาให้ดูกันอีกรอบ งานนี้ดูเหมือนจะใกล้ของจริงขึ้นมาอีก ตัวเครื่องมีทั้งตรา logo BlackBerry แล้วเรียบร้อยและมีการแสดงให้เห็นว่าฝาหลังสามารถถอดออกได้ ซึ่งน่าจะแสดงว่าถอดแบตเตอรี่ได้ด้วย แต่ฝาหลังเองมีจุดที่น่าสังเกตเล็กน้อยก็คือเรื่องของตัวเครื่องเชื่อมต่อที่มีการเจาะรู ตรงนี้เองอาจจะเป็นเทคโนโลยี NFC ก็ได้

อย่างไรก็ตามไม่แน่ว่าตัวนี้อาจจะเป็นแค่ตัว Prototype เหมือนเดิม เพราะตามกำหนดการแล้วก็อีกนานที่ RIM จะเข็น BB10 ออกมาขายจริง เพราะกำหนดการจริงๆเป็นช่วงต้นปีหน้า ดังนั้นตอนนี้เองเชื่อว่าแฟนๆของ RIM ทั้งหลายแทบจะรอมันไม่ไหวแล้วละครับ เพราะตัวเครื่องในภาพรวมน่าจะมีการออกแบบให้ออกมาต่อกรกับคู่แข่งอย่าง IOS และ Android อย่างแน่นอน ซึ่งก็ต้องติดตามดูว่าทาง RIM จะพร้อมจุดไฟในตลาดหรือโดนพายุฝนพัดไปไกลอีกครั้ง

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos