คุณภาพเลี่ยมทอง Moto ปล่อยอัพเดทเร็วสุด Sony ครองแชมป์ด้านความเสถียร

โดย iSkyline | 19 สิงหาคม 2559 เมื่อ 15:30 น. | อ่าน 27

moto marshmallow

การเปิดเผยจากบริษัทสำรวจข้อมูลทางฝั่งของระบบปฏิบัติการ Google Android ออกมาเปิดเผยล่าสุด โดยทาง Apligent นั้นได้ให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับความรวดเร็วของผู้ผลิตเครื่องสมาร์ทโฟนในการอัพเดทระบบปฏิบัติการซอฟท์แวร์ Android 6.0 Marshmallow ออกมาในสัปดาห์นี้ โดย ROM รุ่นใหม่นั้นเริ่มปล่อยอัพเดทพร้อมกับการเปิดตัวของโทรศัพท์ Nexus ในเดือนตุลาคม

นับผลการสำรวจในตลาดสหรัฐเป็นหลักก็พบว่าค่าย Motorola นั้นสามารถดำเนินการอัพเดทให้ผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วที่สุดในเดือนพฤศจิกายน ตามมาด้วยทาง LG ที่ส่งมอบซอฟท์แวร์ให้ลูกค้าได้ภายในเดือนมกราคม อันดับที่สามตกเป็นของ HTC การวัดนี้นับจากอัพเดทระบบ Over the Air เพื่อความเท่าเทียม ไม่มีข้อตกลงจุกจิก และเมื่อข้ามฝั่งมาอีกตลาดอินเดีย หนึ่งระบบปฏิบัติการ Android ครองส่วนแบ่งอย่างเบ็ดเสร็จ ก็พบว่าผู้ผลิตที่อัพเดทส่งถึงมือผู้บริโภคได้เร็วที่สุดก็ยังเรียงหน้าเดิมกันสามอันดับ คือ LG, Motorola และ HTC เช่นเดียวกัน

ต่อมาด้วยการวัดความเสถียรของระบบปฏิบัติการที่ผู้ผลิตเครื่องสมาร์ทโฟน Android ได้ปล่อยอัพเดทออกมานั้น กลายเป็นว่าทาง Sony ครองแชมป์ในแง่นี้ไป โดยทาง Apligent นั้นตรวจสอบจากอัตราเฉลี่ยการล้มเหลวในการทำงานของแอปพลิเคชั่น (App Crashes) เฉพาะแอปฯ ที่มีการดาวน์โหลดมากกว่า 5 แสนครั้งต่อวัน โดยมีคะแนนเฉลี่ยกันตามต่อไปนี้ Sony (0.08 เปอร์เซ็นต์) Motorola (0.09 เปอร์เซ็นต์) HTC (0.1 เปอร์เซ็นต์)

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners